01/30/2016 23:42

5 cách “cắt đuôi” khi người yêu cũ phiền nhiễu

Nguyễn Việt Hải Yên Nguyễn Việt Hải Yên

Nếu bạn liên tục bị làm phiền, đe dọa… thì đừng dại dột giấu giếm, xử lý một mình mà hãy tâm sự với người yêu hiện tại của bạn để cả hai cùng hiểu nhau hơn và tìm cách giải quyết tối ưu nhất.

Khi đã chia tay, bạn nên cư xử khéo léo để không làm tổn thương hay kích động tới đối phương. 

cắt đuôi người yêu cũ

1. Bình tĩnh, không được manh động

Khi người yêu cũ không chịu buông tay hoặc có hành vi bêu xấu, dọa nạt, cưỡng ép, tống tiền… thì bạn phải thật bình tĩnh để giải quyết. Không được tỏ vẻ run sợ hoặc tránh những lời nói, việc làm mang tính kích động đối phương kiểu như: chửi mắng nặng lời, đay nghiến phũ phàng hoặc thái độ dửng dưng xem như họ không tồn tại… nếu ngay từ đầu mà bạn đã hành xử như thế thì không “đẹp” tí nào.

Chia tay rồi vẫn có thể làm bạn bè nên cần phải áp dụng “biện pháp mềm dẻo”. Chính sự nóng vội, bực tức của bạn sẽ khiến người cũ cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương, bực tức và “điên cuồng” hơn.

2. Vạch ra ranh giới rõ ràng, tỏ rõ thái độ

Nếu dùng lời lẽ tử tế để giảng giải mà đối phương vẫn “chứng nào tật ấy” thì hãy tỏ rõ thái độ của mình (thờ ơ, lạnh nhạt), vạch ra ranh giới rõ ràng để ngăn cách họ như: không nói chuyện, không nhắn tin, tránh gặp mặt… để họ hết hi vọng và có thể dần dần từ bỏ bạn.

3. Không để cho người đó có cơ hội liên lạc, dõi theo bạn

Nếu có thể hãy thay đổi số điện thoại, chuyển nơi ở… Tuy nhiên, đây chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời vì “trái đất tròn” và con người liên hệ với nhau theo nhiều mối quan hệ nên bạn không thể may mắn trốn tránh người cũ cả đời được. 

cắt đuôi người yêu cũ

Bên cạnh đó, cũng có những bạn vì yêu cầu của công việc, cuộc sống, gia đình mà không thể có sự thay đổi về phương tiện liên lạc hay nơi ở.

4. Tâm sự với người yêu hiện tại để tìm cách giải quyết

Nếu bạn liên tục bị làm phiền, đe dọa… thì đừng dại dột giấu giếm, xử lý một mình mà hãy tâm sự với người yêu hiện tại của bạn để cả hai cùng hiểu nhau hơn và tìm cách giải quyết tối ưu nhất.

Sự phối hợp đó sẽ có sức mạnh to lớn đẩy lùi sự làm phiền của người cũ đến bạn đấy! Mặt khác, nó còn giúp hai bạn gắn bó với nhau hơn.

5. Hãy cho người đó thấy mình đang sống ổn định và hạnh phúc

Một trong những lý do khiến người cũ không chịu rời bỏ bạn chính là vì đối phương “cuồng yêu” nên có tâm lý hoang tưởng, nghĩ rằng không ai yêu bạn bằng họ, chỉ có họ mới làm cho bạn được hạnh phúc.

Vì vậy, bạn hãy sống thật hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và người yêu mới của mình để đối phương thấy rằng, họ đã hết cơ hội. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phô trương một cách “quá lố” điều đó vì như thế sẽ khiến họ hụt hẫng, tổn thương tâm lý dẫn đến những hành vi trả thù đáng tiếc.

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top