01/31/2016 15:56

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Bạn đã dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa chuẩn bị đón Tết nhưng vẫn còn những mùi hôi khó chịu vương lại. Đừng lo, hãy làm theo những cách sau.

Những mùi hôi khó chịu trong nhà mà không khử đi thì rất dễ sinh bệnh đấy, vậy nên các nàng nhớ áp dụng ngay những mẹo này nhé!

1. Khử mùi mốc trong tủ quần áo

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Tủ quần áo lâu ngày không vệ sinh dễ bị nấm mốc. Để phòng tránh nấm mốc và ẩm ướt bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ và sắp xếp quần áo gọn gàng, thỉnh thoảng nên mở cửa để tủ được khô thoáng.

Bên cạnh đó, để khử mùi mốc trong tủ, bạn nên đặt một miếng xà bông thơm ở góc tủ. Mùi thơm của xà bông sẽ đánh bay mùi hôi mốc rất hiệu quả. Ngoài ra, dùng vỏ cam, quýt phơi khô cho vào những chén nhỏ, hoặc túi cũng có thể khử mùi hôi, hút khí ẩm trong tủ quần áo.

2. Khử mùi hôi trong thùng rác

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Thùng rác là nơi chứa nhiều rác nên rất khó để tránh khỏi mùi hôi thối. Tuy nhiên, nếu sau khi đã đổ rác và rửa sạch mà vẫn còn mùi hôi khó chịu bạn có thể áp dụng mẹo sau: dùng một tờ giấy báo đốt và di chuyển xung quanh thùng. Với cách làm này thùng sẽ được khử sạch mùi hôi. Nhưng cần lưu ý phải cẩn thận tránh hỏa hoạn xảy ra. 

3. Khử mùi hôi trong nhà bếp

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Bếp là nơi tập trung rất nhiều mùi từ mùi thức ăn, dầu mỡ đến mùi ga, mùi khói… nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra mùi vô cùng khó chịu. Để khử sạch mùi hôi trong nhà bếp, bạn hãy cho một ít giấm ăn vào nồi sau đó đun sôi cho hơi nước bốc lên. Mẹo đơn giản này sẽ giúp khử sạch mọi mùi hôi trong căn bếp nhà bạn. 

Ngoài ra, khi nấu ăn để căn bếp không có mùi, bạn cũng có thể đặt vỏ quýt tươi bên cạnh bếp lửa. Vỏ quýt sẽ giúp khử sạch mùi thức ăn trong phòng. 

4. Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho ngoài việc phải chà rửa và dọn nhà vệ sinh hàng ngày bạn nên đặt sáp thơm hoặc dùng nước hoa xịt phòng để khử mùi. Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà nhà vệ sinh vẫn có mùi, bạn nên đặt một chai tinh dầu ở một góc khuất nào đó, rồi mở nắp ra. Với cách làm này mùi hôi khó chịu sẽ được đánh bay hoàn toàn.

5. Khử mùi hôi tủ lạnh

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Tủ lạnh là nơi bảo quản rất nhiều thực phẩm và đồ ăn nên khó tránh khỏi mùi hôi khó chịu. Bạn có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách đặt một chén bột cà phê hoặc sáp khử mùi hôi tủ lạnh chuyên dụng vào trong. 

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một li sữa trong tủ hoặc dùng 4 muỗng đường pha với nước sau đó nấu cho đường keo lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp đánh bay mọi mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn.

6. Khử mùi hôi phòng khách, phòng ngủ

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

- Sử dụng vỏ cam, quýt: Lấy một cái chén nhỏ, cho vào chén một vài miếng than hồng và để lên trên than một ít vỏ cam, vỏ quýt khô. Bạn có thể làm vài cái chén như thế này để các góc phòng trong nhà, hơi khói mang mùi cam sẽ lan tỏa làm át đi mùi hôi.

- Thắp nến thơm ở giữa phòng khách: Nến cháy sẽ hút hết mùi hôi, ẩm mốc và cả mùi khói thuốc lá ở trong phòng.

- Giấm chua: Dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian cũng là cách để hút mùi hôi.

7. Khử mùi hôi cho lò vi sóng

Khử mùi hiệu quả cho nhà thơm hương đón Tết

Lò vi sóng dễ bám mùi hôi tanh từ thức ăn. Để khử mùi hôi cho lò vi sóng bạn có thể dùng vỏ hoặc nước cốt cam, chanh cho vào một chiếc li có nắp đậy. Sau đó, cho vào lò vi sóng hâm nóng trong vòng 5 phút. Rồi lấy vải sạch thấm nước vừa đun sôi để lau chùi. Nếu lò vi sóng có mùi tanh của cá bạn có thể dùng 1/2 chén nước pha giấm đun sôi, rồi dùng nước này để lau chùi.

Với những mẹo đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp bạn giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho và ngào ngạt hương thơm mỗi ngày.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top