01/06/2016 16:43

4 lí do khiến bạn phải thốt lên: "Sao mình không chia tay sớm hơn?"

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Đối với các cặp đôi, việc chia tay giống như là điều tồi tệ nhất mà họ phải trải qua. Không thể phủ nhận điều đó, vâng, chắc chắn là vậy, nhưng để trở thành một người tích cực, tôi nghĩ chuyện gì cũng có hai mặt của nó.

Chia tay cũng không hẳn lúc nào cũng tồi tệ, đôi khi người ngoài nhìn một cặp đôi có vẻ là hoàn hảo, nhưng cũng có thể họ sẽ trở nên tốt hơn khi một mình. Lối suy nghĩ này có thể làm xáo trộn tính duy tâm trong tình yêu của bạn, nhưng hãy để tôi nhắc bạn tình yêu thật sự là gì. Không phải là khi bạn sống gắn bó với ai đó đời đời kiếp kiếp mà chẳng có mấy khi cảm nhận được hạnh phúc. Càng không phải việc bắt ép bản thân bạn cam kết với một người nào đó khi mà điều này giới hạn tiềm năng thật sự của cả hai. 

chia tay sớm

Thực tế, nó có thể hiểu đơn giản trong một câu nói: “Tình yêu thật sự là khi bạn muốn người ấy hạnh phúc và họ cũng muốn bạn hạnh phúc cho dù là không có nhau trong đời.”

Giờ hãy xem lại câu nói trên cho mỗi lý do tôi trình bày dưới đây và bạn sẽ thật sự hiểu ý tôi:

1. Tốt hơn hết là nên ra đi nếu bạn không thể tha thứ những lỗi lầm

Níu kéo mối quan hệ làm gì khi mà bạn chỉ cần nhìn thấy anh ấy là lại khiến bạn gợi nhớ những điều tổn thương, những nỗi đau mà anh ấy mang đến... thì thôi thà đường ai nấy đi để khiến bản thân thoải mái hơn! Cố chịu đựng chỉ làm bạn thường xuyên sống dưới cảm giác không được tôn trọng và không quan trọng đối với anh ấy.

Mặt khác, anh ấy cũng sẽ cảm thấy có lỗi, tự đấu tranh với bản thân về những lỗi lầm anh ấy gây ra cho bạn. Tại sao bạn phải kéo dài nỗi đau, để nó đầu độc bạn từng ngày, từng ngày? Tốt hơn là giải phóng bản thân để bạn và đối phương khỏi sự chung thủy méo mó này.

2. Khi cả hai chỉ mang lại cho nhau nỗi đau

Hai năm trước, tôi chia tay với bạn gái sau 3 năm yêu nhau. Cả hai đều nhận ra việc chia tay lại khiến bản thân mỗi người rất thoải mái. Và cách mà chúng tôi đối diện với sự việc làm mọi người xung quanh rất đỗi ngạc nhiên, bởi họ không nghĩ là chúng tôi vừa chia tay lại có thể vui vẻ như thế.

Chỉ có bản thân chúng tôi hiểu rõ nguyên nhân, cả hai trở nên tuyệt vời khi một mình nhưng lại thật bất hạnh khi là một cặp đôi. Chúng tôi đã từng cãi nhau mỗi ngày và việc này khiến cho bản thân mỗi người rất mệt mỏi, thậm chí stress nặng khi cứ phải chịu đựng nhau như thế. Chúng tôi cũng không thể nói bỏ là bỏ, bởi vì cả hai không phải là những người vô trách nhiệm trong tình yêu. Chúng tôi đã từng có nhiều mối quan hệ hoàn hảo trong cuộc sống, do đó làm sao mà chúng tôi có thể buông bỏ tình yêu của mình? Chính suy nghĩ đó làm chúng tôi mất 3 năm đau khổ để hiểu ra rằng đôi khi hai cá nhân không thể đến với nhau được, thì hãy để nó ra đi. Đó chính là sự giải thoát khi không tìm thấy hạnh phúc bên nhau. 

chia tay sớm

3. Khi bạn thấy không còn động lực cố gắng vì anh ấy

Khi một người cho đi quá nhiều, một người không làm gì cả và cũng không tìm được lí do nào để cố gắng vì nhau thì đó chính là lúc cần nói lời chia tay và đừng hối tiếc. Hết yêu là khi bạn cảm thấy không muốn săn sóc, quan tâm hay làm đẹp vì người đàn ông của mình nữa. Bạn cũng không còn quan trọng việc làm họ vui, họ có hài lòng hay không. Là một ngày bạn bỗng nhiên thấy chán đến mức không còn động lực để có thể cố gắng và tiến xa thêm trên con đường tình yêu của mình. Nếu điều đó xảy ra, chứng tỏ bạn đã thật sự hết yêu và đây chính là thời điểm bạn phải buông tay nhau.

4. Khi họ cho rằng bạn không xứng với họ nữa

Trong tình yêu, ai cũng có suy nghĩ đơn giản rằng đối phương hoàn toàn có thể chấp nhận những khuyết điểm hay tật xấu của bản thân ta, chỉ cần ta luôn sống thật với bản chất của mình thì mọi thứ cũng sẽ trở nên tốt đẹp như vậy. Nhưng đôi khi không dễ dàng tí nào bởi con người sẽ luôn có tâm lí đòi hỏi nhiều hơn, họ thấy mất mặt khi bạn mặc bộ trang phục không hợp thời sánh bước bên họ, họ xấu hổ với đồng nghiệp vì cách giao tiếp của bạn trong buổi tiệc công ty… Họ luôn muốn bạn thay đổi để trở nên hoàn hảo trong mắt họ, rõ ràng những điều kiện ban đầu đã mất đi. Họ không còn yêu chính con người của bạn nữa.

Nếu phải thay đổi thành một con người hoàn toàn mới để níu giữ tình yêu này, liệu có thật sự xứng đáng? Đến một ngày, chính bạn cũng sẽ không còn nhận ra bản thân mình nữa khi cứ phải chạy theo những yêu cầu vớ vẩn của anh ấy. Một cuộc tình không công bằng như vậy rõ ràng không nên để bạn tiếp tục hi sinh. Hãy buông tay để họ ra đi tìm một người hoàn hảo như họ muốn, đó chính là giải pháp tốt nhất. Đừng buồn, ngoài kia rồi sẽ có một người yêu bạn bởi vì bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác - dù bạn chân ngắn, ngực bé, vụng về nhưng họ vẫn yêu và chấp nhận - đó mới chính là tình yêu thật sự.

Hãy nhớ rằng một bông hoa đẹp, cho dù bạn muốn sở hữu nó, cắt nó ra và mang vào phòng khách trang trí thế nào đi nữa thì nó cũng không bao giờ đẹp như khi còn ở trên cành. Nếu bạn yêu ai đó thật sự đủ nhiều, bạn sẽ bỏ qua ham muốn sở hữu và thay đổi họ, bạn hiểu rằng để họ được là chính mình là điều tốt nhất.

Lucy Ruan/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top