12/03/2015 18:18

Những điều gái có chồng muốn chia sẻ với gái chưa chồng

Lý Lan Lý Lan

Những điều gái có chồng muốn chia sẻ với gái chưa chồng chắc hẳn sẽ khiến những ai chưa bị ràng buộc bởi hôn nhân ngạc nhiên.

Những điều gái có chồng muốn chia sẻ với gái chưa chồng

Hôn nhân luôn được nghĩ là một giấc mơ hồng, nhất là với những người sắp hoặc mới bước vào cuộc sống vợ chồng. Những hi vọng sẽ được sống trong bầu không khí ngập tràn cảm xúc, được khoác chiếc tạp dề và trở thành vợ đảm, dâu hiền có thể sẽ mau chóng biến mất vì nhiều lý do. Và vì thế có những điều gái có chồng muốn chia sẻ với gái chưa chồng, chưa bị ràng buộc bởi hôn nhân. Bạn đang tự do? Bạn đã sẵn sàng để lắng nghe những điều này chưa? 

kết hôn
Những điều gái có chồng muốn chia sẻ với gái chưa chồng về hôn nhân (Ảnh minh họa)

1. Vượt qua năm đầu tiên không phải với ai cũng dễ dàng

Nhiều cô gái cho rằng, vợ chồng son bao giờ cũng lãng mạn, cuộc sống như một bức tranh thơ và rải đầy hoa hồng. Thực tế thì nó không hề đơn giản, và có khi nó còn thực sự khó khăn khi hai người đang cố để hòa hợp với nếp sống chung.

2. Kết hôn không có nghĩa ngày nào cũng "ân ái"

Bạn nghĩ rằng bước vào hôn nhân, đời sống chăn gối của bạn sẽ nồng nhiệt và thường xuyên hơn? Thực tế thì có khi bạn còn bận rộn hơn và chẳng còn thời gian để nghĩ đến điều ấy nữa. Các gánh lo cơm áo, gạo tiền, công việc, đối nội đối ngoại hai bên cũng đủ để bạn bù đầu mà chẳng còn hơi sức nghĩ đến điều đó.

3. Kết hôn không có nghĩa là có thể lên chức cha mẹ

Điều này thì dĩ nhiên, vì nó còn phụ thuộc vào khả năng về sức khỏe, điều kiện kinh tế của cả hai. Có thể người này muốn và sẵn sàng, nhưng người kia thì chưa. Cũng có những cặp vợ chồng bị áp lực vì việc lên chức bố mẹ từ phía gia đình. Việc có con bỗng trở nên căng thẳng và không hề êm đềm như bạn nghĩ.

4. Bạn sẽ không có cuộc sống riêng

Nhiều cô gái nghĩ rằng, bước vào hôn nhân là họ có thể dễ dàng có thời gian riêng cho mình, khi không bị giới hạn bởi thời gian đi về như khi ở cùng với bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, việc này lại không hề đơn giản. Hôn nhân còn có bố mẹ chồng, gia đình bên chồng... bạn muốn đi về cũng sẽ phải ý tứ hơn, chú ý hơn về giờ giấc. Nếu bạn cứ tự cho mình quyền muốn đi về theo ý mình, thì sớm muộn chuyện gia đình của bạn cũng gặp trục trặc.

Theo Gia đình Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top