01/26/2016 11:37

5 cung bậc cảm xúc từ việc thất tình mà ai cũng phải trải qua

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Khi tình yêu kết thúc thì nỗi buồn thất tình là cảm giác tồi tệ nhất. Chia tay một người từng là tất cả, từng là người mình yêu nhất, thương nhất, tin tưởng nhất, vậy mà giờ không được ở bên nữa, buồn không muốn nói nên lời.

"Chia tay" - chỉ hai từ ấy thôi cũng chứa đựng rất nhiều nỗi buồn. Việc buộc phải rời xa người mình từng thương khiến chúng ta không tránh khỏi 5 cung bậc cảm xúc "đau đến chết đi sống lại" này:

1. Buồn

Khi tình yêu kết thúc thì nỗi buồn thất tình là cảm giác tồi tệ nhất. Chia tay một người từng là tất cả, từng là người mình yêu nhất, thương nhất, tin tưởng nhất, vậy mà giờ không được ở bên nữa, buồn không muốn nói nên lời. Bạn hãy cố gắng tập thích nghi với thực tại, hãy dành thời gian cho những thú vui khác để quên đi. Hãy để cho tâm hồn mình được thảnh thơi và nếu muốn khóc, hãy khóc thật to lúc nào có thể. Đừng tự kìm nén lòng mình!

Bestie-cam-xuc-sau-chia-tay

2. Chán như… con gián

Những ngày có người yêu, đi đâu cũng có nhau, làm gì cũng có nhau, người ấy luôn hiện hữu ở trong tâm trí. Rồi khi chia xa, điện thoại chốc chốc lại có cảm giác rung lên, cứ ngỡ là tin nhắn đến, vậy mà chẳng qua là do bản thân mình ảo tưởng. Bạn bè mỗi người một ngả, bởi khi có người yêu, ta để bạn bè sang một bên, lâu dần không liên lạc, hình như họ đã quên mình rồi. Sau chia tay, hãy tìm việc để làm, hẹn hò lại với lũ bạn để tìm cách mà… quên người ta đi nhé!

3. Nhớ người ta da diết

Đâu ai vừa mới chia tay mà cạn tình cạn nghĩa, vậy nên khoảng thời gian đầu xa cách, nhớ nhung là điều tất yếu. Ta đã yêu thật lòng thật dạ, vậy thì chẳng có lí gì mà không nhớ người đã từng là tất cả của mình. Nhưng chỉ có thế thôi, không thể làm được gì khác. Hai người giờ đã là người lạ, có thể bạn chưa thể quên ngay được, vậy thì hãy cứ nhớ đi, đến lúc nào không nhớ thêm được nữa, thời gian sẽ giúp bạn xóa đi mọi vết thương lòng.

Bestie-cam-xuc-sau-chia-tay

4. Tự trách mình

Thường sau chia tay, con gái hay tự trách móc bản thân, dằn vặt mình là người có lỗi. Hãy thôi ngay suy nghĩ ấu trĩ đó đi. Nếu thấy hối hận, hãy bắt đầu lại từ đầu với người đến sau, hãy yêu thật nhiều, thương thật nhiều và đừng để bản thân tiếc nuối điều gì. Bạn đã từng hạnh phúc và xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn ở phía trước. Hãy nhớ nhé!

5. Tự ti về bản thân

Người ấy đã có người mới, người ta có thể đẹp hơn bạn, giỏi hơn bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được quyền tự ti về bản thân mình. Yêu là không lí do, vậy nên một người yêu bạn mà chỉ vì vẻ bề ngoài, người ấy thật sự không xứng. Hãy vui lên và đừng suy nghĩ nhiều nữa, cô gái à!

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top