01/18/2016 15:13

7 câu bạn nên hỏi người ấy trước khi quyết định về chung một nhà

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Hôn nhân không xấu như người ta vẫn hình dung, nhưng nếu bạn thực sự có ý định tính chuyện lâu dài với đối phương thì hãy chắc chắn rằng họ có thể trả lời thành thật với bạn những câu hỏi sau đây!

Tôi đã từng nghĩ hôn nhân là một điều gì đó vô nghĩa, bởi chỉ một tờ giấy mà có thể ràng buộc cuộc đời của hai con người. Nhưng khi đã bước vào đời sống hôn nhân, tôi lại nhận ra đó là một điều trên cả tuyệt vời, càng nghĩ về nó tôi lại càng học được cách trân trọng tình yêu bởi những gì mà hôn nhân mang lại.

Hôn nhân không xấu như người ta vẫn hình dung, một cuộc hôn nhân tan vỡ không phải lỗi ở nó, mà là lỗi ở bản thân mỗi người trong cuộc đã không đủ vững vàng để nắm giữ lấy hạnh phúc của chính mình. Đơn giản vậy thôi. 

trước khi cưới

Tôi hiểu rằng hôn nhân không thể xây dựng trên những lời hứa hẹn, bởi không ai dám bảo đảm người đang hứa yêu bạn suốt đời suốt kiếp kia sẽ là người nắm tay bạn đi hết cuộc đời này. Hôn nhân vẫn cần sự chắc chắn hơn, nhưng sự thật là ai cũng thích nghe những lời hứa hẹn, còn những chuyện tương lai thì tính sau. 

Lời nói gió bay, không ai có thể giữ bên mình những lời nói ngon ngọt đó được, nhưng nếu bạn thực sự có ý định tính chuyện lâu dài với đối phương thì hãy chắc chắn rằng họ có thể trả lời thành thật với bạn những câu hỏi sau đây:

1. “Tại sao anh lại yêu em?”

Có lẽ với một số người thì đây chính là câu hỏi khó nhằn và họ cũng không biết phải trả lời như thế nào. Hầu hết mọi người sẽ trả lời rằng: khi con tim rung động, người ta thấy cần nhau sẽ đến với nhau, yêu nhau mà chẳng cần bất cứ lí do nào - đó cũng là câu trả lời kinh khủng nhất đối với phái nữ bởi nó quá mơ hồ. 

Bất kì ai cũng đều rất muốn biết lí do tại sao đối phương lại yêu mình và mỗi một cá nhân đều có những câu trả lời không giống nhau. Nếu người ấy không thể trả lời được lý do yêu bạn, vậy thì con đường phía trước của cả hai cũng sẽ chẳng có gì là chắc chắn.

2. “Tại sao anh lại muốn dành phần còn lại của cuộc đời cho em?”

Nếu người ấy trả lời rằng: “Bởi vì anh yêu em” thì đó hoàn toàn chưa phải một câu trả lời đúng trọng tâm. Người ta thường nói, đừng kết hôn bởi vì yêu nhau, chỉ nên lấy khi ta cần nhau. Vì cuộc đời này là một cuộc hành trình dài mà ta không thể sống chỉ có tình yêu, cái ta cần là sự chia sẻ của đối phương với mỗi chuyện vui buồn, sự hỗ trợ giúp cả hai cùng trưởng thành khiến cuộc hành trình này càng thêm ý nghĩa. 

trước khi cưới

3. “Anh sẽ làm gì để giữ cho cuộc tình mình luôn lãng mạn?”

Để tình yêu lúc nào cũng lãng mạn không phải là điều dễ dàng bởi bạn phải luôn dành nhiều công sức, thời gian và tâm huyết cho nó. Khi mới bắt đầu yêu người ta rất siêng năng để làm điều đó, nhưng ngày tháng qua đi họ nghĩ không cần phải tốn công thêm chi nữa vì người đó đã thuộc về mình rồi. Một tình yêu không còn giữ được sự lãng mạn rất khó để tồn tại, do đó mỗi người trong cuộc phải luôn duy trì nó. Liệu một nửa của bạn có sẵn sàng làm điều gì đó khiến cho tình yêu của bạn dù qua bao nhiêu năm vẫn còn sự nồng nàn, lãng mạn không?

4. “Anh sẽ luôn ở bên cạnh em không rời xa chứ?”

Chúng ta không thể biết chính xác những điều tốt đẹp nào sẽ đến khi kết hôn, càng không biết tương lai mai này ra sao. Cái ta cần vẫn là có người ấy ở bên cạnh dù cho bất cứ hoàn cảnh nào, cùng ta nỗ lực xây dựng một mái ấm hạnh phúc như ta mơ ước. Hôn nhân không phải là kết thúc, nó là sự khởi đầu cho những điều tuyệt vời. Và điều tuyệt vời nhất là anh ấy dám khẳng định sẽ mãi mãi ở bên cạnh bạn.

5. “Dù có cãi nhau, em hứa sẽ không bao giờ nổi nóng với anh chứ?”

Chìa khóa vàng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc là khi bạn dẹp bỏ được cái tôi của mình khi giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nào đó. 99% điều mà vợ chồng tranh cãi không phải là vấn đề đang xảy ra, mà là họ cố bảo vệ quan điểm của mình. Dù biết đời sống hôn nhân khó tránh được những chuyện này nhưng nếu yêu anh ấy thật lòng, bạn có dám im lặng nhường anh ấy phần thắng hay quyết ăn thua đủ vì cho rằng mình là phái yếu, người được nhường nhịn nhất định phải là bạn không? 

trước khi cưới

6. “Em có phải là một người mẹ tốt?”

Làm thế nào để biết cô ấy có phải là người mẹ tuyệt vời cho những đứa con của bạn? Rất dễ dàng, nếu bạn nhận thấy cô ấy là người kiên nhẫn, dịu dàng, biết cách giải quyết các vấn đề xảy ra và có thể xử lí mọi tình huống một cách tốt đẹp thì chứng tỏ cô ấy sẽ là một người mẹ hoàn hảo trong tương lai, bởi cô ấy hội đủ những yếu tố mà một người mẹ cần có.

7. “Giả như có một ngày người từ giã thế giới này trước là em, liệu anh có nắm tay em đến giây phút cuối cùng?”

Chẳng ai muốn rời khỏi thế giới này, người ta thường nói chúng ta nên rời bỏ thế giới này như cách chúng ta đã đến. Vì khi chúng ta chào đời luôn có những người thân hân hoan chào đón ta, vậy thì lúc ra đi ta cũng luôn muốn có một người ở bên ta như vậy.

Nếu anh ấy trả lời rằng: “Anh sẽ ở bên cạnh và hôn lên trán em, sẽ nắm chặt bàn tay đang lạnh dần của em, sẽ nói yêu em như ngày đầu tiên” thì quả thực anh ấy yêu bạn rất nhiều và đây chính là người xứng đáng để bạn gửi gắm cuộc đời mình. Bởi nỗi đau chia ly chỉ có người ở lại mới là người đau đớn nhất. 

 

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top