12/22/2015 13:18

Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016

Pia

Những sự kiện tại Lễ hội Chào năm mới Ake Ome 2016 diễn ra ở trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) sẽ khiến cho Tết dương lịch năm nay thêm phần thú vị với một không gian đậm nét văn hóa Nhật Bản.

“Ake Ome” – tên chương trình được lấy ý tưởng từ câu chúc mừng của người Nhật "Akemashite Omedetou", nghĩa là Chúc mừng năm mới. Năm nay ban tổ chức xây dựng thêm nhiều khu tiểu cảnh đậm chất Nhật Bản với cánh cổng thiền Torri vững chắc như thạch bàn, những điệu múa Yosakoi sôi động hay những hình ảnh đa màu sắc bởi những bộ trang phục cosplay. Bên cạnh lồng đèn, cổng torri, hoa anh đào, các bạn trẻ có thể có những trải nghiệm thú vị như viết điều mong muốn cho năm mới vào bùa gỗ Ema. Đây là một trong những hoạt động truyền thống tại xứ sở Phù Tang vào năm mới. Người Nhật viết điều ước của mình lên tấm thẻ gỗ Ema với mong muốn những ước mơ này sẽ sớm thành hiện thực. 

Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, Ake Ome còn có những chương trình đặc sắc phù hợp với đông đảo các bạn trẻ như diễu hành Yosakoi với 14 đội Yosakoi của miền Bắc. Song hành với sự kiện là cuộc thi Cosplay hoành tráng được tổ chức hàng năm. Các Coser đam mê Cosplay đang chuẩn bị ráo riết cho đêm chung kết ngày 27/12/2015. Liệu năm nay ai có thể soán ngôi Group of Amazing Youth? 

Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016

Các khu sân khấu biểu diễn, những hoạt động văn hóa và các trò chơi truyền thống của Nhật Bản như Kendama, con quay Koma, bắn cung Kyudo, cờ vây, cờ Shogi, chơi bài hoa Hanafuda luôn sôi động và thu hút các bạn trẻ đam mê văn hóa Nhật. Ngoài ra, ẩm thực Nhật Bản là không thể thiếu trong bất kì chương trình lễ hội nào. Bên cạnh những chiếc bánh mochi hay sushi truyền thống, các món ăn gần gũi với các bạn tuổi teen như bánh xèo Okonomiyaki, bánh cá Taiyaki, Takoyaki… cũng đều có mặt tại Lễ hội và chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. 

Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016Lễ hội Chào đón năm mới Nhật Bản Ake Ome 2016

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Ban tổ chức tin tưởng “AKE OME! 2016” sẽ trở thành một điểm nhấn văn hóa, một cầu nối giao lưu cho tình hữu nghị hai quốc gia, đồng thời là sự kiện văn hóa nổi bật trong dịp năm mới dương lịch 2016.

(Tin nội bộ)

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top