01/07/2016 17:45

Giới trẻ học được gì từ cuộc tình của Mạc Hồng Quân và Ly Kute?

Tuấn Phạm - Theo thegioitre.vn Tuấn Phạm - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Có một câu nói chẳng bao giờ sai rằng “khi yêu nhau hãy chân thành như trẻ thơ, nhưng khi chia tay hãy đối xử như những người trưởng thành”. Dường như người ta đã bắt đầu quên đi cách nhìn nhau sau một cuộc tình tan vỡ.

Người ta vẫn chẳng thể quên những bức hình tình cảm của chàng cầu thủ Mạc Hồng Quân với hotgirl Khánh Ly (Ly Cute), người đã mang thai đứa con của anh. Nhưng rồi, khi tình cảm rạn nứt, anh vội vàng xóa ảnh trên facebook, nhanh chóng có những bóng hồng khác. Mọi chuyện có thể sẽ chẳng ầm ĩ nếu như hàng loạt những người tình khác của chàng cầu thủ như: Emily Nguyễn, Bà Tưng, Khánh Ly... cùng tố anh chàng họ Mạc lăng nhăng bội tình. 

làm bạn sau chia tay

Những câu chuyện như thế đã xảy ra rất nhiều. Cùng với sự phát triển của truyền thông và mạng xã hội, vô số những cuộc tình lúc mặn nồng sôi nổi bao nhiêu thì khi tan vỡ cũng ồn ào bấy nhiêu. Dường như, đó đã trở thành một món ăn quen, nhưng vẫn hấp dẫn của làng giải trí và của cả những cặp đôi khi mà mọi động tĩnh đều được cập nhật đầy đủ trên các phương tiện truyền thông.

Có một sự thật phải chấp nhận, khi mới chia tay nhau, người ta sẽ khó giữ được ấn tượng tốt về đối phương. Khi vết thương vẫn còn hở miệng, ta thường đay nghiến chàng, muốn cả thế giới biết được bản chất thật của người mình đã “yêu lầm”. Tuy nhiên, hành động cãi vã trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác có phần bồng bột. Bởi hơn ai hết, những người xung quanh sẽ có cái nhìn khác đối với bạn. Người sẽ bị tổn thương bởi dư luận không ai khác cũng chính là bạn sau khi "vạch áo cho người xem lưng". Vết thương lòng của cuộc tình chưa hết lại phải chịu lời đàm tiếu của người ngoài cuộc liệu có đáng? Hành động nói xấu người cũ cũng khiến bạn mất điểm trong những mối quan hệ khác. Chính vì thế, đau đớn hơn cả, vẫn là người phụ nữ. 

làm bạn sau chia tay

Chắc chắn trong một cuộc tình nào đó, sẽ có lúc bạn bị “bêu xấu” bởi người đàn ông mình vừa chia tay. Thực tế, không một ai muốn kết thúc tình yêu bằng cách đạp đổ mọi thứ. Chắc chắn bạn sẽ không kiềm lòng được mà phản bác lại. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng, im lặng chính là câu trả lời thỏa đáng nhất cho những lời nói xấu của đối phương. Trong chuyện tình yêu, người trong cuộc là kẻ nắm rõ nhất những đúng sai và đừng để những người xung quanh khiến bạn bận lòng. Chính sự bêu xấu đó cũng là cách giúp bạn tìm ra người bạn thật sự của mình trong lúc khó khăn, thử thách.

Tâm lý sau chia tay thường có hai dạng: hoặc trân trọng nhau, hoặc ghét bỏ nhau nếu tổn thương gây ra cho nhau quá đau đớn. Thực tế, thời gian là vị thuốc chữa lành cho mọi sự tức giận, đổ vỡ tốt nhất. Khi giai đoạn sóng gió đã qua và bạn đủ bình tâm, bạn sẽ nhận ra những đúng sai trong cuộc tình của mình. Nếu yêu phải những anh chàng lăng nhăng đa tình, bạn hiểu rằng tình yêu trong mắt anh chàng ấy chỉ là lời ngọt ngào đầu môi. Nếu gặp phải những người ích kỷ, trẻ con, bạn hiểu rằng bản thân cần chín chắn hơn trong mọi mối quan hệ. Xác định những thiếu sót trong một chuyện tình đã qua, chỉ có bạn mới thấu hiểu hết được vấn đề. Gạt bỏ sự tức giận và lời bêu xấu của đối phương, bạn sẽ bình tâm hơn trong mọi việc. 

Hạn chế nói về tình cũ và F5 lại bản thân là một điều nên làm để xoa dịu những vết thương. Bạn có thể mềm lòng hoặc tức giận trước những phát ngôn của họ trên facebook, những câu nói bóng gió có phần trách móc hoặc tương tư, nhưng bạn nên hiểu, cuộc tình đó đã thuộc về quá khứ. Nếu không đóng cánh cửa cũ, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được người tình đích thực của mình.

làm bạn sau chia tay

Một cuộc tình đẹp đôi khi không cần phải yêu nhau đến thiên trường địa cửu, mà là sau chia tay, người ta vẫn muốn gặp lại nhau, nói chuyện với nhau như người-cũ-từng-yêu, cất sâu những tổn thương đã từng gây ra cho nhau và giữ lại những kỷ niệm đẹp. Chúng ta vẫn còn nhớ cách mà diễn viên Trần Bảo Sơn và Trương Ngọc Ánh vẫn dành cho nhau những lời tốt đẹp. Trương Ngọc Ánh cũng chia sẻ rằng, Trần Bảo Sơn vẫn luôn tặng hoa cho cô khi có dịp. Hay Hồ Ngọc Hà và doanh nhân Quốc Cường cũng sẵn sàng ngủ chung giường vì hạnh phúc của con cái. Có thể bên trong những chuyện tình đó có cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” nhưng họ vẫn lấy được cảm tình của mọi người trước cách ứng xử khéo léo. Vì thế, hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp của bạn với đối phương, cố gắng tha thứ và tự làm lành những vết thương họ đã gây ra. Đó cũng là những điều làm nên một văn-hóa-chia-tay đủ để đẹp lòng đôi bên dù giờ đây không còn bước chung một con đường.

Tuấn Phạm/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?
Scroll to top