01/15/2016 00:55

Chia tay rồi, thôi trách móc dằn vặt em nhé!

Khánh Hạ Khánh Hạ

Em đừng trách móc người yêu cũ, người đã bỏ em đi, vì mỗi người xuất hiện trong cuộc đời em đều có một lí do. Hãy nghĩ thế và đừng hối tiếc quá khứ nữa, vì nó đã qua rồi.

Em vừa kết thúc một cuộc tình, à không, phải nói đúng hơn là người yêu của em vừa bỏ em mà đi, trong khi em vẫn yêu họ nhiều lắm. Em có thể nước mắt ngắn dài mà níu kéo người ấy, chẳng ai bảo em ngu ngốc cả, em cũng có thể cười để tiễn người ấy đi ra khỏi cuộc đời em, chẳng ai khen em mạnh mẽ cả. Nhưng dù em có làm gì thì họ cũng chẳng còn ở bên cạnh em nữa đâu, đó là cái hiện thực mà dù muốn dù không em cũng cần phải chấp nhận. Hãy nhớ nhé!

Bestie-trach-moc-nguoi-cu

Dù em có làm gì thì họ cũng chẳng còn ở bên cạnh em nữa đâu, đó là cái hiện thực mà dù muốn dù không em cũng cần phải chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Em đừng trách móc người yêu cũ, người đã bỏ em đi, vì mỗi người xuất hiện trong cuộc đời em đều có một lí do, cho dù họ có làm em tổn thương đi chăng nữa, thì cũng là bởi vì ông trời muốn rèn em trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi. Hãy nghĩ thế và đừng hối tiếc quá khứ nữa, vì nó đã qua rồi. Chẳng phải quá khứ đó em cũng đã từng rất hạnh phúc sao?

Em hãy thôi gào thét trách móc người yêu cũ, tại sao em phải hận thù người em đã từng yêu thương trân quý. Nếu em cho rằng họ là một người xấu xa bội bạc đã bỏ em mà đi, vậy em có bao giờ nghĩ, một lúc nào đó khi yêu người mới, họ có thể cũng đã từng bỏ rơi một người con gái khác để đến với em, và cũng trở nên xấu xa thế nào trong mắt bạn gái “cũ” của họ không?

Vậy đấy, không phải cứ khi người ta bỏ rơi em, khi em vẫn còn đang yêu thì họ sẽ trở thành một gã xấu xa bội bạc. Em à, trên đời này tình yêu là thứ dễ thay lòng đổi dạ nhất, nó không vĩnh cửu như chúng ta vẫn huyễn hoặc nhau. Hãy thử nhìn xung quanh xem, có bao nhiêu người chỉ có một tình yêu từ khi họ bắt đầu biết rung động cho đến khi họ nhắm mắt buông tay, hiếm lắm phải không em?

Vậy thì đừng trách móc nữa. Việc em trách móc kêu gào có làm em bớt đau đi tí nào không? Hay càng làm em tổn thương hơn mà thôi? Em muốn dùng cách nào đó để khiến cho kẻ bỏ em ra đi phải đau lòng và ân hận. Ồ không! Thật ra khi họ bỏ em đi rồi thì cuộc sống của em đã không còn là mối bận tâm của họ nữa. Vậy nên đừng cố gắng làm thêm điều gì vì họ nữa. Hãy vì mình mà sống tiếp thôi!

Bestie-thoi-trach-moc-nguoi-cu

 Trên đời này tình yêu là thứ dễ thay lòng đổi dạ nhất, nó không vĩnh cửu như chúng ta vẫn huyễn hoặc nhau. (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ hận thù người mình từng yêu thương trân quý. Đừng vì họ không thể ở bên mình, mà bắt bản thân phải ôm nỗi hận thù. Cứ nghĩ giống như em đang yêu đơn phương một người vậy. Không cần nghĩ ngợi quá nhiều, khi nào muốn kết thúc thì tự mình kết thúc. Còn cuộc sống thì không phải chỉ có mỗi tình yêu.

Rồi em sẽ lại trở thành người yêu mới của một ai đó, sẽ lại được nâng niu chiều chuộng, sẽ lại được chăm sóc và trân trọng. Nhưng trước hết hãy nâng niu và yêu thương bản thân mình, đừng đắm chìm vào những nỗi đau em tự vẽ ra, dày vò hành hạ chính mình. Và hãy thôi trách móc ai đó, giờ đã trở thành “người yêu cũ” của cuộc đời em.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top