12/19/2015 16:17

Những lý do để bạn "nhảy việc" càng sớm càng tốt

Mai Khôi Mai Khôi

Bất đồng với sếp, chán ghét công việc, lương thấp, không có thời gian cho gia đình,... là những lý do bạn nên nhảy việc càng sớm càng tốt.

Lương thấp

Mức lương không tương xứng với năng lực cũng như công sức bạn bỏ ra là nguyên nhân phổ biến khiến bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại. Có thể do công ty làm ăn không có nhiều đột phá, thị trường việc làm bất ổn hay chính bạn vẫn chưa đáp ứng được công việc. Dù là lý do gì đi nữa, khi bạn không thỏa mãn với thu nhập thì hãy nhanh chóng tìm một công việc khác.

Bất đồng với sếp

Năng lực cũng như công sức của bạn bỏ ra không được sếp ghi nhận hay những quan điểm của bạn không đồng quan điểm với người quản lý, điều đó ảnh hưởng khá lớn tới công việc của bạn. Nếu không thể cải thiện mối quan hệ này, bạn hãy tìm một công việc mới với sếp mới để được trọng dụng hơn

nhảy việc

Môi trường làm việc không tốt

Môi trường làm việc tốt sẽ tạo động lực giúp bạn cống hiến hết mình cho công việc. Nhưng môi trường ấy độc hại, ồn ào sẽ là cản trở rất lớn. Bạn có thể đề nghị người quản lý sắp xếp cho một công việc tốt hơn. Nếu không được giúp đỡ, bạn hãy tạm nghỉ chỗ làm đó hoặc tìm chỗ làm mới phù hợp hơn.

Không được tín nhiệm

Mặc dù bạn đã nỗ lực hoàn thành công việc nhưng bạn không được sếp tín nhiệm hoặc bị đồng nghiệp "cướp công". Sự thiếu công bằng trong công việc không phải là điều hiếm gặp ở công sở nhưng nếu diều đó xảy ra với bạn nhiều lần. Bạn hãy nghĩ tới việc tìm một công việc mới với môi trường chuyên nghiệp hơn và sếp giỏi hơn.

Nhà quá xa cơ quan

Cơ quan ở xa, bạn mất nhiều thời gian để di chuyển đến nơi làm việc mỗi ngày. Mệt mỏi vì công việc, vì nhà xa, tìm một công việc ở gần nơi ở hơn sẽ là gợi ý đáng xem xét cho bạn lúc này.

Nhận được lời đề nghị công việc tốt hơn

Không có lý do nào "chính đáng" bằng lý do này. Lời mời hấp dẫn, mức lương mơ ước có thể khiến bạn phân vân nhất là khi bạn đã quen với môi trường, đồng nghiệp. Tuy vậy, cơ hội chỉ đi qua bạn một lần, hãy cân nhắc thật kỹ và suy nghĩ về việc thay đổi!

Không có thời gian cho gia đình

Nếu công việc của bạn ngốn quá nhiều thời gian khiến bạn không có thời gian cho gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ xã hội thì đó không phải là công việc lý tưởng. Công việc, kiếm tiền cũng quan trọng nhưng gia đình và các mối quan hệ của bạn cũng không thể xem nhẹ. Vì thế, nếu công việc của bạn không cho phép bạn thực hiện những việc cơ bản đó thì hãy cân nhắc lại! 

nhảy việc

Mâu thuẫn với đồng nghiệp

Đồng nghiệp tốt sẽ giúp thúc đẩy công việc trở nên thuận lợi. Tuy nhiên, khi mối quan hệ đó không còn tốt đẹp mà chỉ khiến bạn mệt mỏi, bực bội, mất tập trung thậm chí đề phòng thì chuyển một công việc mới là điều nên xem xét.

Không còn hứng thú làm việc

Sẽ có những khoảng thời gian bạn trầm lắng hơn trong công việc, mong muốn đến cuối tuần để được nghỉ ngơi. Nhưng nếu tình trạng chán việc kéo dài, áp lực mỗi khi đến cơ quan thì bạn hãy nghĩ đến một môi trường làm việc năng động hơn. 

Công ty của bạn gặp rắc rối

Hiện có khá nhiều công ty gặp khó khăn. Nếu nhận thấy những dấu hiệu không khả quan của công ty như nợ lương, cắt giảm nhân sự, sản xuất trì trệ thì hãy chủ động chuyển đi trước khi có quyết định cắt giảm nhân sự.

Theo Công Luận

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top