12/20/2015 17:53

Hạnh phúc là khi ta chấp nhận yêu cả khuyết điểm của đối phương

Hải Văn Hải Văn

[Bestie] - Ta thường nghe cố gắng chấp nhận khuyết điểm của đối phương để tình yêu được lâu dài, hạnh phúc. Nhưng khi dỏng tai lên nghe hai từ "chấp nhận" cũng thấy hơi miễn cưỡng, bắt buộc như là trách nhiệm phải sinh con vậy.

Ai chẳng có khuyết điểm của riêng mình, ai trong đời chẳng vấp phải những khó khăn trong cuộc sống và ông Trời đã tạo cho chúng ta một hình nhân, ban cho chúng ta hai nửa tính cách - tốt và chưa tốt. 

để tình yêu lâu bền

Trong tình yêu cũng vy, hc cách yêu thói xu ca đối phương rt khó, mc dù bn thân mình đang yêu người y bng ctrái tim, nhưng chvì mt vài thói xu ca người đó cũng có thlàm tình cảm vơi đi phân na. Điu này là có tht, cũng không phi do tình cm ca mình chưa đủ ln mà là trái tim mình quá sc trước mt vài "thay đổi" mà khi yêu anh ấy sbc phát cho bn thy.

"Cố gắng chấp nhận khuyết điểm" của đối phương là hành động "cưỡng ép" trái tim mình từng ngày, từng chút một để giảm thiểu tối đa độ đau nhói của trái tim, độ căng nhức của những đầu dây thần kinh khi vô tình phát hiện ra thêm một thói xấu của người ấy.

Nhưng đến khi ta học cách yêu những khuyết điểm ấy thì nó mang nghĩa hoàn toàn ngược lại:

"Yêu khuyết điểm" là hành động phát ra niềm vui từ bộ não lẫn trái tim của bản thân khi thấy những hành động của đối phương mà người ngoài cho rằng thật khủng khiếp thì bản thân mình lại cười khúc khích, trông người đó thật đáng yêu. Ví dụ như đối phương có tính thật thà. Làm người thật thà, hiền lành là điều tốt nhưng với những người đang yêu thì tính cách này khá nhàm chán, chẳng thú vị gì cả. Nhưng bạn có biết trong cuộc sống hiện nay, tính thật thà cũng hiếm lắm đấy, còn hơn cưới phải người hay lừa dối. Thôi thì tính này cũng được!

Những cô nàng chân ngn có mt mu như khúc gcong, đã thế khúc nào ra khúc đấy "tròn ve" na ch. Thi thong đi ngoài đường thy my cô nàng chân dài "thng đut" nhìn mà không chán mt. Nhưng không sao, chân ngn thc ra trlâu lm, nhìn cnhư trcon y, ôm thích cc! Chân ngn ai bo mc váy không xinh? Nhìn như búp bê mũm mĩm trông đáng yêu thế ch. Khuyết đim này yêu được!

Nhiều cô nàng lại hay cằn nhằn lắm, đã thế cái bản mặt của cô khi nào cũng "sậm" lại như trời sắp trút một cơn giông - đặc biệt khi chồng ngủ nướng, quần áo vứt bừa bộn, miệt mài làm việc đến nỗi ngủ quên trên bàn - cô ấy cũng la cho điếc tai cái tội không biết giữ gìn sức khoẻ và cả... tốn tiền điện nữa. Nhưng theo kinh nghiệm của bản thân, vợ hoặc người yêu mà càng hay nói thì chứng tỏ rất quan tâm đến bản thân mình. Đúng là có tật hay nói vậy thôi chứ ngược lại sáng nào cũng dậy thật sớm, thay tã cho con, lo bữa sáng thật chu đáo, là phẳng quần áo, lau giày sẵn cho chồng, chỉ chờ chồng dậy ăn và đi làm nữa là ổn. Đấy khuyết điểm như thế này chấp nhận được quá đi chứ! 

để tình yêu lâu bền

Có anh chàng nọ đúng cht ca mt Song Ngư đin hình: anh ít nói, hin lành và đặc bit ca cung này là chung thu. Anh y lnh lùng bên ngoài nhưng bên trong rt m áp, hin hu, nhưng khuyết đim ca anh ta là không-thú-v-gì-c. Anh ta không có óc hài hước như nhiu chàng trai khác khiến cô ấy thường xuyên cm thy nht nho và bun t. Thế nhưng tìm được người đàn ông chung thutrong tình yêu qulà khó vô cùng, thôi thì không thú vị đỡ phi đi la cà, tán ngu các em chân dài này nọ. Đàn ông có khiếu hài hước rt "hút gái" cho nên cứ như anh ta có phi may mn hơn không? Khuyết đim này không htchút nào!

Lại có anh chàng tính tình hoàn toàn đối nghịch, anh ta nhy cm, đôi chút đa tình. Anh ta thường nghe nhc bun và thích lang thang mt mình vài quán cà phê trong phnhỏ vào những chiu mưa. Đàn ông nhy cm là không tt, nó dường như không hp vi tính cách che ch, bo vngười phn. Thế nhưng anh ta thuc tuýp người lãng mn đấy ch, stht tuyt nếu có ngày anh ta thường kéo bn đi quanh đây đó để thưởng thc nhng món bánh nướng thơm phc, ly trà tuyết ngon tuyt trong tiết tri vào đông. Còn hơn là phi sut ngày ngi nhìn hn chơi game, trong khi bn thân mình thì ngi kì kèo, hết nm li đứng chhn chơi hết trn. Khuyết đim này đáng yêu chết đi được! 

Con người ta luôn mang trong mình những điểm tích cực và tiêu cực, cũng giống như mùa hè oi bức và nóng nực nhưng luôn luôn có những cơn mưa mùa hạ mát lành, dịu nhẹ. Chỉ cần đối phương từng ngày, từng ít một học cách trân trọng điểm tốt ấy, học cách yêu thương, chấp nhận những điểm chưa tốt ấy thì ắt hẳn người ta sẽ chẳng bao giờ rời xa bạn đâu. Bởi bạn chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất khi lúc nào cũng dịu dàng bao dung cho họ, thế nên họ sẽ cần và yêu bạn suốt cuộc đời này.

Chỉ khi con người biết chấp nhận khuyết điểm của đối phương thì ai cũng xứng đáng được thương yêu và hạnh phúc.

Hải Văn/ Theo Báo Điện Tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top