01/04/2016 12:56

7 khoảnh khắc cô đơn mà ai cũng phải trải qua một lần trong đời

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Chẳng ai thích sự cô đơn, đó là điều không mong muốn nhưng thỉnh thoảng lại xuất hiện trong đời sống chúng ta và ai cũng phải trải qua những giai đoạn như thế một (hoặc nhiều) lần trong đời.

Mặc dù chúng ta được sống trong một môi trường hiện đại, các cơ sở vật chất và thiết bị tiện nghi phục vụ đủ đầy cho cuộc sống nhưng không thể phủ nhận rằng, có đôi khi ta vẫn cảm thấy bản thân lạc lõng, cô đơn và như không tìm thấy tiếng nói với mọi người xung quanh. 

những khoảnh khắc cô đơn

Dưới đây là một vài khoảnh khắc mà bạn không hiểu tại sao mình lại cô đơn đến như vậy:

1. Khi bạn đang ở trong một đám đông nhưng không thể kết nối với bất cứ ai

Sẽ có những lần chúng ta không hiểu vì sao mình vẫn cảm thấy cô đơn và không thể nói chuyện với bất kì ai dù xung quanh có biết bao nhiêu là người. Những trường hợp dễ xuất hiện cảm giác này nhất là khi ta đi đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ, tiếp nhận một nền văn hóa mới, làm việc tại công ty mới hoặc đơn giản hơn là bắt đầu tại một ngôi trường mới nào đó.

Cảm giác này cũng có thể phát sinh trong quá trình làm việc hàng ngày, bỗng nhiên có lúc bạn cảm thấy như bản thân bị cô lập khỏi đám đông vậy. Nhưng xin đừng quá lo lắng vì mọi thứ rồi sẽ ổn lại thôi, cảm giác này không giết chết bạn đâu bởi nó rất ít khi xuất hiện.

2. Khi những người bạn yêu thương qua đời

Con người sống trên đời không thể tránh khỏi quy luật “sinh-lão-bệnh-tử”. Chúng ta càng lớn thì những người thân trong gia đình và xung quanh ta cũng dần dần mất đi. Thật đau buồn khi ta không thể nhìn thấy họ trên đời nữa, nhưng chắc chắn họ vẫn luôn ở trong trái tim ta. Vì vậy hãy xem điều đó như một phần trong cuộc sống của mình, cũng như ai đó đã từng nói: “Đừng đau buồn mà hãy vui mừng vì nó đã xảy ra”. Hãy tin rằng người thân của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn nơi thiên đường. 

những khoảnh khắc cô đơn

3. Khi những người bạn cực thân có mối bận tâm riêng

Bạn dù thân đến mấy thì cũng có lúc họ sẽ chuyển sang một giai đoạn khác trong cuộc sống: bận rộn với công việc hay có những điều cần quan tâm hơn là việc cùng bạn lê la khắp phố xá, hàng quán như thời “trẻ trâu” nữa. 

Nhất là sau khi bạn bè dần dần kết hôn, rồi sinh con, việc dành thời gian cho gia đình nhỏ của họ đã chiếm hết thời gian rảnh rỗi. Khi có thể nhín chút thời gian cùng bạn hẹn hò cafe, chủ đề của họ đa phần cũng là chồng con, bỉm sữa... Bạn sẽ cảm thấy mình thật sự lạc lõng giữa những chuyện đó và không thể tìm ra chủ đề gì để trò chuyện dù ngày xưa có thể cùng bọn họ tám xuyên lục địa mà không biết chán.

4. Khi bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không ai lắng nghe

Khi bạn hào hứng chia sẻ những ý tưởng hay ho như kế hoạch công việc, giải pháp kinh doanh, hay việc trang trí một bữa tiệc, làm gì trong kỳ nghỉ với người thân, bạn bè và đồng nghiệp nhưng đáng buồn là chẳng ai thèm quan tâm, hoặc thậm chí họ có nghe bạn nói nhưng rồi cũng không ai thèm đếm xỉa gì đến và vẫn tiếp tục cuộc thảo luận và bỏ rơi bạn.

Đừng buồn và lo lắng, cũng đừng nản lòng hay bỏ cuộc, đó chẳng qua là bạn chưa thực sự tìm thấy những người cùng quan điểm với mình mà thôi. Hãy cởi mở và tiếp tục chia sẻ với những người khác, chắc chắn sẽ có người đánh giá cao ý kiến của bạn. 

những khoảnh khắc cô đơn

5. Khi bạn cho là mình thành công nhưng vẫn thấy trống rỗng

Sự thật khắc nghiệt là đôi khi bạn cố gắng theo đuổi những mục tiêu trong công việc, cuộc sống và gặt hái được thành công nhưng lại phát hiện ra đã bỏ lại đồng nghiệp ở phía sau. Thành công một mình sẽ không khiến con người vui vẻ và hạnh phúc, thay vào đó bạn có thể giúp đỡ những người khác và cùng nhau chia sẻ thành công này.

6. Khi bạn bỏ lỡ một cơ hội và nó không bao giờ quay trở lại

Có thể là một cơ hội nghề nghiệp, tình bạn, việc kinh doanh hay tìm kiếm bạn đời… Đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ tìm được thứ tốt hơn và bỏ qua cơ hội trước mắt, cơ hội là thứ đôi khi chỉ đến một lần, nếu mất rồi sẽ không thể tìm lại hoặc có được nó nữa. 

7. Khi ai đó phản bội và bỏ rơi bạn

Đa phần mọi người sẽ có lúc bị một ai đó phản bội, lừa dối và bị bỏ rơi khi người đó cho là đã tìm được một người khác tốt hơn ta. Cô đơn, tuyệt vọng, nghi ngờ về tình cảm của người đến sau là những cảm giác mà ta không thể tránh khỏi. Có lúc ta muốn đóng cửa tâm hồn mình lại để không phải đón nhận những tổn thương trong tương lai. Nhưng cách tốt nhất là ta phải mạnh mẽ đón nhận những điều đó như một quy luật của cuộc sống. Ta không thể chọn những gì cuộc sống ném vào ta, ta chỉ có thể chọn cách phản ứng lại với những điều đó mà thôi.

Lucy Ruan/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top