12/04/2015 10:45

Tuyệt chiêu trang điểm mắt mà chưa ai chia sẻ với bạn

Huyen Phuong Huyen Phuong

[Bestie] - Bạn có biết tác dụng của eyeliner trắng, đánh highlight cho mắt... Đây là những tuyệt chiêu trang điểm chỉ có người sành sỏi mới biết mà họ sẽ không nói với ai đâu. Hãy xem đó là những gì?

Viền mí với eyeliner trắng

Nếu như trước đây bạn vẫn đơn giản nghĩ mắt nước hoặc màu đen hoặc màu nâu thì như vậy rất thiếu sót nhé! Nếu như eyeliner các tông màu pop hay màu xanh dương mới được phổ biến thời gian gần đây thì các nàng điệu đã truyền tai nhau thủ thuật thần kỳ từ eyeliner trắng. Kẻ eyeliner mắt sát mí dưới tạo hiệu ứng mắt to tròn hay tinh nghịch tạo sự phá cách khi kết hợp ngẫu hứng với eyeliner mang tới ánh nhìn thú vị và cá tính.

bestie

Nếu mí mắt trên bị sụp, bạn vẽ một đường đậm eyeliner trắng cho mí mắt cả trên và dưới để mở rộng diện tích cho đôi mắt.

bestie

Sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa eyeliner trắng - đen chắc chắn sẽ là thử thách thú vị cho những cô nàng ưa sáng tạo, phá cách.

Hình dáng eyeliner theo dáng mắt

Công thức là chung nhưng không phải ai cũng có cùng 1 khuôn dáng mắt nước. Ví dụ nàng mắt 1 mí sẽ phải kẻ đường mắt nước to đậm ở giữa mắt kéo nhỏ dần về phía đuôi. Ngược lại nếu mắt bị cụp thì đuôi mắt nước phải nhấn đậm và vểnh cao. Trong khi đó nàng mắt tròn cần kẻ đuôi mắt nước dài nhưng nhớ không nên dài quá 2/3 khoảng cách từ đuôi mắt đến đuôi chân mày.

bestie

Nàng mắt một mí nên thường xuyên mở mắt trong quá trình kẻ eyeliner để đảm bảo khi mở mắt, đường eyeliner vẫn đúng với ý đồ của bạn.

bestie

Mắt cụp hãy nhớ nâng đuôi mắt hết sức bằng việc kẻ eyeliner vểnh để khuôn mặt bớt ảm đạm nhé!

Mẹo nhỏ dành cho mắt khói

Mắt khói là xu hướng trang điểm phổ biến và được yêu thích của đông đảo giới trẻ trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bí kíp giúp đôi mắt khói thêm hoàn hảo. Đó là bạn cần tán màu mắt cả ở mí trên và mí dưới. Điều này giúp đôi mắt thêm sâu và to. Tránh dùng chì kẻ mắt cho mí dưới vì dễ tạo đường kẻ dày khiến mắt trông thiếu tự nhiên và mất cân đối.

bestie

Dùng cọ nhỏ tán phấn mắt ở mí dưới để nét vẽ chính xác và đúng mong muốn của bạn.

bestie

Đánh phấn mắt quá đậm ở mí dưới sẽ làm bạn trông dữ và già hơn. Nhưng sẽ rất hợp với những cô nàng muốn khoe cái "ngổ ngáo" và tất nhiên nó không hợp với phong cách trang điểm thường ngày.

Đánh highlight cho mắt

Cũng giống như trang điểm mặt, đôi mắt cũng cần được nhấn nhá, đậm nhạt, sáng tối để bật lên được vẻ đẹp của nó. Những điểm cần đánh higlight chính là ở đầu mắt, chính giữa mắt và góc cong, dưới xương chân mày.

bestie

Đánh highlight sau khi đã hoàn tất việc đánh phấn mắt. Và nhớ là tán đều cho màu highlight hoà tan với phấn mắt.

bestie
bestie

Hoặc đôi khi chỉ cần hai đường kẻ "bí mật" sát dưới chân mày và trên đoạn gẫy khúc phía đuôi chân mày. Việc này sẽ khiến đôi mắt bạn trông rộng, sáng hơn.

Huyền Phương/ Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP BẤT NGỜ TỪ ĐƯỜNG DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
Scroll to top