01/19/2016 12:22
5 điều cấm kị các cặp đôi không nên làm khi sống chung với nhau

5 điều cấm kị các cặp đôi không nên làm khi sống chung với nhau

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Chớ nên vì nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn, cũng chớ nên để sự ganh tị khiến bạn phải suy nghĩ và đắn đo về cuộc tình của mình rồi đem lòng so sánh với người khác mà hãy tự hào về một nửa của mình nhé.

Muốn tình yêu bền lâu đòi hỏi mỗi cặp đôi phải rất nỗ lực vun đắp để cho mối quan hệ được phát triển mạnh mẽ và chính người trong cuộc cũng trở nên xứng đáng với những gì họ đã dành cho cuộc tình này.

không nên làm khi sống chung

Tuy nhiên, đối với những cặp đôi sống chung (cả trước và sau khi cưới) ngoài những điều nên làm, thì bên cạnh đó vẫn có rất nhiều điều tuyệt đối không nên làm nếu không muốn tình yêu của mình sớm đứt gánh giữa đường nhé.

1. Không than phiền về đối phương với bạn bè

Không phải tự nhiên mà người ta lại có câu nói: Đừng vạch áo cho người xem lưng. Bạn có thể tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất với bạn bè nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đem chuyện tình cảm của mình chia sẻ với họ, nhất là kể lể hay than phiền về đối phương. Người ta sẽ tỏ ra thông cảm với nỗi khổ của bạn ở trước mặt nhưng có trời mới biết sau lưng bạn họ sẽ làm gì. 

2. Không so sánh người yêu/chồng/vợ của mình với cặp đôi khác

Bạn nên có niềm tin mạnh mẽ đối với mối quan hệ của mình và hãy dùng tình yêu đó để vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Chớ nên vì nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn, cũng chớ nên để sự ganh tị khiến bạn phải suy nghĩ và đắn đo về cuộc tình của mình rồi đem lòng so sánh với người khác.

Hãy tự hào về những gì bạn có, tự hào về người bạn đời bạn may mắn được yêu. Hãy nhớ rằng không có người yêu hoàn hảo, chỉ có cách bạn yêu thế nào để cuộc tình này hoàn hảo lên mà thôi.

3. Không đổ lỗi cho đối phương

Những cặp đôi suốt ngày chỉ biết đổ lỗi cho nhau và giành phần thắng về mình, cố sống chết bảo vệ quan điểm của mình thường sẽ chẳng đi được lâu dài. Và chính hành động đó khiến họ tự đào thải mình ra khỏi mối quan hệ này lúc nào không hay biết. Thay vì vậy, mỗi cặp đôi nên biết chia sẻ trách nhiệm, cùng thảo luận với nhau để tìm ra mấu chốt vấn đề và giải quyết triệt để, tránh để sự việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Ai đúng ai sai đã không còn quan trọng nếu như mỗi người đều biết bao dung và nhường nhịn nửa kia. 

không nên làm khi sống chung

4. Không chỉ trích nhau

Chính vì trên đời không ai hoàn hảo nên chẳng có gì ngạc nhiên khi nửa kia hoặc bạn cũng đều từng có sai lầm trong quá khứ. Nhưng chúng ta không nên công kích hay chỉ trích những sai sót của họ mà nên chấp nhận chúng. Bởi vì ta cũng không mong đợi nhận lấy sự chỉ trích từ đối phương và họ cũng vậy. Giữa hai người yêu nhau nên có sự trao đổi nhiều hơn, đừng cố tập trung vào điểm yếu của nửa kia mà hãy nhớ đến những điều tuyệt vời họ đã làm vì bạn.

5. Không cằn nhằn

Nếu một ngày bạn trở về nhà thấy nhà cửa bề bộn, quần áo dơ chưa giặt, chén bát chưa rửa, hoặc bữa ăn tối hôm nay sao chẳng ngon tí nào, canh thì lạt, món chính lại quá mặn… Bạn chưa tìm hiểu nguyên nhân đã vội đay nghiến người phụ nữ của mình. Bạn cho rằng cô ấy có mỗi việc nhà cũng làm không xong, bạn chê trách họ sao mà vụng về đến thế. 

Nhưng bạn có biết đâu hôm nay cô ấy không khỏe, sốt cao đến 39 độ nên không thể dọn dẹp nhà cửa gọn gàng nhưng vẫn cố gắng vào bếp nấu cho bạn bữa cơm. Chính vì ốm nên miệng lưỡi nhạt thếch, nêm nếm cũng không chính xác do đó món ăn mới có món lạt món mặn. Thay vì cằn nhằn đối phương, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sự thật sẽ khiến bạn càng yêu cô ấy hơn nhiều. 

Sống chung có thể làm người ta hạnh phúc hơn nhưng cũng có thể khiến người ta dễ dàng rời bỏ nhau hơn nếu như không có sự sẻ chia đúng lúc, thấu hiểu giữa hai người yêu nhau. Để tình yêu luôn thăng hoa, mặn nồng như ngày đầu thì các cặp đôi cố gắng tìm hiểu người bạn đời mình nhiều hơn nữa để mỗi ngày trôi qua đều là hạnh phúc nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng