12/16/2015 16:37

Em đẹp nhất khi không thuộc về ai...

Pha Lê Pha Lê

Không còn những cái ôm vội vã, không còn những cuộc hẹn hò chớp nhoáng, nỗi đau của kẻ bị bỏ rơi cũng nhanh chóng vỡ vụn. Em được trở về là chính em, hồn nhiên và xinh đẹp.

Anh mang tới cuộc sống của em hơi thở mới khiến em thấy cuộc đời này thật đẹp khi có anh. Nhưng anh giống như cơn mưa rào mùa hạ, đến rất nhanh và ra đi cũng vội vã. Anh đột ngột nói lời chia tay mà không cho em một lí do cụ thể. Em mang theo nỗi đau của kẻ bị bỏ rơi, ngậm ngùi nhìn anh quay bước. 

Em đẹp nhất khi không thuộc về ai...

Không còn những cái ôm vội vã, không còn những cuộc hẹn hò chớp nhoáng, em thấy mình cô đơn, lạc lõng giữa thế giới rộng lớn với cả tỉ người. Em khắc khoải nỗi nhớ, mong tìm lại hình bóng của anh trong từng kỉ niệm. Nhưng những kỉ niệm ấy khiến em nhận ra em thật xấu xí khi ở trong nó. Bên anh, em lo chạy theo những sở thích của anh, quan tâm anh nhiều tới mức bỏ rơi cả bản thân mình. Có khi nào anh bỏ rơi em chỉ vì em đã chủ động bỏ rơi chính bản thân mình hay không?

Em đứng trước gương ngắm mình. Chợt em nhận ra từ ngày yêu anh em thay đổi nhiều quá. Mái tóc xơ rối do không được ủ dưỡng thường xuyên. Da mặt sạm đen vì không được dưỡng ẩm mỗi tối. Thời gian qua em đã làm gì để rồi bỏ bê bản thân như vậy? Em chẳng làm gì cả ngoài việc dành hết thời gian quan tâm, yêu thương và nhớ tới anh.

Nỗi đau của kẻ bị bỏ rơi rồi cũng nhanh chóng vỡ vụn. Em bây giờ có nhiều thời gian rảnh rỗi để chăm sóc bản thân và làm những công việc mà em yêu thích. Em chợt nhận ra rằng, bị anh bỏ rơi khiến em được trở về là chính em: cô đơn và xinh đẹp.

Có lẽ em đã đau khổ đủ cho những lỗi lầm trong quá khứ. Em nên dừng lại để biết rằng mình còn lại gì sau bao nhiêu mất mát. Em đã không còn thuộc về ai. Em thấy lòng mình thanh thản, tâm hồn tự do khi không yêu ai và không để ai yêu mình. Em chẳng cần cố gồng mình lên ghen tuông điên dại, chẳng cần cố chạy theo những sở thích của anh, chẳng cần phải vội vã trao đi yêu thương để rồi nhận lại bao cay đắng dồn dập. 

Em đẹp nhất khi không thuộc về ai...

Em sẽ để sự cô đơn tự chữa lành những vết thương đang rỉ máu trong tim. Nếu em mệt mỏi, em sẽ tự thưởng cho mình những ngày nghỉ ngơi để tâm hồn được thư thái, để lòng được thanh thản. Nếu em yếu đuối, em sẽ tự ôm lấy mình mà vỗ về. Nếu em rơi nước mắt, em sẽ chẳng ngần ngại đưa tay quệt ngang để chúng không có cơ hội đua nhau rơi xuống khiến đôi mắt hoen đỏ. Em sẽ sống - vì em chính là em - sống theo cảm giác và lí trí của chính mình. Vì em biết cả anh hay bất kì một ai khác sau anh, chẳng ai sống thay được cuộc đời của em.

Và thật kì lạ, bị anh bỏ rơi, em thấy mình lại xinh đẹp hơn khi còn yêu anh. Lạ lắm không khi em cô đơn, em lại thấy đó là lúc em quyến rũ nhất, em tự do nhất, em xinh đẹp nhất. Lạ lắm không khi không yêu ai, chẳng thuộc về ai em lại thấy mình đang hạnh phúc nhất, mình đang được sống trong yêu thương nhiều nhất.

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top