01/14/2016 15:01

5 dấu hiệu cho thấy cô ấy sẽ thật tuyệt vời khi làm mẹ

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Một người phụ nữ luôn quan tâm và biết nghĩ đến mọi người xung quanh, khiêm tốn và rộng lượng, biết tha thứ cho lỗi lầm của người khác chắc chắn sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời cho những đứa con của bạn.

Bất kì người phụ nữ nào cũng có thể làm một người mẹ, nhưng có những người lại có bản năng đặc biệt đó cao hơn để trở thành một người mẹ tuyệt vời. Làm phụ nữ đã khó, làm mẹ lại càng không dễ dàng gì. Để trở thành một người mẹ, bạn phải có một tấm lòng bao dung và kiên nhẫn, có sự thỏa hiệp rất lớn, bên cạnh đó là sự hi sinh không mong nhận lại. 

Tôi đã từng nhìn thấy nhiều bà mẹ như đánh vật với đứa con của mình. Nếu không có tình yêu to lớn với trẻ nhỏ, họ sẽ không thể nào chu toàn với hàng trăm công việc không tên ấy mỗi ngày. Và có biết bao nhiêu cô gái ngoài kia muốn lấy chồng lắm nhưng lại sợ phải làm mẹ.

dấu hiệu người mẹ tốt

Nếu bạn đang yêu ai đó và suy nghĩ về việc sẽ gắn bó với cô ấy trong tương lai, dưới đây chính là 5 dấu hiệu cho thấy người phụ nữ của bạn có phải là một người mẹ tuyệt vời hay không.

1. Cô ấy có khả năng xử lí mọi tình huống

Người ta nói rằng mỗi người phụ nữ đều có những đức tính của người mẹ một cách bẩm sinh, còn những chàng trai lại giống như những đứa trẻ nhỏ khi ở bên cạnh người phụ nữ của họ. Giống như việc cô ấy luôn là người dọn dẹp phòng khách sau khi bạn cùng đám chiến hữu xem xong trận bóng đá; khi cô ấy chỉnh sửa cà vạt cho bạn trước khi đi làm và luôn miệng lẩm bẩm: “Lớn thế này rồi còn không tự biết chăm sóc mình. Tất cả mọi đồ dùng, vật dụng trong nhà đều do cô ấy trang trí, mua sắm. Cô ấy là người duy nhất biết và nhớ rõ chính xác đồ vật nào để ở đâu trong khi đó chính là nhà của bạn.

Rõ ràng những điều đó chính là bản năng chăm sóc của một người mẹ đấy. Nếu cô gái bạn yêu thường xuyên có những hành động này thì rất có thể cô ấy sẽ trở thành một bà mẹ đảm trong tương lai.

2. Cô ấy thích nói nhưng cũng biết lắng nghe

Đặc điểm nổi bật của phụ nữ là rất thích… tám. Vâng, họ có đủ thứ chuyện trên trời dưới bể để buôn với nhau mà không biết chán. Nhưng chắc chắn trong cuộc đời, họ sẽ có ít nhất 2 lần dành cho việc lắng nghe mà đối với họ là quan trọng hơn tất cả mọi thứ trên đời này: 

- Thứ nhất, khi cô ấy nhận ra nửa kia có chuyện buồn và cô ấy biết mình nên làm gì đó bằng cách ở bên họ, lắng nghe và an ủi họ.

- Thứ hai, khi cô ấy trở thành một người mẹ và lắng nghe những câu chuyện bất tận của con mình. 

dấu hiệu người mẹ tốt

3. Không chỉ lắng nghe, cô ấy giải quyết nó như chính vấn đề của cô ấy

Cô ấy không bao giờ tỏ ra nhàm chán khi lắng nghe những chuyện tồi tệ mà bạn đã trải qua trong ngày. Hơn thế, nàng sẽ suy nghĩ và cho bạn những lời khuyên quý giá bằng tất cả sự nỗ lực của cô ấy. Thực tế để tìm kiếm một người phụ nữ như thế là rất khó, chính vì vậy việc lắng nghe và chia sẻ lúc này sẽ là thước đo chính xác để bạn biết cô ấy có phải là người phụ nữ tuyệt vời sau này cho các con của bạn hay không.

4. Cô ấy đối xử tử tế với mọi người xung quanh

Một người phụ nữ luôn quan tâm và biết nghĩ đến mọi người xung quanh, khiêm tốn và rộng lượng, biết tha thứ cho lỗi lầm của người khác chắc chắn sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời cho những đứa con của bạn. 

5. Cô ấy luôn ưu tiên đặt nhu cầu của bạn lên hàng đầu

Rất nhiều cặp đôi thường nhấn mạnh về sự bình đẳng trong một mối quan hệ, giữa cho và nhận khi yêu, nhưng tình yêu đích thực và vô điều kiện thì không như thế. Khi bạn yêu một người hơn cả bản thân mình, bạn luôn muốn trở thành người cho đi nhiều hơn, hi sinh nhiều hơn và ít mong đợi nhận về hơn. 

Nếu người phụ nữ bạn yêu luôn dành cho bạn những gì tốt đẹp nhất, nghĩ đến bạn nhiều hơn cả bản thân nàng thì bạn quả là may mắn, bởi chỉ có những người có bản năng làm mẹ mới có thể hi sinh mà không đòi hỏi gì. 

Nếu cô ấy đặt hạnh phúc của bạn lên trước hạnh phúc của cô ấy, nghĩa là nàng yêu bạn vô điều kiện và chắc chắn mai này có con, nàng cũng sẽ dành cho con của mình những điều tuyệt vời, lớn lao hơn thế.

Nói tóm lại, để trở thành một người mẹ tuyệt vời thì cô ấy cần rất nhiều yếu tố và phẩm chất khác nhau. Do đó, nếu bạn nhìn thấy ở cô ấy sự kiên nhẫn, quyết tâm và khả năng nhẫn nhịn, bạn hoàn toàn có thể tin rằng cô ấy rồi sẽ trở thành một người mẹ tốt. Hãy giữ chặt cô gái ấy bởi có thể bạn sẽ không thể tìm được người con gái nào tốt hơn nếu như bạn đánh mất họ. 

Hải Yên/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top