01/29/2016 12:59

5 điều phụ nữ nên làm để không bao giờ hối hận khi về già

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Rất nhiều người phụ nữ đi qua nửa cuộc đời phải nói lời hối tiếc vì bản thân chưa trải nghiệm được hết những buồn vui của cuộc sống thì tuổi đã về chiều.

Với những người phụ nữ hiện đại, họ đã biết cách sống cho bản thân và tận hưởng những thú vui lành mạnh, tích cực của cuộc đời ngay khi còn trẻ. Sống với tâm thái hết mình cho ngày hôm nay để cuộc đời không phải nói “nếu như” đang là một xu thế sống tích cực, nhân văn và ngày càng được nhiều chị em phụ nữ đồng tình ủng hộ.

Thử vẽ một hình xăm giả

Có rất nhiều chị em phụ nữ thích xăm hình nhưng lại không dám vì nhiều lý do. Nếu bạn không đủ can đảm để xăm một hình thật bạn có thể vẽ một hình xăm henna (một loại mực của Ấn Độ) mà bạn thích rồi ngắm nghía nó. Cứ thử xem, chọn một hình thật ý nghĩa với bạn và “xăm” nó lên cơ thể, bạn sẽ thấy bản thân mình có một dấu ấn rất đặc biệt.

Bestie-5-dieu-phu-nu-nen-lam

Ngủ dưới một bầu trời đầy sao

Đã bao giờ bạn vác ghế ra ngoài sân hoặc ban công ngắm trăng? Đã bao giờ bạn thử nằm dài giữa một bãi cỏ trong công viên và ngửa mặt ngắm bầu trời đầy sao? Có thể công việc, những lo toan thường nhật đã khiến bạn chẳng còn hơi sức đâu để nghĩ đến những việc mà mình từng thích nữa. Những thú vui tinh thần trước kia bạn muốn làm, giờ vì lý do chủ quan, khách quan lại quên bẵng nó đi, thậm chí là bài xích.

Đừng làm mình trở nên khô khan như thế! Hãy cứ hưởng thụ những thú vui “xa xỉ” ấy, làm nó một lần trong đời, chẳng vì điều gì mà đơn giản là để bản thân thưởng thức chút thi vị trong cuộc sống.

Leo lên một đỉnh cao nhất của đất nước

Hãy tự lập cho mình một kỉ lục “tôi đã từng…” trong cuộc đời. Nếu ai đó hỏi bạn, bạn đã từng làm điều gì ấn tượng nhất trong đời thì bạn sẽ tự hào có ngay câu trả lời “tôi đã từng leo lên một đỉnh cao nhất của đất nước”. Hãy tạm gác công việc bộn bề của bạn lại, gửi con cho nội ngoại, giúp việc, thả lỏng mình ra một chút, quyết tâm làm một điều gì đó khác thường một cách lành mạnh cho bản thân mình khi sức khỏe còn cho phép. Bạn sẽ không phải nói hối tiếc đâu, vì nó sẽ là hồi ức rất đẹp của bạn khi tuổi về chiều.

Bestie-5-dieu-phu-nu-nen-lam

Yêu đến tận cùng một ai đó

Ai cũng từng yêu, cũng từng run rẩy, đau đớn, hạnh phúc vì tình. Có nhiều người sau khi đã cháy hết mình vì tình yêu thì nhận được quả đắng và kết quả là họ sợ yêu đến già.

Thật ra, con người ta phải có phúc lắm mới có thể đi qua được hết hỉ nộ ái ố của đời người. Cảm giác đi đến tận cùng của một điều gì đó không làm cho bạn mất, mà bạn chỉ có một chữ “được” mà thôi. Luôn nhớ, bạn chỉ có một lần được sống, cháy hết mình và thấm hết những nỗi đau, bạn sẽ luôn thanh thản khi về già, bởi vì bạn đã đi qua được cả bão giông đời người rồi mà vẫn an nhiên thì đó thực sự là một điều hạnh phúc.

Thay đổi diện mạo (kiểu tóc, phong cách)

Hãy thử làm mới bản thân bằng cách thay đổi kiểu tóc, trang điểm một chút khác với vẻ ngoài, thay đổi phong cách thời trang, tập cho mình một thú vui mới như làm đồ hand made, trồng hoa, nuôi một chú chó, đọc sách, đi du lịch một mình, đi bar cùng bạn bè một lần… bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều trải nghiệm thật thú vị.

Thực ra, phụ nữ Việt vốn giàu tính hi sinh, nhẫn nại, chịu đựng. Nhiều khi, ta mải sống vì ai đó nhiều quá mà quên mất những điều tốt đẹp, lành mạnh dành cho bản thân mình, để rồi khi đã không còn có thể làm được điều đó nữa, ta mới bắt đầu hối tiếc.

Bestie-5-dieu-phu-nu-nen-lam

Việc bạn làm một điều gì đó cho mình không những là thú vui, là quyền lợi và còn là trách nhiệm với chính bản thân. Hãy biết cách tự làm mình vui, bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc ở bất kì giai đoạn nào trong cuộc đời.

Theo Báo Phụ Nữ

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top