12/17/2015 14:56

Bộ 3 sát thủ kéo bạn tới nghĩa địa sớm

Hoa Giấy Hoa Giấy

Con người cũng như thiên nhiên, muốn tồn tại thì phải luôn vươn tới trạng thái cân bằng. Cái gì nhiều quá hay ít quá cũng có thể gây họa cho cuộc sống của chúng ta.

Được ví đáng sợ như thuốc lá, rượu bia, bộ ba “ngủ nhiều - ngồi nhiều - ít vận động” sẽ kéo bạn tới nghĩa địa nhanh chóng.

1. Ngủ nhiều

Bestie ngu nhieu 2

Ngủ là nhu cầu của cơ thể. Giấc ngủ rất quan trọng để cơ thể phục hồi sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, việc ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Giáo sư Adrian Bauman từ Đại học Sydney: "Nếu mỗi đêm ngủ hơn 9 tiếng mà vẫn còn cảm giác thiếu ngủ, chắc chắn bạn đang mắc bệnh”.

Ông cũng cho biết thêm ngày nay, bệnh tim, tiểu đường và ung thư đang giết chết hơn 38 triệu người trên thế giới mỗi năm do nguyên nhân là ngủ nhiều ít vận động. Những căn bệnh này còn nguy hiểm hơn cả bệnh truyền nhiễm.

2. Ngồi lâu một chỗ

Bestie ngoi nhieu

Thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, làm suy yếu chức năng các cơ và là nguyên nhân cho nhiều vấn đề về cột sống và hàng loạt các bệnh như: tim mạch, tuyến tụy hoạt động quá mức, ung thư ruột kết, thoái hóa các cơ.

Nghiên cứu của Úc đã chỉ ra rằng, người ngồi 6 tiếng mỗi ngày thì khả năng chết trong vòng 15 năm tăng gấp 40% so với người chỉ ngồi 3 tiếng mỗi ngày, bất kể người đó có tập thể dục thường xuyên.

3. Ít vận động

Bestie it van dong

Ít vận động đứng thứ 4 trong số các nguyên nhân gây tử vong trên toàn cầu. Người ít vận động có nguy cơ gãy cổ xương đùi cao hơn người bình thường.

Lối sống tĩnh ít vận động, xem tivi, đọc báo, làm việc bằng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại, lái xe, ăn uống... cùng với khẩu phần ăn không hợp lý, dư thừa năng lượng còn khiến cho số bệnh nhân tăng huyết áp, sa sút trí tuệ, tự kỷ, mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp... ngày một tăng cao.

Theo Tiến sĩ Daniel Rigaud, chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu thị hiếu châu Âu: “Tại Mỹ, hàng năm có khoảng 10% số trường hợp tử vong liên quan đến trạng thái ít vận động. Tỷ lệ này ở châu Âu cũng ở mức tương đương”.

Theo Sức Khỏe Gia Đình

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top