01/30/2016 23:25

4 điều hay bạn chỉ học được khi thực sự yêu đúng người

Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn

Tại sao bạn muốn chia sẻ cuộc sống của mình với một người mà bạn luôn lo lắng nghĩ rằng họ đang làm điều gì đó sai hay có lỗi sau lưng bạn?

Trước khi gặp chồng chưa cưới, tôi nghĩ rằng tôi là một người trưởng thành, tôi cho rằng mình biết làm thế nào để có một người bạn trai tuyệt vời. Nhưng tôi chợt phát hiện ra sự thật không phải thế - sau khi tôi may mắn được quen biết một cặp vợ chồng đã yêu nhau nhiều năm - cuộc gặp gỡ định mệnh và đầy nghiêm túc này đã dạy tôi hiểu rằng những gì tôi biết về tình yêu trước đó thật ngớ ngẩn. 

bài học trong tình yêu

Tình yêu thực sự luôn cho ta cảm giác khác hơn những mối quan hệ bình thường - thậm chí hơn cả những chuyện tình cảm kéo dài trong nhiều năm nhưng không có ý nghĩa gì. Khi bạn đang yêu đúng người, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Bạn hành động và suy nghĩ cũng khác vì giờ đây hai bạn như là một phần của nhau - chứ không phải là một cá nhân lẻ loi nữa. Bạn sẽ có thêm sự thấu hiểu và dễ dàng chấp nhận người ấy - thay vì chỉ thất vọng với họ - như người cũ trong quá khứ.

Dưới đây là 4 điều chắc chắn bạn sẽ học được khi sở hữu một tình yêu đích thực - mà bạn sẽ chẳng thể học được từ bất kì nơi nào khác:

1. Trong tình yêu sự hiểu nhầm là không thể tránh khỏi

Hiểu lầm sẽ xảy ra, dĩ nhiên, nếu bạn dễ dàng từ bỏ tình yêu mà không cần tìm hiểu họ có nghĩa là bạn không đủ tin tưởng và kiên nhẫn với nhau. Làm lớn chuyện lên không những không giải quyết được hiểu làm mà còn làm cả hai thêm phần xa cách. Đôi khi những gì bạn nói hay làm trong lúc nóng giận có thể làm bạn hối hận sau đó và bạn sẽ chỉ nhận được sự thất vọng rằng anh ấy không hiểu bạn.

Hãy ngồi xuống và bình tĩnh giải quyết, những chuyện đó không phải là vấn đề lớn lao gì. Sự hiểu lầm chỉ trở thành vấn đề nếu bạn mất kiểm soát và làm lớn chuyện lên...

2. Tình yêu rất cần sự tin tưởng

Tại sao bạn muốn chia sẻ cuộc sống của mình với một người mà bạn luôn lo lắng nghĩ rằng họ đang làm điều gì đó sai hay có lỗi sau lưng bạn? Bạn cần phải tin tưởng người ấy. Nếu bạn không thể tin tưởng đối tác của mình rằng họ sẽ chung thủy, chân thành, chăm sóc bạn hoặc bất cứ điều gì khác, thì bạn đang mong chờ điều gì trong mối quan hệ này?

Giữa hai người yêu nhau tốt nhất phải bắt đầu với một niềm tin sâu sắc và ngay cả khi sóng gió ập tới, sự tin tưởng chính là sức mạnh để giữ bạn lại với nhau. 

bài học trong tình yêu

3. Hãy để cả hai luôn nhớ nhau

Bạn đang yêu, vì vậy bạn muốn được cùng người ấy ở bên nhau trong hầu hết thời gian rảnh! Thật thú vị để ôm nhau cả đêm cũng như được ở bên nhau cả ngày, đúng không? Nhưng khi bạn dành một ít thời gian đó để làm những điều khác nhau, như đến nơi làm việc hoặc trường học, tham gia các chương trình cộng đồng, đi đây đó với bạn bè, ở bên gia đình... cũng là lúc bạn đang trải nghiệm về những điều mà người ta gọi là nhớ nhung, lưu luyến đối phương.

Tách nhau ra để trao cho nhau cơ hội nhớ về nhau nhiều hơn và điều đó giúp hai bạn thực sự hiểu được giá trị của mối quan hệ này. Cảm giác “thiếu hơi” nhau cũng rất thú vị đấy, khi mà nó khiến bạn lúc nào cũng tràn ngập trong niềm hạnh phúc và gắn bó với anh ấy hơn.

4. Khuyến khích sự phát triển và thay đổi để tốt hơn

Trong một mối quan hệ tốt, cả hai đều được khuyến khích phát triển và thay đổi để tốt hơn. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống nên hãy khám phá và sống trọn vẹn với nó!

Nếu bạn muốn bỏ công việc của mình và trở lại trường để học lên cao, hãy cùng bàn bạc với anh ấy chứ đừng tự quyết định một mình - mặc dù đó là tương lai và cuộc sống của bạnNếu bạn muốn thử một cái gì đó mới, cũng nên có sự ủng hộ của anh ấy, ít nhất về mặt tinh thần. Và ngược lại, anh ấy cũng cần sự ủng hộ này của bạn.

Khuyến khích nhau để khám phá những sở thích mới, mối quan tâm mới và gặp gỡ những người mới. Nếu bạn muốn anh ấy vẫn y như vậy, không thay đổi hay phát triển gì trong nhiều năm sau nữa, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy rất nhàm chán và sớm rời bỏ anh ấy mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top