12/21/2015 15:25

Phạm Hương và nỗi buồn mang tên "thiên thần gãy cánh"

Jackie Trịnh

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới vừa kết thúc, đại diện của Việt Nam - Phạm Hương đã dừng chân trên con đường Miss Universe. Không lọt top 15 Hoa hậu hoàn vũ – Phạm Hương khiến người hâm mộ nước nhà không khỏi bàng hoàng.

Có một điều chúng ta không thể phủ nhận đó chính là mức độ nổi bật và phủ sóng của Phạm Hương tại Miss Universe 2015 là vô cùng lớn. Vậy nên, khi Phạm Hương bị trượt khỏi Top 15 Hoa hậu hoàn vũ khiến cho người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và thất vọng. Người ta ví Phạm Hương như một “thiên thần gãy cánh” vậy. 

Phạm Hương và nỗi buồn mang tên

Hình ảnh được Phạm Hương chia sẻ trước giờ "G".

Miss Universe 2015: Việt Nam kỳ vọng lớn, thất vọng nhiều

Sở dĩ, việc Phạm Hương bị loại ở vị trí không mong muốn đã khiến cho tất cả mọi người thất vọng và chắc chắn rằng chính cô gái này cũng cảm thấy ngỡ ngàng. Được đánh giá cao từ lúc chưa tham gia cuộc thi và trong suốt quá trình thể hiện trong cuộc thi, Phạm Hương nhận được nhiều sự kì vọng và quan tâm của người hâm mộ trong và ngoài nước. Đặc biệt, những chuyên gia sắc đẹp quốc tế cũng đánh giá cao nhan sắc Việt. Tuy nhiên, chính những sự tung hô đó, những sự kì vọng đã biến cô thành thiên thần trong mắt mọi người lại chính là vũ khí để chống lại cô, nhất là khi kết quả không như mong đợi. 

Phạm Hương và nỗi buồn mang tên

Phạm Hương tại miss universe 2015.

Có thể nói, Phạm Hương là một trong những hiện tượng truyền thông lớn nhất của năm 2015. Chưa có một đại diện nào của Việt Nam được ca ngợi và được đặt nhiều kỳ vọng như Phạm Hương. Trong suốt thời gian tham dự Miss Universe, Phạm Hương đã gây “bão” dư luận không chỉ trong nước và ngoài nước. Không chỉ những lời khen và những scandal và hành động đáng gây tranh cãi của Phạm Hương tại đấu trường sắc đẹp này cũng được đem ra bàn luận rất nhiều.

Phạm Hương và nỗi buồn mang tên

Miss Universe 2015: Phạm Hương nổi bật thôi chưa đủ, còn cần may mắn!

Không thể phủ nhận một điều, Phạm Hương là một trong những đại diện Việt gây được tiếng vang nhất trong công cuộc chinh phục nhan sắc. Tuy nhiên, giá như cô gái này không nhận được quá nhiều sự tung hô và quan tâm của dư luận, giá như Phạm Hương chỉ được quan tâm đơn thuần giống như: Thúy Vân, Lan Khuê,... thì có lẽ kết quả giờ đây sẽ bớt buồn đi phần nào.

Phạm Hương có phải là nữ hoàng của sự thổi phồng?

Trước khi chung kết Miss Universe 2015 diễn ra đã có nhận định cho rằng Phạm Hương là nữ hoàng của sự thổi phồng. Nói đi cũng phải nói lại, nhận định đó không hoàn toàn đúng nhưng cũng không hẳn là sai. Đúng là Phạm Hương rất giỏi trong việc thể hiện và làm mình nổi bật, chính vì thế, cô trở thành một hình tượng khiến cộng đồng mạng phát “cuồng”. Có lẽ chính điểm này của Phạm Hương đã khiến cô bị giới truyền thông của Miss Universe “mượn” để đánh bóng tên tuổi cho cuộc thi. Tất nhiên, Phạm Hương cũng nổi bật và đáng khen ngợi nhưng việc cô nhận được quá nhiều sự quan tâm hay “soi mói” cũng là một điểm bất lợi cho Phạm Hương trong cuộc thi.

Phạm Hương và nỗi buồn mang tên

Phạm Hương được săn đón "hơn mức bình thường" so với các thí sinh khác.

Chưa có một mùa nào, Miss Universe lại “hot” như năm nay và chưa có một cuộc thi nhan sắc nào lại khiến Việt Nam thất vọng như vậy. Năm 2015 có thể được đánh giá là một năm bội thu và may mắn của Việt Nam tuy nhiên Phạm Hương lại là một ngoại lệ.

Nhiều ý kiến cho rằng Phạm Hương xứng đáng với kết quả hơn thế nhưng nếu khách quan để nhìn lại, Phạm Hương có thực sự là đối thủ nặng kí tại đấu trường Miss Universe 2015. Với tiêu chí của cuộc thi, Phạm Hương có quá nhiều đối thủ mạnh và thậm chí là không cân sức. Xét về nhan sắc, hình thể, khả năng trình diễn, ngoại ngữ,… Phạm Hương đều có phần yếu thế hơn các đối thủ mạnh như: Colombia, Mỹ, Diminican, Úc,… Vậy nên, Phạm Hương có thể là thiên thần trong mắt người hâm mộ Việt nhưng chưa đủ để tạo nên kì tích tại trận chiến khắc nghiệt.

Có lẽ vì quá yêu quý cô gái này mà người Việt đã tự vẽ nên một ảo mộng hão huyền rằng nhan sắc Việt có thể sánh ngang với các cường quốc nhan sắc trên thế giới. Hy vọng rằng, bài học về Phạm Hương – “thiên thần gãy cánh” sẽ khiến người hâm mộ Việt và giới truyền thông khôn ngoan hơn trong những trường hợp sau này.

Theo Công luận

Phạm Hương

PHẠM HƯƠNG >>

Năm 1998, cô quyết định lên Hà Nội học và tốt nghiệp khoa Quốc tế, ngành Quản trị Marketing, trường Đại học Thương Mại Hà Nội. Đến năm 2013, cô chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh tự lập sinh sống, tiếp tục sự nghiệp người mẫu, cùng thời điểm cô là giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn khi tuổi mới 23.
Năm 24 tuổi, Phạm Hương tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất với danh hiệu phụ là thí sinh có câu trả lời ứng xử tốt nhất. 

Cô đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 ở Las Vegas (Mỹ), huấn luyện viên của chương trình Gương mặt thương hiệu mùa 1 (năm 2016), giám khảo cố vấn Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Và hiện tại cô đang huấn luyện viên của The Look Vietnam - Vẻ đẹp thương hiệu 2017.Ngoài ra, cô còn là đại sứ thương hiệu của nhiều nhãn hàng quảng cáo nổi tiếng.

  • Tên thật: Phạm Thị Hương
  • Ngày sinh: 04/09/1991
  • Cung hoàng đạo: Xử nữ
  • Quê quán: Hải Phòng
  • Vai trò: Người mẫu, Hoa hậu... Xem thêm >> Tiểu sử Phạm Hương

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ Phạm Hương – Thu Hoài, nhiều cặp Hoa hậu, Á hậu cũng dính tin đồn “cạch mặt”
Scroll to top