01/26/2016 15:59

7 dấu hiệu bất thường của đôi môi bạn không nên xem nhẹ

BFF 4EVA BFF 4EVA

Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ nước, đôi môi sẽ khô nứt. Nếu cơ thể bạn đang bị thiếu máu, đôi môi sẽ trở nên nhợt nhạt khác thường. Do đó, bạn không nên lơ là trước các dấu hiệu xuất hiện trên đôi môi.

1. Lở loét, mụn nhọt

Bestie virus herpes

Những vết lở loét, mụn nhọt trên môi sẽ gây đau đớn và thường xuyên bị chảy máu. Tình trạng này có thể xảy ra do bạn bị nhiễm virus herpes. Loại bệnh này rất dễ lây nhiễm, do đó bạn phải tránh sử dụng chung son môi với người nhiễm bệnh. Tốt nhất là nên có những thỏi soi cho riêng mình.

2. Nứt môi

Bestie nut moi

Nứt nẻ ở góc môi cho thấy cơ thể bạn đang thiếu hụt các vitamin hoặc môi bạn đang bị nhiễm nấm. Căng thẳng và lo lắng cũng sẽ gây ra các vết nứt nẻ ở góc môi.

3. Môi nhợt nhạt

Bestie moi nhot nhat

Tình trạng này chỉ ra rằng bạn có thể bị thiếu máu. Bạn phải ăn nhiều rau xanh và hoa quả hơn, bổ sung các thực phẩm giúp làm tăng hàm lượng sắt trong máu.

4. Môi khô

Bestie moi kho

Nếu đôi môi thường xuyên bị khô, bạn cần tăng cường uống nhiều nước hơn thay vì dùng son dưỡng môi để chữa cháy. Môi khô là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị mất nước.

5. Môi thâm

Bestie moi tham

Đôi môi bị thâm có thể do nhiều yếu tố. Nếu bạn hút thuốc lá trong một khoảng thời gian dài, đôi môi của bạn sẽ dễ trở nên thâm hơn bình thường. Tuy nhiên, bệnh gan cũng có thể gây ra tình trạng này. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân cụ thể.

6. Sưng môi

Bestie moi sung

Nếu đôi môi của bạn sưng lên sau khi uống loại thuốc nào đó hoặc sau khi bôi kem dưỡng da, dưỡng môi, đây có thể là dấu hiệu dị ứng. Lúc này, bạn cần gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

7. Môi bị đau

Bestie dau moi

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị dị ứng với son môi. Kem đánh răng cũng có thể là một trong những lý do khiến môi đau đớn vì bị dị ứng.

Theo Công Luận

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top