01/10/2016 07:22

Bất ngờ với khả năng chữa lành kỳ diệu của loại rau mà ai cũng biết

Huyền Anh - Theo thegioitre.vn Huyền Anh - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Đọc xong bài này, bạn sẽ nhìn vào đĩa rau bắp cải trên bàn với sự trân trọng. Tất cả là do bắp cải có nhiều công dụng mà ít ai ngờ tới.

Vào năm 1880, một người đánh xe ngựa ở một làng nhỏ nước Pháp bị ngã xuống đất, và bánh xe cán qua chân anh. Tai nạn này thường xảy ra vào thời bấy giờ. Có hai vị bác sĩ cho rằng cưa chân là việc cần thiết phải làm, và cuộc giải phẫu được ấn định vào sáng hôm sau. Nhưng 5 giờ chiều hôm đó, cha sở Loviat Claude khuyên mẹ của chàng trai lấy lá bắp cải đắp vào chân bị thương cho anh. Hiệu quả kỳ diệu là anh ngủ ngon suốt đêm. Khi anh vừa thức giấc, cũng là lúc các bác sĩ đến để sửa soạn cho việc cưa chân, họ nhận thấy anh có thể di chuyển chân được. Lớp bắp cải được lấy ra để lộ bắp chân không còn sưng nữa và màu sắc cũng khá hơn. Tám ngày sau, chân anh khỏi hoàn toàn và anh đi làm trở lại.”

Bestie bap cai 4

Lá bắp cải đã giữ lại đôi chân lành lặn cho nhiều người (Ảnh minh họa).

Bắp cải đã góp phần quan trọng đối với sự sống của con người trong hơn 4.000 năm. Cha đẻ của Y học phương Tây, Hippocrates, khuyên các y bác sĩ nên ứng dụng liệu pháp dân gian này vào y học. Sau đây là 2 trường hợp sử dụng bắp cải đã được ghi nhận:

- Một thợ làm đồng hồ bị nấm eczema ở cả hai bàn tay suốt một năm khiến anh không thể làm việc được. Hai bàn tay bị viêm cấp tính, móng tay tách khỏi nền móng, muốn rụng ra. Vậy mà chỉ cần đắp lá bắp cải hai lần mỗi ngày, trong vài ngày đã giúp giảm đau. Tiếp tục đắp như vậy trong hai tháng, anh khỏi hẳn bệnh.

- Năm 1875, một người đàn ông 75 tuổi bị hoại tử mạch máu ở bắp chân và bàn chân bên phải. Da đã đen lại và bàn chân đang thối rữa. Người ta dùng lá bắp cải đắp xung quanh chân cho ông. Sau đó da chân của ông đã đổi từ màu đen sang màu nâu rồi màu đỏ, sau cùng trở về màu khỏe mạnh tự nhiên.

Hiện nay người ta vẫn chưa khám phá ra vì đâu lá bắp cải có được tính chất chữa lành quý giá như vậy, chỉ biết rằng lá bắp cải có khả năng rút máu mủ một cách đặc biệt. Nhờ rút ra được chất độc lỏng từ những vùng nhỏ, mà bắp cải đẩy mạnh sự chữa lành và làm liền da, vì vậy ngăn ngừa được các biến chứng phức tạp.

Bestie la bap cai

Bắp cải có khả năng rút máu mủ, giúp vết thương mau lành.

Giáo sư Garnett-Cheney thuộc Trường Y khoa Stanford (Mỹ) đã xuất bản một báo cáo liên quan đến việc sử dụng nước ép bắp cải trong điều trị loét dạ dày. Trong 65 trường hợp được báo cáo, có 62 trường hợp đã hết bệnh vào cuối tuần thứ ba. Trong một nghiên cứu tại Đại học Texas (Mỹ), tiến sĩ W. Shive đã chiết xuất từ bắp cải một chất mà ông gọi là glutamine, hữu ích trong việc điều trị chứng nghiện rượu và loét dạ dày. Bắp cải có giá trị vô vàn đối với phụ nữ mang thai, bệnh nhân thiếu máu, mệt mỏi, nhiễm trùng, bị ký sinh trùng đường ruột, viêm khớp... Dưới đây xin liệt kê một số bệnh mà bắp cải có thể chữa trị được:

- Mụn trứng cá: Bạn có thể thoa nước ép bắp cải lên mụn, rồi đắp lá bắp cải. Ăn bắp cải hay uống nước ép cũng hữu hiệu.

- Nghiện rượu: Ăn bắp cải, hấp chín hoặc ăn sống và uống nước ép bắp cải.

- Thiếu máu: Uống một hoặc hai ly nước ép bắp cải tươi mỗi ngày.

Bất ngờ với khả năng chữa lành kỳ diệu của loại rau mà ai cũng biết

Người bị thiếu máu nên uống nước ép bắp cải mỗi ngày.

- Bỏng: Đắp lá bắp cải nghiền trên vùng bị bỏng để giảm đau và gia tăng việc chữa lành.

- Xơ gan: Uống nước ép bắp cải và ăn bắp cải sống hoặc hấp chín.

- Viêm đại tràng: Đắp 3 hoặc 4 lớp lá bắp cải trên bụng vào mỗi buổi tối, băng lại để không rớt qua đêm. Đồng thời uống nước ép bắp cải giữa các bữa ăn.

- Táo bón: Uống vài ly nước luộc bắp cải mỗi ngày.

- Tiêu chảy: Đắp lá bắp cải trên vùng bụng vào ban ngày, đắp tiếp lớp mới vào ban đêm và uống nước bắp cải luộc.

- Nhức đầu: Đắp lá bắp cải lên trán và sau gáy, để qua đêm. 

- Côn trùng cắn: Xoa một lá bắp cải nghiền trên vết cắn.

- Bệnh thận: Đắp lá bắp cải trên vùng thận suốt đêm và vài giờ trong ngày.

- Đau bụng kinh nguyệt: Đắp lá bắp cải trên vùng bụng dưới trong vài giờ.

- Bong gân: Buộc 3-4 lá bắp cải dầy xung quang vùng bị bong gân, để suốt đêm.

Lần tới khi bạn thấy cây bắp cải tầm thường, hãy nhớ rằng qua nhiều thế kỷ, nhờ bắp cải mà người ta đã thoát được bao nhiêu bệnh nguy kịch.

Huyền Anh/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top