01/29/2016 14:56

Muốn vòng 3 tròn căng, chẳng còn cách nào khác là squat mỗi ngày

Quế Nhi - Theo thegioitre.vn Quế Nhi - Theo thegioitre.vn

Bài tập squat được ví von là vua của các bài tập giúp đốt cháy calorie. Dành 10-15 phút mỗi ngày với squat, bảo đảm vòng 3 teo tóp của bạn sẽ phải nhường chỗ cho cặp mông nảy nở, lên đồ gì cũng thấy đẹp.

Trước khi thực hiện tư thế này, bạn hãy làm ấm cơ thể bằng cách chạy tại chỗ một vài phút. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi squat nhé. 

Tác dụng của bài tập squat

- Squat tác động lên cơ mông và cơ đùi rất nhiều, giúp cho chúng không bị chảy xệ. Một bộ mông cao và săn chắc hẳn là niềm mơ ước của hầu hết chị em.

- Squat có thể tập ở mọi nơi, bạn không cần phải có tạ hay bất cứ dụng cụ gì khác mà chỉ  cần sử dụng trọng lượng cơ thể (body weight) của mình để thực hiện bài tập.

- Squat làm tăng tuần hoàn của cơ thể, làn da của bạn trở nên hồng hào hơn sau bài tập.

Cách thực hiện động tác squat

Bestie squat

- Bắt đầu ở vị trí đứng với 2 chân mở rộng.

- Chùng mông xuống đưa cơ thể về tư thế ngồi xổm đồng thời giữ phần cơ thể ở trên thẳng, hơi hướng về phía trước, nhẹ nhàng nâng hai cánh tay lên để trong tư thế duỗi thẳng ngang với vai.

Bestie squat 3

- Đứng lên và lại tiếp tục chùng mông xuống như vậy.

- Làm cho tới khi bạn cảm thấy mệt hoặc tập trong 5-10 phút.

Lưu ý khi tập squat 

- Lưng phải thẳng tự nhiên, có dạng chữ S, cong vào ở phần eo giáp mông. Đầu ngẩng tự nhiên, không được cúi hoặc ngửa quá cao. Tư thế tập đúng rất quan trọng vì nó quyết định hiệu quả bài tập.

Bestie squat 5

Động tác squat sai (trái) và đúng (phải).

- Đầu gối mở rộng hướng thẳng hàng với mũi chân, không hẹp hoặc rộng hơn mũi chân. Đầu gối không vượt quá mũi chân. Lưu ý này dành riêng cho phái nữ để quá trình tập bắp chân không bị to, tập trung hơn vào phát triển cơ mông tròn đẹp.

- Mỗi khi hạ người thì hít vào chậm và sâu bằng mũi, nâng người lên thì thở ra.

- Hãy dừng ngay nếu bạn cảm thấy hơi đau ở lưng và đầu gối.

Bestie squat 6

Bài tập squat đơn giản và hoàn chỉnh.

Squat hay bài tập đứng lên ngồi xuống và các biến thể của bài tập đem lại cho bạn sự thay đổi lớn ở cơ đùi, cơ mông và tác dụng bổ trợ cho toàn cơ thể, nên tập mỗi ngày.

Video có thể bạn quan tâm
Bài tập giảm mệt mỏi cho dân công sở sau 2 phút
Scroll to top