12/12/2015 13:22

"The good dinosaur" - một bức tranh đẹp về tình bạn từ Pixar

Sắc Sắc

Nội dung chính xoay quanh sự trưởng thành của Arlo – một chú khủng long bé nhỏ từ khi lạc khỏi gia đình, bên cạnh Spot – cậu bé người.

“Chú khủng long tốt bụng” là bộ phim hoạt hình thứ hai trong năm nay của Pixar sau bộ phim “Inside out” vào mùa hè năm nay. Đây là một trong những bộ phim được mong đợi nhất trong cuối năm nay với nội dung hướng về tình cảm gia đình, bạn bè và sự trưởng thành của Arlo – chú khủng long bé nhỏ nhất trong gia đình.

Bộ phim được xây dựng dựa trên giả thiết thiên thạch không va vào trái đất gây ra sự tuyệt chủng cho loài khủng long thời cổ đại.

Nội dung chính xoay quanh sự trưởng thành của Arlo – một chú khủng long bé nhỏ từ khi lạc khỏi gia đình, bên cạnh Spot – cậu bé người. Cuộc phiêu lưu của Arlo và Spot trong quá trình tìm đường về nhà cùng mẹ và các anh chị của Arlo gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với trái tim nhân hậu và tốt bụng của mình, chú đã nhận được sự giúp đỡ từ gia đình T-rex sau khi giúp họ tìm lại đàn bò sừng dài. Bên cạnh những gian nan trên quãng đường dài, Arlo và Spot còn phải chiến đấu với lũ khủng long có cánh vô cùng tham lam và độc ác.

Cùng người bạn đường thân thiết Spot, Arlo đã học được nhiều thứ từ những khó khăn trên đường và học cách trưởng thành trong cuộc sống, vượt qua những nỗi sợ hãi vô hình.

Hình ảnh Arlo và Spot khi kể về gia đình là tình tiết vô cùng đắt, chạm vào trái tim người xem khiến tất cả không khỏi xúc động. Một cảm giác thân thương và sẻ chia khiến người xem tưởng chừng đó chính là bản thân mình và dường như thấu hiểu nỗi lòng của cả hai cậu bé trong tình cảnh không có người thân bên cạnh.

Đây là một bộ phim hoạt hình đáng xem với nội dung đề cao tình cảm gia đình và tình bạn giữa Arlo và Spot. Đến cuối phim, Pixar khiến người xem không khỏi cảm động khi Arlo chứng kiến Spot đoàn tụ cùng cha mẹ và các anh em. Spot theo lời Arlo đã quay lại cùng gia đình mình, và Arlo sau đó trở về bên mẹ và các anh chị.

Bộ phim đủ tình tiết vui nhộn và hài hước khi Spot liên tục “tung chiêu” bảo vệ Arlo nhưng cũng không thiếu những khoảng lặng cho tình cảm thể hiện. Nội dung phim tuy chưa đạt được cao trào cảm xúc nhưng cũng không khiến người xem quá hụt hẫng. Bên cạnh đó, nhạc phim cũng là một trong những yếu tố khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là ở phần đầu phim – khi mà mạch phim khá chậm khiến người xem hơi nhàm chán.

Nếu yêu thích những bộ phim hoạt hình của Pixar thì nhanh tay mua ngay một vé xem phim nhé! Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Sắc/ Theo báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top