01/06/2016 11:49

Hoàng Oanh thổi làn gió mới vào dòng nhạc bolero xuân

Hoàng Dung - Theo thegioitre.vn Hoàng Dung - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Dòng nhạc bolero và nhạc Xuân luôn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi người Việt Nam. Và Hoàng Oanh đã chinh phục hai dòng nhạc này khi giới thiệu 5 ca khúc trong dịp đầu năm.

Khi thưởng thức giai điệu du dương nhẹ nhàng của dòng nhạc này luôn mang đến cho người nghe những phút giây lắng đọng, những xúc cảm bồi hồi trước thềm năm mới. Bolero là dòng nhạc rất kén người hát bởi những đặc trưng riêng của nó. Hát một bài hát bolero giống như kể một câu chuyện tình, ca sĩ vừa phải nhập tâm vào bài hát vừa phải điều khiển kỹ thuật để truyền tải tốt thông điệp về tình cảm của tác giả.

Đối với ca sĩ trẻ, phải thực sự có tâm huyết với dòng nhạc da diết này và đầu tư vào luyện tập mới có thể chinh phục được những khán giả khó tính vốn đã quen thuộc với các tên tuổi hát bolero lão làng trước đây. Đó là điều Hoàng Oanh, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc đang cố gắng và mong muốn đạt được. 

bestie
bestie

Khi còn góp mặt trong nhóm Mắt Ngọc, mặc dù yêu thích dòng nhạc bolero, Hoàng Oanh chưa có điều kiện theo đuổi sở thích của mình do không phù hợp với hình tượng của nhóm. Hiện nay khi đã tách ra hoạt động riêng, Hoàng Oanh quyết định chọn dòng nhạc đặc biệt này để phát triển và hi vọng nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ. 

Xuân năm nay, Hoàng Oanh đã tung ra album mang tên “Tâm sự nàng Xuân” gồm những ca khúc trữ tình sâu lắng, gợi lên cảm xúc bồi hồi những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Album gồm 5 ca khúc quen thuộc Tâm sự nàng Xuân, Câu chuyện đầu năm, Cánh thiệp đầu xuân, Đám cưới đầu năm, Đón xuân này nhớ xuân kia.

betsie
bestie

Mặc dù đều thuộc dòng bolero nhẹ nhàng, hoài niệm, những bài hát Hoàng Oanh chọn đều ngợi ca cảnh xuân tươi đẹp, ngày vui sum họp và một tương lai tươi sáng với mong muốn mang đến cho người nghe những hình ảnh về một mùa xuân mơ ước: đoàn viên, hạnh phúc, hoà bình... Những bài hát này đều đã được nhiều ca sĩ gạo cội khác biểu diễn trước đây, nhưng với giọng hát truyền cảm của mình, Hoàng Oanh vẫn ghi được dấu ấn riêng của mình. 

bestie

Dù chỉ mới thử sức với nhạc bolero, nhưng để có thể truyền tải được nội dung và tình cảm da diết của bài hát, Hoàng Oanh đã dành nhiều thời gian đầu tư vào việc rèn luyện kỹ thuật thanh nhạc, cách lên hơi nhả chữ đặc trưng của dòng nhạc khó này. Hoàng Oanh mong rằng có thể chinh phục những khán giả khó tính nhất. Hoàng Oanh chia sẻ, trong tương lai cô sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm chất lượng thuộc dòng nhạc này để đóng góp thêm nhiều màu sắc vào thị trường bolero Việt Nam.

Hoàng Dung/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top