01/25/2016 00:26
Làm dài mi sau 10 ngày bằng mascara tự chế tiết kiệm

Làm dài mi sau 10 ngày bằng mascara tự chế tiết kiệm

Huyen Phuong

Hàng mi dài, cong vút luôn là mơ ước của nhiều phụ nữ. Có nhiều cách giúp bạn có hàng mi dài như nối mi, dán mi giả.

Tuy nhiên chúng đều có nhược điểm là bất tiện, dễ làm tổn thương hàng mi thật. Nhưng chỉ với 10 ngàn đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu đôi mi dài đẹp, hoàn toàn là mi thật mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Lông mi cũng như tóc, chúng được cấu tạo từ những sợi keratin. Để lông mi mọc dài, bạn phải chăm sóc và nuôi dưỡng cả phần chân mi lẫn ngọn mi. Một trong những cách giúp mi mọc nhanh, khỏe dễ nhất là dưỡng mi bằng dầu thực vật. 3 loại dầu tốt nhất dùng để dưỡng mi là dầu hướng dương, dầu dừa và argan. Chúng chứa nhiều Vitamin E, A và các dưỡng chất giúp mi mọc nhanh và bảo vệ lông mi trước tác hại của môi trường.

bestie

Nguyên liệu:

- Dầu argan

- Dầu hướng dương

- Dầu dừa

- Dụng cụ đong

- Lọ đựng mascara trống

bestie

Cách làm:

Bạn dùng dụng cụ đong để pha 3 loại dầu theo tỷ lệ như sau: Dầu dừa 5 - dầu Argan 2 và dầu hướng dương 3 để được 10ml dầu dưỡng mi. Ngâm lọ đựng mascara trong chén nước ấm để các loại dầu có thể dễ dàng hòa tan với nhau. Sau đó, bạn để lọ dầu ở nơi thoáng mát. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, dùng dầu chải đều lên lông mi cả trên và dưới. Sau đó, dùng khăn giấy thấm nhẹ phần dầu dư thừa, không để quá nhiều dầu trên mi vì chúng sẽ làm mắt bạn bị nặng vào buổi sáng hôm sau khi thức dậy.

Làm liên tục mỗi tối trong 1 tuần - 10 ngày, bạn sẽ thấy lông mi dài và dày hơn. Cách này cũng có thể áp dụng với chân mày, tuy nhiên sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn lông mi.

Theo Báo Phụ Nữ

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng