01/18/2016 14:03

5 bí kíp để nuôi dưỡng một tình yêu lâu dài

Nhật Linh Nhật Linh

Một cặp đôi yêu xa chỉ gặp mặt nhau vài lần trong năm thì tình cảm của họ có thể kéo dài khoảng vài năm. Nhưng một cặp đôi ngày nào cũng gặp nhau cả buổi, sau một tháng, chắc chắn sẽ có bất hòa và mệt mỏi.

Thời gian trôi qua, những sự tò mò, bất ngờ, thú vị của nhau dường như đã được khám phá gần hết, thói quen sở thích của một người cũng trở thành của chung. Vậy làm gì để tình yêu không trở nên nhàm chán, vẫn hừng hực cảm xúc mỗi lần bên nhau?

1. Tránh gặp mặt nhau quá nhiều

Một cặp đôi yêu xa chỉ gặp mặt nhau vài lần trong năm thì tình cảm của họ có thể kéo dài khoảng vài năm. Nhưng một cặp đôi ngày nào cũng gặp nhau cả buổi, sau một tháng, chắc chắn sẽ có bất hòa và mệt mỏi. Có những cặp đôi yêu nhau vài tháng bằng cặp đôi khác yêu nhau vài năm, bởi vì họ “đốt cháy giai đoạn” quá nhanh, quá vội, bên nhau quá nhiều, quỹ thời gian dành cho nhau quá lớn. Khi yêu nhau, khoảng thời gian đầu lúc nào cũng đẹp, nhưng đừng để “quá liều”. Cho tình yêu “đói” một chút, thì khi được “ăn” nó sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi tình yêu được “ăn” liên tục, nó sẽ xem đó là một nghĩa vụ và dần theo thói quen, chứ cảm xúc không còn như trước nữa.

Bestie-tinh-yeu-lau-dai

2. Đừng đi chơi lâu

Hai bạn có thể gặp nhau trong vài tiếng, nhưng đừng thường xuyên đi chơi cả ngày. Ngay cả những cặp vợ chồng dù đã cưới nhau thì họ cũng chỉ gặp nhau sau khi đã đi làm một ngày 8 tiếng trên công ty. Đi chơi không nuôi dưỡng được tình cảm, đi chơi chỉ là một gia vị mà thôi, thêm quá nhiều thì tình cảm sẽ không như lúc đầu.

3. Có thế giới riêng

Dù bạn có yêu ai, vẫn hãy giữ cho mình một người bạn thân, một thói quen, một sở thích và một mục tiêu trong tương lai gần. Khi không có người yêu bên cạnh, bạn vẫn có thể mạnh mẽ và có được niềm vui trong cuộc sống khi có thật nhiều điều cần làm. Dựa dẫm là chuyện tất yếu trong tình yêu, nhưng dựa dẫm đến mức phải lụy và lệ thuộc thì sớm muộn gì một người cũng rời xa vì không thể chịu nổi sự thiên lệch đó.

Bestie-tinh-yeu-lau-dai

4. Vẫn giữ liên lạc với bạn khác giới

Điều này tạo cho bạn một sự tự tin nhất định và đồng thời hàn gắn chặt hơn tình cảm của hai người. Nếu cả hai chỉ biết có nhau thì cũng sẽ dễ chán ngay sau đó. Ngược lại, khi bạn thấy người yêu của mình có nhiều người khác giới vây quanh, chắc chắn bạn sẽ biết giữ tình yêu, khiến tình yêu thú vị hơn và phấn đấu hoàn thiện bản thân hơn.

5. Không nói về chuyện gia đình

Đành rằng khi yêu thì phải tính đến chuyện tương lai, nhưng tình cảm là chuyện của hai bạn, đừng để bất kì ai can thiệp vào, kể cả gia đình. Vấn đề ở đây là bạn không nên kể về gia đình mình quá nhiều cho người yêu và ngược lại. Chuyện tình yêu không nói trước được điều gì, nếu có gia đình can thiệp lại càng thêm phức tạp.

Bestie-tinh-yeu-lau-dai

Hơn nữa, “mỗi nhà mỗi cảnh” nên dù bạn có kể cho người yêu nghe những chuyện riêng tư với mục đích muốn chia sẻ, thì chưa chắc gì họ đã thấy dễ chịu. Thời gian đầu có thể họ nghe bạn, nhưng nếu gia đình có quá nhiều chuyện phức tạp, đó là gánh nặng và người yêu bạn sẽ từ từ tự rút lui.

Theo Báo Phụ Nữ

Video có thể bạn quan tâm
Ngô thiên ngữ + lâm phong
Scroll to top