12/08/2015 10:47

Hãy "trói" chặt chàng nếu...

Đàm Loan Đàm Loan

Liệu bạn có thể đánh giá được gì từ một anh chàng với những tiêu chuẩn khác ngoài những đức tính trên kia? Ít nhất còn 10 điều đáng quý khác từ chàng đáng để bạn trân trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đời, có thể những tiêu chuẩn đầu tiên bạn nghĩ đến là chân thành, biết quan tâm, biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết suy nghĩ và thủy chung. Tuy nhiên, khó ai có thể hoàn hảo để trọn vẹn tất cả những phẩm chất kia. Còn những điều tốt đẹp, đáng yêu khác thì sao? 

Nếu chàng có được 5/10 đức tính dưới đây, hãy "trói" thật chặt vì chàng thực sự là người đàn ông "hiếm có khó tìm" đấy! 

người bạn đời lý tưởng

1. Chàng không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Người đàn ông lí tưởng sẽ luôn mong bạn thành công và không cảm thấy bị “lép vế” nếu bạn thành công, thậm chí là thành công hơn anh ấy. Anh ấy sẽ cố gắng để giúp bạn vượt qua những khó khăn nhất trong công việc bằng cách động viên bạn, vực bạn dậy sau những thất bại. 

2. Chàng luôn vui vẻ và lạc quan

Đức tính tốt đẹp này của anh ấy sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống hay những vấn đề hiểu lầm, tranh cãi, anh ấy sẽ luôn giúp bạn đối mặt với chúng và tìm cách khắc phục khó khăn, thay vì tỏ thái độ tuyệt vọng, tiêu cực và “bàn lùi”.

3. Chàng không ngại việc

Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vai trò của người làm vợ, làm chồng, làm cha, làm mẹ và sự giáo dục con cái của hai bạn. Nếu anh ấy có những suy nghĩ "mở", không ngại việc sẻ chia công việc nhà với bạn thì thực sự đáng trọng. Ví dụ, anh ấy có thể chia sẻ việc nấu nướng, chăm sóc con với bạn và anh ấy cũng thông cảm và ủng hộ việc bạn đi làm công sở cũng như có nhiều mối quan hệ xã hội.

4. Chàng là người đàn ông tinh tế

Một người đàn ông tinh tế là người hiểu phụ nữ, biết cư xử để làm hài lòng họ. Nếu anh ấy thấy bạn đang bận rộn với công việc nhà và đến gần giúp bạn một tay, anh ấy là một người tinh tế. Bạn thật may mắn vì có được anh ấy, vậy nên hãy nhìn vào điểm tốt này và đừng để mất anh ấy!

5. Chàng biết mơ mộng

Nghe có vẻ không thực tế, bởi mơ mộng chỉ là điều lãng mạn đối với những người đang yêu nhau, còn sống với nhau lâu dài thì phải thực tế hơn. Tuy nhiên, với một anh chàng biết mơ mộng, bạn sẽ có những kì nghỉ, những cuộc hẹn hò lãng mạn và anh ấy cũng sẽ lấp đầy suy nghĩ của bạn về một tương lai tươi sáng. Song, bạn nên sáng suốt khi nghĩ đến hôn nhân với những anh chàng hay mơ mộng. Hãy xem cách anh ấy hành động để biết là anh ấy đang thực sự xây đắp tương lai cho hai người như làm việc chăm chỉ, biết chi tiêu, có tiền tiết kiệm và đừng nghe anh ấy nói suông. 

người bạn đời lý tưởng

6. Chàng là người lạc quan

Với một người đàn ông lạc quan, bạn sẽ luôn có một người đồng hành ở bên. Anh ấy sẽ giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn trong cuộc sống, anh ấy sẽ cùng gánh vác chuyện gia đình hay tài chính với bạn như chuyện con cái, chăm sóc cha mẹ hay động viên tinh thần bạn.

7. Chàng là người sống tình cảm

Một người đàn ông tình cảm luôn cư xử nhẹ nhàng và khéo léo với phụ nữ. Nếu anh ấy thường xuyên nói “chúng mình” hay “chúng ta”, điều đó có nghĩa rằng anh ấy luôn coi bạn là một phần của anh ấy và anh ấy tôn trọng bạn trong mọi suy nghĩ và hành động. 

 8. Chàng là một người trưởng thành thực sự

Nhiều phụ nữ thường coi đàn ông chỉ là những đứa trẻ to xác, bạn nên suy nghĩ đến điều này và tìm hiểu xem liệu anh ấy có phải là một đứa trẻ to xác thực không. Nếu anh ấy là một người đàn ông chín chắn, anh ấy sẽ biết cư xử với mọi người đúng mực, anh ấy cũng cần phải có một công việc tốt, phải có cá tính riêng, phải có nhà hay chỗ ở riêng.

9. Chàng luôn tôn trọng bạn

Nhiều anh chàng trẻ tỏ ra rất ga lăng với phụ nữ và cứ mở miệng ra là “Lady first!”, tuy nhiên sự tôn trọng của một người đàn ông dành cho phụ nữ còn thể hiện ở nhiều tầng bậc khác nhau. Ví dụ, đó có thể là thái độ tôn trọng ý kiến của bạn, sự tôn trọng đối với bố mẹ bạn và anh ấy thường xuyên hỏi ý kiến bạn trước khi quyết định một việc làm chung.

10. Chàng biết để ý những điều nhỏ nhặt

Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể là than hồng nhen nhóm tình cảm của hai người, ví dụ như việc anh ấy không quên ngày sinh nhật của bạn hay nhớ đến một ngày kỷ niệm quan trọng của hai người như ngày đầu tiên hẹn hò hay ngày cưới.

Theo Congluan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top