12/26/2015 01:24

“Kiều nữ doanh nhân” Đường Thu Hương: Kiêu hãnh và cầu toàn!

Pia Pia

Là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, Đường Thu Hương gần như là một hình mẫu mà nhiều người muốn vươn tới. Hãy cùng lắng nghe "Kiều nữ doanh nhân" trải lòng về cuộc đời, về con đường sự nghiệp cũng như tình yêu của cô.

Xuất thân trong một gia đình tri thức, cành vàng lá ngọc, sở hữu một vẻ đẹp quý phái, từng nằm trong Top 10 sinh viên giỏi nhất nước Mỹ, thành đạt khi tuổi đời còn rất trẻ, gần như Đường Thu Hương - Tổng giám đốc Forbes Việt Nam, Giám đốc đối ngoại Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures Vietnam - đã hội tụ đủ những tiêu chí của một mẫu phụ nữ hiện đại và là hình mẫu mà nhiều người muốn vươn tới.

“Kiều nữ doanh nhân” Đường Thu Hương: Kiêu hãnh và cầu toàn!

Để là một Đường Thu Hương thành công như hôm nay trên lĩnh vực truyền thông, đầu tư mạo hiểm, chị hẳn đã từ bỏ nhiều thứ?

Nhìn vào các đàn chị có những đóng góp đáng kể, nhìn các thế hệ đàn em năng nổ, đang từng bước ghi danh với thế giới, tôi thấy mình còn phải cố gắng nhiều lắm.

Đi tìm giá trị sống thật của mình là điều rất quan trọng. Tôi không cho rằng mình đã từ bỏ, chối bỏ hay chấp nhận mất đi điều gì. Mọi thứ trong cuộc sống của mình ngoài Thiên thời, Địa lợi thì Nhân hòa cũng là yếu tố then chốt. Người biết khi nào nên ưu tiên chuyện gì trước, chuyện gì sau, sắp xếp hợp lý để nắm thời cuộc và hợp tình thế thì sẽ không phải từ bỏ hay đánh đổi điều gì. Trong mọi trường hợp tôi luôn cố gắng hết mình, trọn vẹn để không bao giờ phải nuối tiếc hay có chữ "hối hận" trong từ điển của mình.

“Kiều nữ doanh nhân” Đường Thu Hương: Kiêu hãnh và cầu toàn!

Chị quan niệm thế nào về tình yêu và người đàn ông lý tưởng?

Tình yêu là sự rung động bậc cao của cảm xúc, là sự giao thoa của nhiều phương diện giữa hai con người. Cảm xúc đến rất tự nhiên và mất đi cũng không thể giữ. Tôi coi trọng cảm xúc vì đó là thước đo thật nhất của tình cảm. Tình yêu được thăng hoa khi hai người biết tạo và giữ cảm xúc cho nhau. Tình yêu không có chỗ cho sự tính toán. Thường thì đàn bà chúng tôi khó có cảm xúc, nhưng khi có thì rất dồi dào, mà lỡ bị "tuột" thì khó lấy lại. Đàn ông không cần nói nhiều, chỉ nên hành động bằng sự chân thành, bao dung, và đừng bao giờ bỏ lỡ những cơ hội để bảo vệ, che chở người đàn bà mình yêu thương, như trong bài hát "Song of the stormy night".

“Kiều nữ doanh nhân” Đường Thu Hương: Kiêu hãnh và cầu toàn!

Nếu một người phụ nữ giỏi, quyết đoán, và đôi khi sống quá lý trí như vậy thì cuộc sống chẳng còn thi vị nữa, thưa chị?

Có người chị nói với tôi "Sao không biết tính toán và lo cho bản thân trước?". Như vậy thì quá dở rồi làm sao giỏi được phải không? Người sống lý trí lúc nào cũng thực tế, rạch ròi. Tôi đã có lúc không theo lý trí mà nuông chiều cảm xúc của mình... có lúc thấy thăng hoa, nhưng đôi khi cũng "te tua" (cười lớn), vẫn biết tốt nhất nên dung hòa cả lý trí và cảm xúc, nhưng thử một lần để biết được những mùi vị khác nhau trong cuộc sống. Có những lúc sóng gió, thử thách như vậy, mới biết ai thật sự bên mình, yêu thương mình. Sự quyết đoán của tôi là sẵn sàng khép lại những gì không vui, không đáng, để đứng lên, vui vẻ đi tiếp... bởi phía trước luôn có những mới lạ, có những điều xứng đáng hơn, để mình sống đẹp hơn.

“Kiều nữ doanh nhân” Đường Thu Hương: Kiêu hãnh và cầu toàn!

Nếu tự nhận xét, chị sẽ nói gì về mình?

Một người khá mềm mỏng, kiêu hãnh nhưng rất nguyên tắc và có chút độc tài.

Nếu như vậy thì sẽ đa đoan lắm!

Bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới này đều có quyền được kiêu hãnh nhưng đừng để nó vượt ngưỡng đến sự kiêu kỳ. Tôi cầu toàn, nhưng không phải lúc nào cũng đòi hỏi những điều tốt nhất mà làm sao dừng lại ở mức hợp với mình. Nếu người ta cho rằng sự kiêu hãnh, cầu toàn khiến tôi phải đa đoan thì tôi chấp nhận chọn lựa sự đa đoan ấy. 

“Kiều nữ doanh nhân” Đường Thu Hương: Kiêu hãnh và cầu toàn!

Một câu hỏi cuối cùng dành cho chị, bận rộn như vậy, chị chăm sóc bản thân mình ra sao vì lúc nào cũng thấy chị rạng rỡ và thu hút mỗi khi xuất hiện!

Mỗi ngày, dù bận rộn cỡ nào chăng nữa, tôi cũng dành thời gian để chăm sóc bản thân. Sắc đẹp là điều quan trọng của bất kỳ người phụ nữ nào. Đối với một nữ doanh nhân, sự chỉn chu, lịch thiệp là điều cần thiết. Quan điểm của tôi là làm đẹp cũng cần phải có kiến thức, tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia để có thể chăm sóc bản thân tốt hơn. Trong rất nhiều phương pháp làm đẹp, tôi luôn hướng đến các liệu pháp, sử dụng sản phẩm từ tự nhiên như chanh muối, chanh dây, mật ong và đặc biệt hạn chế làm tiểu phẩu hay phẩu thuật.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!

Lắng nghe Đường Thu Hương chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp cũng như bí quyết giữ gìn nhan sắc trong chương trình làm đẹp cùng người nổi tiếng được phát sóng độc quyền trên ChannelB – Kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình Việt vào lúc 20g ngày 6/1.

Lịch phát lại:  10g-10g30 Thứ Năm (7/1); 19g-19g30 Thứ Sáu (8/1); 16g30-17g Chủ Nhật (10/1)

Theo dõi chương trình tại đây:  

Theo HTVC+ - ChannelB

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top