12/06/2015 11:59

Mẹ quên làm điều này vào ban đêm khiến bé trai 11 tháng tuổi qua đời

Kỳ Duyên Kỳ Duyên

Bé trai 11 tháng tuổi qua đời chỉ vì ban đêm người mẹ quên làm điều này. Bi kịch xảy ra khiến cả nhà đau lòng.

Gần đây trên các trang báo của Trung Quốc đều đưa tin một bé trai 11 tháng tuổi đã qua đời vì loét miệng. Bé trai tên Tiểu Lượng, từ trước đến nay vẫn được bố mẹ bé tận tay chăm sóc. Cả hai vợ chồng mở một cửa hàng tạp hóa, công việc khá bận rộn, nhưng hai vợ chồng vẫn chăm sóc cậu bé Tiểu Lượng rất tốt.

Vì mẹ của bé khá gầy nên không đủ sữa cho Tiểu Lượng bú. Ban đầu cả hai vợ chồng đều nghĩ nên cho bé cai sữa, nhưng mùa đông năm nay đến quá sớm, hơn nữa nhiệt độ lại khá lạnh, vì thế bố mẹ cậu bé quyết định cho bé uống thêm sữa ngoài để mùa xuân cai sữa cho bé.

Tháng trước bé Tiểu Lượng vẫn còn ăn được cơm, thỉnh thoảng khi ngủ mẹ cho bé uống thêm sữa. Nhưng tháng này thời tiết trở nên lạnh cóng, bé Tiểu Lượng bắt đầu không còn muốn ăn cơm nữa, chỉ đòi uống sữa. Nếu bố mẹ có nhai cơm cho bé, lập tức bé liền nhè ra ngay và khóc inh ỏi.

Bố mẹ bé cho rằng con chỉ là muốn bú mẹ nên mới vậy. Nhưng qua vài ngày, lúc bú sữa Tiểu Lượng bắt đầu khóc thét, bé cũng không thèm uống nước. Sau đó mẹ của bé phát hiện miệng của cậu đã bị sưng tấy, phần lợi và lưỡi đều bị loét ra. Người mẹ đã nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện.

Mẹ quên làm điều này vào ban đêm khiến bé trai 11 tháng tuổi qua đời

Bé không thèm ăn uống vì lợi và lưỡi đều bị loét (Ảnh minh họa).

Bác sĩ nói do thời tiết thay đổi nên miệng loét cũng là hiện tượng bình thường, sau đó bác sĩ kê một loại thuốc bột, bảo bôi vào miệng cho bé. Sau khi về nhà, mẹ cậu bé làm theo lời bác sĩ chỉ dẫn, bôi thuốc cho bé. Mấy ngày sau bé Tiểu Lượng không khóc nữa nhưng cậu bé vẫn không chịu ăn cơm.

Một vài ngày sau trời rơi tuyết, cậu bé lại bị sốt. Mẹ cậu nghĩ chắc do thời tiết lạnh quá làm cậu bé bị cảm lạnh nên đã mang con đi tiêm. Hai ngày sau đó cậu bé trở lại bình thường. Mẹ cậu thở phào nhẹ nhõm.

Bình thường mẹ cậu sợ đêm Tiểu Lượng sẽ đói, vì thế ban đêm mẹ bé đều tỉnh dậy cho bé uống sữa. Nhưng đêm đó mẹ quên mất không tỉnh dậy cho bé uống sữa. Khi mẹ cậu bé bất chợt tỉnh giấc thì thấy toàn thân của Tiểu Lượng lạnh toát, không còn thở nữa.

Mẹ cậu sợ quá hét lên, người chồng giật mình tỉnh dậy nhanh chóng đưa hai mẹ con tới viện. Bác sĩ nói cậu bé đã không qua khỏi, trước khi qua đời cậu bé đã phải trải qua cơn sốt kinh khủng. Bố mẹ cậu bé khóc không ra hơi, nói cậu bé không bị sốt làm sao có thể đột tử được?

Bestie viem loet mieng 2

Người mẹ gào khóc trước sự ra đi đột ngột của con. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ sau khi kiểm tra nói: Cậu bé vì loét miệng dẫn đến bị sốt cao, sau đó đột tử. Lúc này mẹ cậu bé mới nhớ lại lúc nửa đêm mình mơ mơ hồ hồ nghe thấy tiếng thở hổn hển của con, bản thân chạm phải vật gì đó nóng, nhưng chị nghĩ chỉ là mơ nên không tỉnh dậy. Và thế là con trai 11 tháng tuổi của họ đã lìa đời.

Bác sĩ khuyên rằng:

Niêm mạc trong miệng của trẻ rất mỏng và mềm, vì thế dễ dàng bị bỏng do đồ ăn nóng, vết bỏng đó khi bị nhiễm trùng có thể gây viêm loét miệng. Một thời gian dài nếu không hoàn toàn chữa khỏi viêm loét miệng, có thể gây sốt. Nếu không có biện pháp khắc phục sẽ khiến triệu chứng sốt cao tái diễn, đặc biệt vào ban đêm không để ý bé có thể bị đột tử vì sốt. Vì thế, các bậc phụ huynh tuyệt đối không được đánh giá thấp vấn đề loét miệng ở trẻ, nếu không sẽ lại có bi kịch tương tự xảy ra.

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top