12/25/2015 17:57

Bí quyết để luôn duy trì được động lực tập luyện giảm cân

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Giảm cân thành công cần có nhiều yếu tố, yếu tố quan trọng nhất là luôn có động lực để kiên trì theo đuổi hành trình gian nan này.

Khi bắt đầu các bài tập giảm cân theo kế hoạch đã lên trước, đa phần chúng ta rất hào hứng, sôi nổi và chăm chỉ tập luyện với ý nghĩ sẽ giảm cân nhanh và sở hữu vóc dáng săn chắc mơ ước. Nhưng thực tế chung là, chúng ta thường dễ bỏ cuộc giữa chừng. Chỉ sau vài buổi tập, đã không còn có động lực để tập luyện nữa.

Giảm cân thành công cần có nhiều yếu tố như biết chọn phương pháp giảm cân phù hợp, đặt ra mục tiêu rõ ràng, có chế độ ăn kiêng thông minh kết hợp tập luyện. Và yếu tố cuối cùng nhưng quan trọng nhất là luôn có động lực để kiên trì theo đuổi hành trình gian nan này. 

động lực giảm cân

1. Giảm cân cũng phải vui

Các bài tập giảm cân cũng phải mang đến niềm vui cho chính bạn, chứ không phải là một việc ép buộc, miễn cưỡng. Nếu bạn không thích một bài tập nào đó, hãy chuyển sang bài tập khác bạn thấy thú vị hơn như đấm bốc, aerobic, bơi lội, nhảy…

Khi tìm được niềm hứng khởi trong mỗi bài tập, bạn sẽ thấy mọi chuyện thật đơn giản và theo kịp hành trình giảm cân không còn là điều khó thực hiện nữa.

2. Đặt ra mục tiêu thực tế

Nhiều người thường mắc sai lầm khi thiết lập mục tiêu không thực tế cho kế hoạch giảm cân của mình. Hãy định ra mục tiêu rõ ràng, bắt đầu với mục tiêu và thời gian cụ thể mà bạn có thể đạt được nó. Sau đó chia nhỏ mục tiêu thành những nhiệm vụ nhỏ hơn.

Ví dụ bạn muốn giảm 20kg trong 1 năm tới, hãy vạch ra những việc bạn cần thực hiện để đạt được nó. Có thể là tập gym 3 lần một tuần, ăn chay 2 lần một tuần. Đó là những hành động rõ ràng và bạn có thể theo dõi được. Khi đạt được từng mục tiêu nhỏ, bạn sẽ có thêm động lực để bước tiếp.

động lực giảm cân

3. Chuẩn bị đồ tập và các phụ kiện 

Luôn chuẩn bị trước đồ tập và các phụ kiện cần thiết như máy nghe nhạc, bình nước, khăn lau mồ hôi. Khi chuẩn bị trước như vậy bạn sẽ quyết tâm và không nỡ lòng nào bỏ dở buổi tập.

4. Theo dõi sự tiến bộ của mình

Không nhất thiết cứ phải theo dõi quá trình giảm cân của mình bằng cách tự cân mỗi ngày. Thay vì thế, bạn có thể vẽ một biểu đồ, nối những ngày bạn đi tập thành một đường thẳng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhìn đường thẳng bị gián đoạn vì lỡ nghỉ một ngày không tập. 

động lực giảm cân

5. Thực hiện theo kế hoạch

Lên kế hoạch rõ ràng, và thực hiện đúng như kế hoạch đã định sẵn. Việc này sẽ khiến kế hoạch tập luyện của bạn trở thành một thói quen, một việc cần làm hàng ngày.

6. Thường xuyên đánh giá lại quá trình

Đánh giá lại quá trình thực hiện theo kế hoạch giảm cân sẽ giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp để giảm cân nhanh và hiệu quả hơn

động lực giảm cân

7. Tự thưởng cho mình

Đây là cách tốt nhất để bạn luôn có động lực để giảm cân tiếp. Mỗi khi đạt được một mục tiêu nhỏ, đừng ngần ngại tặng cho mình một bữa ăn ngon, một bộ quần áo đẹp hay đơn giản chỉ là một ngày ở nhà nghiền ngẫm những bộ phim yêu thích.

Theo Công Luận

Video có thể bạn quan tâm
Trong khi thiên hạ khổ sở giảm cân, còn các idol này lại phải “ăn ngày ăn đêm” vẫn chẳng tăng cân
Scroll to top