01/13/2016 20:45

Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016

Pia - Theo thegioitre.vn Pia - Theo thegioitre.vn

Ngày 26 và 27/12 vừa qua, tại Triển lãm Giảng Võ đã diễn ra Lễ hội Chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016, thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tham gia.

Tại đây, các bạn trẻ đam mê Cosplay có dịp được hóa trang thành những nhân vật mà họ ưa thích. Khách đến thăm không khỏi trầm trồ vì sự cầu kỳ của từng bộ trang phục, cách lựa chọn phụ kiện và trang điểm của các “Coser”. Các bạn được cùng giao lưu, chụp ảnh và thưởng thức những món ăn đường phố Nhật Bản nổi tiếng như mì Soba, Takoyaki, Okonomiyaki, Dorayaki… 

Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016
Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016

Khu văn hóa với các trò chơi Nhật Bản như đánh cờ Shogi, chơi bài hoa hay Kendama hoạt động liên tục từ sáng tới chiều. Đây là dịp đặc biệt để các câu lạc bộ trò chơi truyền thống Nhật Bản cùng giao lưu và học hỏi lẫn nhau, cũng là cơ hội để các bạn trẻ được làm quen với những trò chơi độc đáo. Bạn Phương Linh – sinh viên Học viện Ngân hàng tỏ ra rất thích thú khi lần đầu được chơi Kendama, bạn chia sẻ: “Trước đây, mình mới chỉ biết Kendama trong truyện tranh, nghĩ rằng phải sang Nhật mới được chơi thử vậy mà tới đây mình có cơ hội được chơi, thậm chí còn được làm quen với những “cao thủ” Kendama!”. 

Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016
Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016

Một hoạt động khác của lễ hội được mong đợi là lễ diễu hành Yosakoi. Được sự ủng hộ của tất cả các đội Yosakoi phía Bắc, lễ diễu hành múa Yosakoi thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia và cổ vũ. Các đội Yosakoi chuẩn bị chu đáo về trang phục, nối tiếp nhau nhảy theo những vũ điệu sôi nổi, được sáng tác dựa trên bài hát gốc có tên “Yosakoi Naruko Odori”. Điều khác lạ là năm nay nhiều đội Yosakoi đã tự sáng tác và biên đạo bài diễn lấy cảm hứng từ giai điệu và các tích truyện của Việt Nam để ca khúc thêm ấn tượng và gần gũi với khán giả. Các đội Yosakoi đã mang đến một không khí lễ hội sôi động, mạnh mẽ cho Ake Ome! 2016.

Tối ngày 27/12 là đêm chung kết cuộc thi Cosplay. Với 9 đội tham gia tranh tài, Ban giám khảo đã chọn ra hai đội đồng giải nhất là đội Hikkisagi diễn Gintama và đội Heji với tiết mục diễn Black Rock Shooter. Theo đánh giá của cộng đồng Cosplay, năm nay các đội thi đã đầu tư kỹ lưỡng hơn cả về trang phục và kịch bản. Các bạn không ngại thể hiện những cốt truyện khó, đòi hỏi tập luyện phức tạp và yêu cầu hóa trang cầu kỳ. Điều này đã đem lại cho khán giả có mặt tại Ake Ome một đêm chung kết hoành tráng và ấn tượng.

Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016
Nhìn lại lễ hội chào năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2016

Ake Ome! 2016 đã để lại dấu ấn tốt đẹp, trở thành sự kiện văn hóa lành mạnh, sôi động mở đầu năm mới dương lịch 2016. Đồng thời Ake Ome! đóng góp thêm vào các sự kiện văn hóa giao lưu giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản, thắt chặt thêm tình hữu nghị đoàn kết giữa hai quốc gia với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và lâu bền. 

Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top