09/27/2015 21:54

Anh chính là cả thế giới của em

Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư - Theo thegioitre.vn Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư - Theo thegioitre.vn

Hạnh phúc nhỏ bé của em là được ở cạnh anh, nghe anh nói về những điều mới mẻ, về thứ mà em chưa nghe bao giờ, chỉ thế thôi mà vui suốt cả buổi.

Anh thường hay nói, nếu phải vác cả thế giới trên vai anh cũng cảm thấy nhẹ hều, bởi thế giới của anh đó là em... Nhẹ thật không anh những toan tính giận hờn? Nhẹ thật không anh bao lỗi lầm xưa cũ? Trọn vẹn bên nhau hay chỉ là ghép nối từ những vụn vỡ của ngày qua tháng lại? Anh bảo tất cả là thật, là anh thương em bằng cả tấm chân tình.

hạnh phúc của em là anh

Em cảm thấy hạnh phúc lắm khi được anh nâng niu, vỗ về nhưng rồi cũng cảm thấy xót xa khi anh sợ em lo rồi lại đi nói dối. Có giận được đâu khi mà anh cứ tỏ vẻ ăn năn, hối lỗi. Làm cô giáo như em chẳng nhịn được cười khi đọc bảng tự kiểm của anh. Có học trò nào lại bảo: "Mỏi tay rồi, tha đi nha". Vậy mà anh khiến em cười thật nhiều rồi thương thật thương.

Này anh! Chẳng lẽ anh không thấy phiền khi em cứ lải nhải kế bên sao? Chẳng thấy bực bội khi em nổi giận vô cớ à? Cũng chẳng thấy mệt mỏi khi phải chăm em hậu đậu ư...? Nhiều thật nhiều, em không ngờ anh có thể chịu nổi một đứa con gái vụng về là em...

Anh ơi, tương lai mình còn xa quá! Em "ưa" vật chất và "tham" tiền anh có biết không? Em tham lam khi mơ về căn nhà với sàn gỗ thơm, mơ những tháng ngày mình sống vui vẻ cùng nhau, chẳng lo toan, thiếu thốn, nợ nần. Em mơ khoảnh khắc tiền "bay" vào trong thẻ. Em mơ anh trở về nhà sau mỗi buổi tan tầm, cùng em vun vén cho tổ ấm nhỏ của chúng ta. Đừng vội xem em là người thực dụng, em chỉ thực tế thôi.

Nếu em không nói cho anh nghe suy nghĩ của mình, chắc anh lại nghĩ em sớm an phận làm vợ hiền dâu thảo. Không đâu anh, em mơ về một khoảng trời rộng mở, ở nơi đó em được làm chủ cuộc đời mình - chẳng phù phiếm xa hoa nhưng vật chất đủ đầy. Em không muốn hằng đêm phải trằn trọc, cơm ngày ba bữa, tiền phát, gạo đong. Em chẳng muốn con em sau này sẽ khổ. Em muốn tương lai em rực rỡ, hạnh phúc gia đình và sự nghiệp vững vàng. Có xa không anh khi mọi thứ chỉ mới bắt đầu? 

hạnh phúc của em là anh

Ai cũng hỏi bao giờ mình chia tay vì chẳng ai tin mình lại là của nhau thật sự. Mình sẽ yêu nhau bao lâu hở anh? Thật sự là em cũng chẳng biết đâu. Vu vơ hỏi để anh phải trả lời, cho em biết anh có thương em như anh đã nói. Hạnh phúc nhỏ bé của em là được ở cạnh anh, nghe anh nói về những điều mới mẻ, về thứ mà em chưa nghe bao giờ, chỉ thế thôi mà vui suốt cả buổi.

"Này anh, người yêu cũ nhắn tin cho em kìa!". Biết em đùa nên anh bảo: “Thế thì thẻ của anh đành cho bạn khác vậy”. Cứ mỗi lúc như thế em chỉ muốn ôm lấy anh, để anh là của riêng em mãi, là cả thế giới rộng mở, hạnh phúc vô cùng. Anh biết không, những sẻ chia tuy vụn vặt nhưng đối với em nó lại có ý nghĩa rất to lớn: "Mệt không em?" "Muốn đi ngủ chưa?"... Chỉ cần như thế em cũng đủ quên đi những khó khăn trước mắt. Rồi sẽ ra sao nếu một ngày nào đó không còn nữa, em sẽ thế nào nếu chẳng có anh? Yêu thương qua đường, không trọn vẹn, không bước chung nhau đến cuối cuộc đời thì tất cả chỉ còn là day dứt...

Hãy để em và anh cùng thử thách lẫn nhau, cùng với nhau cho tin yêu thật nhiều, để câu hỏi "bao giờ chia tay” mãi cũng không thể trả lời, anh nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top