01/14/2016 23:06

10 việc mà đa số phụ nữ nào cũng đều thích "bé xé ra to" nhất

Mỹ Lan - Theo thegioitre.vn Mỹ Lan - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Thấy người yêu cài đặt mật khẩu điện thoại di động, bạn cho rằng anh ấy chứa trong đó nhiều tin nhắn với người con gái khác hay trong danh bạ có những "số lạ" nên không muốn cho bạn biết. Nhưng thật ra...

"Bé xé ra to" là thành ngữ ám chỉ những người thích làm lớn những chuyện không đáng nhằm tạo khó khăn, cản trở cho người khác. Nó cũng dùng để nói khi hai người không cùng quan điểm tranh luận một vấn đề gì đó, sẽ có một người cố tình làm căng sự việc lên hơn mức bình thường. Và thông thường trong một mối quan hệ yêu đương, người thích "bé xé ra to" nhất đa phần vẫn là phái nữ. 

chuyện bé xé ra to

Tuy nhiên không phải phụ nữ nào cũng có đức tính này. Đối với những người phụ nữ khôn ngoan, họ luôn tìm hiểu sự việc và lắng nghe cặn kẽ mọi vấn đề chứ ít khi nào làm mọi chuyện ầm ĩ lên. Và dĩ nhiên bên cạnh đó, sẽ có một bộ phận không nhỏ các nàng chưa nghe rõ đầu đuôi đã vội vàng hiểu sai lệch vấn đề, khiến câu chuyện vốn dĩ rất bé, nay lại càng đi càng xa.

Dưới đây là 9 ví dụ điển hình cho những sự việc mà phụ nữ hay phóng đại lên nhất khiến cánh mày râu vô cùng khổ sở:

 1. Chồng về muộn, bạn gọi điện thấy tắt máy. Bạn nghĩ ngay anh ấy đang đi với cô nào đó, chắc là vào nhà nghỉ nên mới tắt máy để khỏi bị phiền hà khi đang "hành sự". Nhưng biết đâu đơn giản chỉ là điện thoại của chàng hết pin, hay anh ấy đang dự cuộc họp mà người ta yêu cầu tắt máy điện thoại, thậm chí có thể đã bị kẻ gian giật mất điện thoại. 

2. Con gái mới lớn bị nôn ọe buổi sáng, bạn lo cuống lên, nghĩ ngay là nó bị "có thai" do quan hệ với người yêu hay bị kẻ nào xâm hại tình dục. Tôi biết đó là bản năng của bất kì người mẹ nào khi lo lắng cho đứa con yêu của mình. Nhưng thay vì làm ầm lên, hãy nhẹ nhàng hỏi con cảm thấy không khỏe chỗ nào, có cần đi khám không. Biết đâu đó chỉ là phản ứng bình thường của việc đau dạ dày hoặc do con bạn bị dị ứng với một loại đồ ăn nào đó trong nhà thôi. 

chuyện bé xé ra to

3. Lục túi áo của người yêu, thấy trong đó có cái bao cao su chưa sử dụng, bạn nghĩ ngay anh ấy thường xuyên làm chuyện có lỗi với bạn nên mới hay dùng bao cao su. Thật ra có thể chỉ là anh ấy vừa đi dự lớp tập huấn về kế hoạch hóa gia đình, hay đơn giản hơn, "đứa nào" đó trêu đùa, bỏ cái bao cao su quảng cáo vào túi áo anh ấy từ bao giờ mà anh ấy không biết.

4. Phát hiện chồng nộp lương ít hơn so với thu nhập thật sự của anh ấy, bạn nghĩ đến việc anh ấy lập quỹ đen để dùng vào các việc đen tối như ăn nhậu, ghê gớm hơn là anh ấy... lập phòng nhì. Nhưng thật ra bố mẹ anh ấy ốm đau, anh ấy cần khoản tiền riêng để hỗ trợ, hay đơn giản hơn là muốn tích góp tiền để mua quà sinh nhật "ra tấm ra món" cho bạn một phen bất ngờ!

