12/09/2015 15:42

Trên đời này, chẳng ai sinh ra mà tự nhiên đã tốt

Lucy Ruan

[Bestie] - Dù cho cuộc sống có ném vào chúng ta thêm bao nhiêu khó khăn, trắc trở đi chăng nữa thì quyền lựa chọn để có một cuộc sống đắng cay hay ngọt ngào cũng do chính bản thân mình quyết định mà thôi.

Có những khó khăn trong cuộc sống mà ta có thể dễ dàng vượt qua nhưng song song đó, cũng có những việc buộc ta phải suy nghĩ và tính toán rất lâu mới có thể giải quyết được. Tuy nhiên, dù bằng cách nào đi nữa thì ta cũng phải tự mình đối diện và vượt qua nó. 

làm chủ cuộc đời mình

Dù cho cuộc sống có ném vào bạn thêm bao nhiêu khó khăn, trắc trở đi chăng nữa thì quyền lựa chọn để có một cuộc sống đắng cay hay ngọt ngào cũng do chính bạn quyết định mà thôi. Vui cũng phải sống, buồn cũng phải sống - vậy sao ta không chọn niềm vui? Và những người chọn sự vui vẻ, ngọt ngào chính là những người mạnh mẽ nhất.

Bác sĩ tâm lí, tác giả người Thụy Sĩ - Elisbeth Kubler Ross - đã tuyên bố: Những người mạnh mẽ mà chúng ta quen và biết đến thường là những người đã từng thất bại trong cuộc sống. Họ từng phải trải qua đau khổ, bị chà đạp trong cuộc sống nhưng sau cùng họ cũng đã tìm thấy lối thoát ra khỏi vực sâu. Họ dần có được sự tự tin, lòng trắc ẩn, sự dịu dàng và tình yêu thương sâu sắc. Nhưng những điều đó không phải tự nhiên mà họ có được, hay nói cách khác, những người tốt không phải khi sinh ra là cuộc sống đã tốt đẹp và mĩ mãn. 

Những người tốt giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống

Họ đã từng có một quá khứ đen tối hoặc từng bị đẩy vào những tình huống nguy hiểm, họ lớn lên trong một gia đình đơn thân hoặc quá nghèo… Nhưng họ đã tích cực sống, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn đó và làm chủ cuộc đời mình. Họ truyền cảm hứng sống và niềm tin cho những người xung quanh - giống như một chiếc đèn lồng được thắp lên trong đêm tối. 

Những người tốt sẽ không khiến người mình yêu bị tổn thương vì họ hiểu rõ cảm giác ấy

Họ sẽ thấy trân trọng bạn hơn nếu như họ đã từng bị tổn thương bởi người yêu cũ trong quá khứ. Họ hoàn toàn hiểu trái tim bạn sẽ đau đớn dường nào và thật tâm họ không bao giờ muốn tạo ra vết thương lòng cho bất kì ai mà họ yêu thương. 

làm chủ cuộc đời mình

Những người tốt học được cách biến sự bất lợi thành cơ hội 

Nói một cách khách quan thì những người tốt không phải là thần tiên, họ cũng từng có lúc rất bi quan, nhưng họ mau chóng nhận ra vấn đề và tìm cách hướng mình quay trở lại với tinh thần lạc quan, yêu đời. Họ thừa hiểu tất cả những thứ cố tìm cách kéo họ rơi xuống đáy trong cuộc sống chính là một đòn bẩy để họ tiến tới thành công.

Những người tốt sẽ không làm tổn thương người khác như họ đã từng trải qua

Họ từng bị nhạo báng, trêu chọc vì một gương mặt không đẹp, đầy mụn và tàn nhang. Họ cũng từng mặc cảm vì ngoại hình không nổi bật so với người khác. Chính vì đã phải chịu đựng quá nhiều lời nói ác ý nên họ sẽ không bao giờ muốn dành những lời nói cay nghiệt đó cho bất kì ai ở xung quanh họ. Thay vào đó, họ liên tục dành những lời động viên và khen ngợi, cổ vũ tinh thần cho những ai đang tự ti không dám đối diện. Họ muốn mọi người cũng biết nét đẹp không nhất thiết phải là ngoại hình, quan trọng là tâm hồn bên trong và cách chúng ta xử sự trong cuộc sống này.

Những người tốt chọn trở thành người sống sót để giúp đỡ những người khác

Những người tốt có thể vượt qua bất cứ tình huống nào nhờ vào sự trải nghiệm của họ. Không chỉ vậy họ còn sẵn sàng giúp đỡ những người khác như họ từng ao ước khi bản thân rơi vào bế tắc trước đây.

Lucy Ruan/ Theo Báo Điện Tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top