01/09/2016 23:31

Mách nhỏ 6 cách để đàn ông luôn chung thủy với vợ

Mỹ Lan Mỹ Lan

Nếu những lúc ốm đau có vợ chăm sóc, vậy thì lúc vợ mệt, hãy đối xử tốt lại giống như cách mà vợ đã chăm sóc cho mình, nhớ nhé các anh chồng!

Để đàn ông luôn chung thủy với vợ, điều này tưởng chừng rất khó, nhưng nếu biết cách sẽ dễ vô cùng! Hãy đọc những mách nhỏ dưới đây! 

đàn ông chung thủy

1. Yêu cầu được chia sẻ việc nhà

Là đàn ông, xin đừng ăn xong ngồi rồi, đừng nghĩ rằng chỉ cần đi làm kiếm tiền là về nhà được phép nghỉ ngơi. Vợ mình, cô ấy cũng phải đi làm, cô ấy kiếm tiền không hề thua kém chồng và cô ấy còn một gánh nặng gia đình phải mang. Cô ấy dọn nhà, chăm con, chuẩn bị bữa ăn, lo từng giấc ngủ. Đó đâu phải là trách nhiệm của mỗi người vợ, là ai quy định điều ấy?

2. Người vợ hãy nắm quyền kinh tế

Nếu muốn gia đình êm ấm, hãy để phụ nữ nắm kinh tế trong nhà. Người chồng hãy “ngoan ngoãn” đưa tiền lương cho vợ để nàng chủ động thu chi. Có như thế, nhà mới yên ổn và làm việc lớn được. Đừng giấu diếm vợ chuyện tiền nong, nàng đã đủ mệt lắm rồi, không muốn phải nặng lòng thêm nữa đâu.

3. Để chàng chăm con cùng

Chăm con là trách nhiệm của hai vợ chồng, có chăm con cùng vợ, chồng mới có thể thấu hiểu và cảm thông với vợ. Chồng sẽ thấu hiểu được sự vất vả và thương vợ hơn, có trách nhiệm hơn, không còn thời gian hay tâm trí nào để nghĩ đến việc phản bội. Có chăm con, tình cảm gia đình mới ngày một bền chặt và hạnh phúc. 

đàn ông chung thủy

Là đàn ông, xin đừng ăn xong ngồi rồi, đừng nghĩ rằng chỉ cần đi làm kiếm tiền là về nhà được phép nghỉ ngơi. (Ảnh minh họa)

4. Đừng quên gợi ý những món quà

Những dịp lễ tết, sinh nhật,… chồng đừng quên mua quà tặng vợ. Vợ là con gái nhà người ta, bỏ lại tất cả mà đi theo chồng về làm dâu con nhà khác. Vợ vất vả, yếu mềm, vợ cho ta một gia đình êm ấm, những đứa con ngoan, thương ta, yêu ta, chăm sóc sức khỏe cho ta và gia đình ta nữa, vậy thì sao lại không yêu vợ được!

5. Quan tâm hết mực

Hãy quan tâm vợ từ bữa ăn đến giấc ngủ, để ý thử xem nàng có ngủ đủ giấc không, ăn đúng bữa không, bạn sẽ hiểu nàng vất vả đến mức nào. Vợ chăm sóc cho cả nhà, vậy mà không ai nhận phần chăm sóc vợ cả, chỉ có mỗi mình người chồng mà thôi. Nếu như vậy, chồng càng phải yêu vợ hơn, lo cho vợ từng chút một. 

đàn ông chung thủy

Chăm con là trách nhiệm của hai vợ chồng, có chăm con cùng vợ, chồng mới có thể thấu hiểu và cảm thông với vợ. (Ảnh minh họa)

6. Chăm sóc vợ lúc ốm đau

Vợ là người ở bên, dù ốm đau hay nghèo đói, chưa bao giờ thấy vợ cằn nhằn hay bỏ chồng lại mà đi. Nếu những lúc ốm đau có vợ chăm sóc, vậy thì lúc vợ mệt, hãy đối xử tốt lại giống như cách mà vợ đã chăm sóc cho mình. Một người chồng chung thủy sẽ làm những điều này vì vợ mình.

Thúy Hằng/Theo Một thế giới

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top