01/29/2016 17:36

Nếu đã hết yêu, xin đừng nhắc về người cũ...

Hoàng Yến Hoàng Yến

Nếu đã hết yêu, xin đừng nhớ về người cũ, xin ngừng đi tìm người mới khi lòng vẫn còn vương. Tự dối trá bản thân là một dạng đau khổ nhưng cố dối trá người khác là tự làm chính mình trở nên xấu xa.

Tình cảm đã hết thì xem như duyên phận không còn, bên người mới xin hãy yêu trọn vẹn đừng khiến thêm một người bị tổn thương! 

đừng nhắc người yêu cũ

Là người đến sau là đã chấp nhận trong trái tim người ta ít nhiều có hình bóng người trước nhưng dù dặn lòng nén đau, vẫn không khỏi xót xa khi nhận ra với họ, mình chỉ là một người thay thế. Người ta vẫn nói với mình là họ đã quên, những kí ức chỉ xem là chỉ niệm, ừ thì là kỉ niệm nhưng lại là kiểu kỉ niệm đáng quên nhưng họ lại cố nhớ.

Nếu đã hết yêu, xin thôi hãy nhắc về người cũ, nếu đã muốn tìm duyên mới tại sao lòng vẫn cứ mãi nhớ về hình bóng xưa? Chọn người mới nghĩa là đã chọn một lối đi mới, đường cũ đã đi xin đừng về lại, bởi ai cũng có những ích kỉ cho riêng mình. Trong cuộc đời, bạn có thể là một người khờ dại nhưng trong tình yêu, xin hãy một lần tỉnh táo để biết đâu mới thật sự là bến đỗ cho riêng mình.

Có những người, lòng còn thương còn nhớ nhưng lại muốn chạy trốn bằng cách buông lời yêu vội vàng với người đến sau. Lời yêu nói vội chưa bao giờ là chân thật. Rốt cuộc, thay vì chọn cách quên lại chọn cách mang tổn thương đến cho chính người đã dành cho mình yêu thương chân thành nhất.

Ta vẫn thường cho rằng đối phương đã đối xử với ta thật tàn nhẫn nhưng chính bản thân cũng đang làm điều tương tự với một người, chỉ vì họ đến sau. Vậy thì thay vì cố lảng tránh kí ức với người cũ bằng cách chọn vội hình bóng mới thì xin nhớ rằng, thời gian sẽ là phương thuốc xóa nhòa tất cả.

Nếu sợ đau thì đừng yêu, nếu vẫn còn nhớ nhung thì quay lại, đời người cũng chỉ được sống một lần, nói lời yêu thương tại sao lại là khó?

Nếu đã hết yêu, xin đừng nhớ về người cũ, xin ngừng đi tìm người mới khi lòng vẫn còn vương. Tự dối trá bản thân là một dạng đau khổ nhưng cố dối trá người khác là tự làm chính mình trở nên xấu xa.

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu là câu chuyện từ 2 phía, sự chịu đựng nào cũng có giới hạn
Scroll to top