12/17/2015 14:31

"Vớ phải" những gã trai tồi, lí do chính là tại bạn!

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Bạn đã trải qua mấy cuộc tình. Đôi khi bạn than vãn cái duyên cái số mình sao mà cứ “vồ” phải những anh chàng không tốt. Lý do đa phần nằm ở bạn.

1. Bạn chưa bao giờ đặt ra những tiêu chuẩn mình cần ở một người yêu

Không phải một bảng danh sách những điều người yêu tương lai phải có, nhưng ít ra bạn cũng phải có những tiêu chuẩn chọn người yêu để cho hợp với mình. Bạn chỉ cần thời gian và suy xét xem mình thực sự cần gì ở chàng – người sẽ đem tới hạnh phúc cho mình với vai trò là người yêu? Điều này là cần thiết, vì nếu chẳng xác định được mục tiêu thì bạn sẽ cứ tiếp tục “vơ” nhầm mà thôi. 

yêu trai xấu
Ảnh minh họa

2. Hấp tấp, vội vàng trong việc lắng nghe lời chỉ bảo của con tim

Khi thích một người, thông thường con gái hay hấp tấp và vội vàng trong cảm xúc. Hấp tấp, vội vàng chính là yếu tố khiến bạn dễ yêu phải những anh chàng không được ưng ý lắm. 

3. Bạn chẳng quan tâm cách anh ấy đối xử với người khác

Anh ta có tốt với người thân không? Anh ta tỏ thái độ ra sao với những người xung quanh bạn? Những quan sát này sẽ tiết lộ rất nhiều cho bạn về tính cách thật sự của đối phương thế nhưng bạn lại không quan tâm anh ta đối xử với những người khác thế nào. 

4. Bạn luôn nghĩ mình có thể thay đổi được thói xấu của chàng

Nếu bạn cảm thấy anh ta quá xấu xa, nhưng vì tình yêu mà tự nhủ “Vì mình anh ấy sẽ thay đổi” thì bạn đang nằm mơ rồi. Hầu hết những gã đàn ông xấu tính này đã có tính cách cố hữu như vậy, bạn không thể thay đổi được con người của họ đâu.

yêu trai xấu
Ảnh minh họa

5. Lòng tự trọng của bạn bị xếp sau nhiều thứ

Bọn họ trêu đùa, cợt nhả, coi thường bạn, vậy mà chính bạn vẫn cứ ngậm ngùi lẽo đeo theo họ. Thậm chí để chàng lừa dối, bạn vẫn cứ thích bám vào những chàng trai như thế. Khi lòng tự trọng bị xếp sau những thứ khác, hẳn bạn luôn cảm thấy mình chẳng xứng đáng với một chàng trai tốt. Nên nhớ, bạn là cá thể độc lập và duy nhất, không ai có quyền đối xử tệ với bạn. 

6. Để cho những gã xấu tính xấu nết có quá nhiều ảnh hưởng tới mình

Yêu gã trai tồi lần một, lần hai có thể là vì bạn không may. Nhưng tiếp tục “vớ” phải loại như hắn từ lần thứ ba trở đi thì bạn đã để hình bóng tính cách của những anh chàng này ảnh hưởng quá nhiều tới mình rồi. Hãy thoát khỏi vòng luẩn quẩn này nhé.

Phá vỡ vòng tròn tình yêu tiêu cực này là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hạnh phúc đang ở trong tầm tay, chỉ có điều bạn chưa biết cách nắm giữ và thay đổi thái độ của bản thân mà thôi. Đừng để cuộc sống tương lai của mình bị ảnh hướng xấu vì những quyết định ngày hôm nay.

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top