01/27/2016 14:59

Chọn chồng như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn là thỏi mình thích!

Leila Leila

Hãy chọn một người chồng mà bạn cần, đừng chọn người mà bạn chỉ dùng để ngắm và mãi mãi ước ao. Đừng thay đổi mình theo ai cả, dù có thay đổi đến mấy bạn cũng sẽ thấy rất mệt mỏi và chán nản thôi.

Cô bạn của tôi có sở thích sưu tập son của tất cả những hãng son nổi tiếng. Mỗi lần ra dòng mới, nàng đều săn lùng mua cho bằng được, đặc biệt là bản limited. Nàng mê mẩn màu son đỏ, đối với nàng, cơm có thể nhịn bằng việc ngồi ngắm son thôi cũng thấy no rồi. Nàng cứ cần mẫn dành dụm tiền của mình mua hết thỏi son này đến thỏi son khác, lâu dần thành một gia tài mà cô gái nào cũng cảm thấy ước ao. 

con gái chọn chồng

Có lần tôi hỏi nàng:

- Này, mày mua gì nhiều son thế hả? Hạn sử dụng có hạn, thế thành ra không dùng phí quá còn gì. Mày nói thật tao nghe xem mày thường dùng bao nhiêu loại trong hàng chục cây son ấy?

Nó mới thỏ thẻ bảo:

- Khoảng 5 thỏi gì đấy, hay dùng nhất chỉ 1 thỏi, còn nữa tao để ngắm thôi…

Vậy đấy, các bạn có thấy không, có những thứ chúng ta say mê đến bất tận, vậy mà lúc sử dụng lại không thể ôm đồm quá nhiều. Chúng ta thích nó đó, bởi nó đẹp, nó sang, nhưng lúc ta sử dụng lại hoàn toàn không hợp. Là do màu son không hợp, thời điểm không hợp, ngữ cảnh không hợp và còn rất nhiều điều phải đắn đo cân nhắc. Son thì bạn có thể có cả một gia tài, nhưng sử dụng lại chỉ được vài thỏi cơ bản mà thôi. 

con gái chọn chồng

Nói đến chuyện chọn son thì việc chọn người đàn ông của đời mình cũng vậy. Chọn tới chọn lui, có những anh chàng trông có vẻ hào nhoáng lắm, đẹp mã lắm nhưng lúc tiếp xúc rồi mới thấy không phải là thứ mình cần. Cái gì quá cao sang thì ta không hợp, cái gì quá đẹp đẽ thì lắm người dòm ngó, nên chăng hãy chọn thứ mà mình cần.

Nó không phải là cái gì hoàn hảo nhất, nhưng nó có thể song hành cùng ta đi đến mọi nơi, không sợ bị ai dè bỉu. Có được một người đàn ông như vậy, bạn sẽ luôn thấy mình tự tin, vui vẻ, hệt như lúc bạn đánh thỏi son môi mà bạn thấy thích hợp và yêu thích.

con gái chọn chồng

Còn những thỏi son xa xỉ hay những người đàn ông nhìn qua có vẻ thích, dù có tìm mọi cách để lấy về, bạn vẫn không thể thích hợp được với nó đâu. Hãy chọn một người chồng mà bạn cần, đừng chọn người mà bạn chỉ dùng để ngắm và mãi mãi ước ao. Đừng thay đổi mình theo ai cả, dù có thay đổi đến mấy bạn cũng sẽ thấy rất mệt mỏi và chán nản thôi.

Một người yêu bạn, thích hợp với bạn sẽ mang lại hạnh phúc. Một người không phù hợp với bạn, dù có cố thay đổi mình thế nào cũng không thể thuận hòa. Giống như việc bạn mua được một thỏi màu Cherry Lush của Tom Ford nhưng lại không thể tìm được trang phục nào đi cùng để làm nổi bật được sự sang trọng của nó, thì với một anh chàng hào nhoáng bạn cũng khó có thể hòa nhập được vào cuộc sống của chàng ta.

Đừng nắm bắt cái gì đó quá xa vời, hãy chọn thứ mình cần, thay vì cái mình thích nhé cô gái!

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top