01/18/2016 12:16

Khi bị dính tin đồn sai sự thật, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Vi Nguyễn - Theo thegioitre.vn Vi Nguyễn - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Nếu một ngày nghe thấy chuyện của mình bị thêu dệt vô căn cứ, bạn sẽ vô cùng tức giận hay cười khẩy cho qua?

Tình huống: Giả sử bạn viết một cuốn ký sự truyền kỳ về một địa danh nào đó. Nếu được lựa chọn một nơi bạn yêu thích và sống một tháng để viết sách, bạn sẽ ở đâu?

A. Một thị trấn bé nhỏ ở vùng nông thôn

Bestie-doi-dien-thi-phi

B. Phố cổ

Bestie-doi-dien-thi-phi

C. Rừng nguyên sinh

Bestie-doi-dien-thi-phi

D. Thành phố hiện đại

Bestie-doi-dien-thi-phi

Kết quả:

A. Bạn ghét bị người khác hiểu lầm. Nếu một ngày nghe thấy chuyện của mình bị thêu dệt không đúng sự thật, bạn sẽ vô cùng tức giận và tối ngày cứ nghĩ đến nó. Nhưng do tính cách ôn hòa, không thích xung đột với người khác, bạn sẽ để hậm hực trong lòng, mặc kệ cho mọi người thêu dệt ra sao thì ra. Cứ vậy, sau nhiều lần nuốt cơn giận vào lòng, chúng dần ăn mòn niềm tin của bạn vào người khác.​

B. Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tin đồn. Những lúc ấy, bạn muốn được ở một mình để tự chữa lành vết thương. Một thời gian ngắn sau, bạn trở nên mạnh mẽ, mặc kệ tai tiếng miệng đời . Với bạn, cuộc sống có nhiều chuyện quan trọng hơn để nghĩ, nên những chuyện đồn thổi này nọ rồi sẽ như chưa từng xảy ra trong tâm trí bạn.

C. Bạn luôn đặt cái tôi của mình làm trung tâm, chuyện gì chỉ cần bản thân xác nhận làm không sai, thấy lương tâm trong sáng, bạn sẽ không quan tâm người khác nói gì. Thậm chí với một số người “độc mồm độc miệng", khiến bạn thấy không thuận mắt, bạn sẽ ngang nhiên đứng trước mặt họ với thái độ dửng dưng, càng không bao giờ có chuyện thanh minh.

D. Bạn dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Bất luận gặp vấn đề khó khăn đến đâu, bạn đều có thể xử lý dễ dàng, tìm cách hợp lý để ứng phó. Nói bạn có năng lực miễn dịch với những lời thị phi quả không sai chút nào. Việc ai đó thêu dệt này nọ chỉ khiến bạn buồn cười mà thôi.

 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top