5. Thấy người yêu cài đặt mật khẩu điện thoại di động, bạn cho rằng anh ấy chứa trong đó nhiều tin nhắn với người con gái khác hay trong danh bạ có những "số lạ" nên không muốn cho bạn biết. Nhưng rất có thể anh ấy mới được cậu cùng phòng hướng dẫn cài đặt mật khẩu nên làm thử. Và cũng không biết chừng, anh ấy muốn thử xem bạn có ghen không. 

chuyện bé xé ra to

6. Thấy chồng có vết son ở vai áo, bạn nghĩ anh ấy vừa ôm ấp cô bồ ở đâu đó. Nhưng thật ra, buổi chiều có cô nhân viên vấp ngã dúi dụi, lao vào anh ấy, anh ấy giang tay đỡ và bị cô ấy chạm môi vào vai áo. Đơn giản thế thôi.

7. Bạn đau bụng quằn quại, bạn nghĩ ngay đến nhiều bệnh kinh khủng như đau ruột thừa, đau dạ dày, loét đại tràng, ung thư dạ con, ung thư buồng trứng... Nhưng nàng ơi, đừng có mà cứ đoán mò khi chẳng có cơ sở nào. Biết đâu chẳng qua là do bát bún ốc bạn ăn ở vỉa hè sau giờ tan tầm hay là... "bà dì" hàng tháng của bạn sắp đến thăm bạn đấy thôi.

8. Bạn vào phòng sếp, thấy anh/chị ấy không vui khi nói chuyện với bạn, bạn nghĩ đến có "đứa nào đó" đã hớt lẻo với "sếp" về việc bạn trót nói xấu sếp hôm qua. Tại sao bạn không nghĩ là do công ty vừa bỏ lỡ một hợp đồng lớn hay do tình tình tài chính cuối năm không khả quan nên sếp có phần lo lắng, không vui? Chớ lúc nào cũng nghĩ xấu cho người khác rồi làm mất tình đồng nghiệp vì những suy diễn không đáng của chính bạn. 

chuyện bé xé ra to

9.  Bạn thấy cả tuần nay chồng bạn không có ý định "yêu vợ", bạn cho rằng anh ấy chán cơm thèm phở, hèn gì dạo này hay về trễ, chắc cũng no xôi chán chè rồi nên không còn thiết tha gì đến việc đó nữa. Thật ra anh ấy rất mệt vì đang chịu nhiều sức ép ở cơ quan. Anh ấy không muốn bạn phải lo lắng và tự mình giải quyết hết những khó khăn đó. Hãy cố gắng tìm hiểu chồng nhiều hơn trước khi suy đoán vô căn cứ nhé.

10. Hẹn người yêu đi xem phim nhưng đợi mãi hơn 30' rồi mà anh ấy vẫn chưa đến. Bạn bực bội cho rằng anh ấy mê game hơn bạn, hoặc là anh ấy mải mê bên bàn nhậu chẳng còn nhớ đến cuộc hẹn với bạn nữa. Chỉ cần anh ấy ló mặt đến bạn sẽ làm cho ra ngô ra khoai, không nể nang gì nữa. Nhưng bạn ơi, hãy nhớ lại xem những lần anh ấy chờ bạn lâu thế nào, anh ấy có tức giận mắng bạn hay không. Sao bạn không nghĩ là anh ấy bị bể lốp xe hoặc có tai nạn gì đấy thì sao?

Chỉ cần bạn có 3 trong 10 điều kể trên, bạn đã và đang là người thích "bé xé ra to" rồi đấy. Trước khi muốn tức giận, trách cứ đối phương, bạn hãy đặt ra một vài tình huống xấu nhất vì biết đâu họ có một lí do nào đó không như bạn nghĩ. Hãy thay đổi cách nghĩ, cách nhìn nhận mọi sự việc để cuộc sống thêm tích cực nhé cô gái!

Mỹ Lan/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top