12/16/2015 10:35

Thắp nến có hại hơn hút thuốc

Mai Hạnh Mai Hạnh

Nến sáp rất quen thuộc trong gia đình nhưng chúng có thể chứa đến 20 loại chất độc gây ung thư, dị ứng, tổn thương đến các cơ quan, trong đó có não.

Các hóa chất trong nến có hại cho cơ thể khi chúng ta hít phải. Tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc lâu dài với tất cả các loại nến. Dưới đây là những tác hại khi đốt nến:

1. Bệnh đường hô hấp và hen suyễn

Loại sáp dùng để làm nến sẽ khiến bệnh hen suyễn nghiêm trọng hơn và gây ra nhiều vấn đề hô hấp khác. Khi đốt nến, mùi sáp cháy sẽ kích ứng phổi và gây ra các vấn đề hô hấp.

Bestie kho tho

2. Đau đầu

Hầu hết mọi người đều đau đầu khi hít phải khói nến. Nguyên nhân là do hóa chất benzene và toluene độc hại có trong nến.

3. Bệnh thận

Khói từ paraffin khi thắp nến có thể gây ra các khối u ở thận. Các chuyên gia y tế khuyên bạn chỉ nên đốt nến khi thực sự cần thiết.

Bestie benh than

4. Nhiễm độc chì

Chì tác động có hại đến sức khỏe, gây tổn thương não, phổi, gan và mất cân bằng nội tiết tố. Bấc nến có chứa chì để giúp chúng đứng thẳng và chúng ta sẽ hít phải chì khi đốt nến.

5. Dị ứng

Mùi hương tổng hợp trong nến có thể gây kích ứng đường hô hấp và tăng tiết dịch hô hấp. Từ đó gây ra phản ứng sốc phản vệ.

Bestie di ung

6. Ung thư

Khi sáp nến được đốt nóng sẽ giải phóng các chất gây ung thư vào không khí. Đó là lý do ta ngửi thấy mùi khét như của khi động cơ máy chạy. Hít phải các chất này làm tăng nguy cơ ung thư. Đây cũng là một trong những tác động nguy hiểm nhất của nến.

7. Lưu ý khi đốt nến

Hạn chế sử dụng các loại nến, đặc biệt là nến thơm. Luôn mở cửa thông thoáng khi đốt nến trong thời gian dài.

Theo Gia Đình Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top