12/03/2015 11:25

Bật mí 15 cách để trở thành một người đặc biệt

Diên Vỹ Diên Vỹ

[Bestie] - Có những người phải ra sức để người khác nhớ đến, nhưng cũng có những người chỉ cần là chính họ cũng khiến người ta không bao giờ quên!

Mỗi người trên thế giới đều có khả năng trở thành người đặc biệt. Cách trở nên đặc biệt với mỗi người là khác nhau cũng như mỗi bông tuyết đều có hình thù riêng biệt. Nếu cảm thấy mình còn quá mờ nhạt nghĩa là chưa có gì làm bùng lên phẩm chất đặc biệt tiềm ẩn bên trong và giúp bạn trở nên xuất sắc thì dưới đây là 15 cách để trở thành một người đặc biệt. Hãy tìm ra điều gì phù hợp với tính cách của bạn để bạn trở thành người mình muốn, bạn nha!

Bật mí 15 cách để trở thành một người đặc biệt

1. Đối mặt với nỗi sợ hãi

Có một con người đặc biệt ở trong bạn. Hãy đối diện với nỗi sợ hãi, e ngại và để cả thế giới thấy được con người ấy. Nỗi sợ hãi kìm hãm sự sáng tạo. Chúng làm cho ta ở mãi trong vùng an toàn của bản thân. Nếu muốn thể hiện khả năng của mình, bạn phải chiến thắng nỗi sợ, đặc biệt là những nỗi sợ làm cho bạn thụt lùi.

2. Làm những gì mình thích

Những người đặc biệt làm những gì họ thích. Họ không để thế giới điều khiển cho cuộc đời họ. Họ đương đầu với thử thách và nắm quyền quyết định cuộc đời mình. Hãy làm những gì mình thích và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và đặc biệt hơn.

3. Hãy dũng cảm

Chấp nhận rủi ro, không bao giờ chùn bước. Khi bạn rời khỏi mức an toàn của mình bạn có thể thực sự cải thiện cuộc sống và sức ảnh hưởng của bạn.

4. Biết lắng nghe

Đa phần những người đặc biệt và thú vị là những người biết lắng nghe. Nếu bạn lắng nghe, bạn sẽ biết được những người cùng nói chuyện với mình quan tâm đến điều gì.

Bật mí 15 cách để trở thành một người đặc biệt

5. Thể hiện bản thân

Học một ngoại ngữ, yêu ai đó hết mình, kể câu chuyện của bạn, học thêm những điều mới mẻ... Thể hiện bản thân ở nhiều khía cạnh khác nhau bạn sẽ nhận ra mình thích gì, làm tốt những gì. 

6. Giải quyết vấn đề dù lớn hay nhỏ

Hãy suy nghĩ về những giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề đang ảnh hưởng tới nhiều người. Cho dù là giúp đỡ trung tâm người vô gia cư, đi làm tình nguyện ở một đất nước mới xảy ra thiên tai hay phát minh ra thứ gì đó hữu ích. Những kĩ năng của bạn không bao giờ là thừa. Những người đặc biệt là những người biết giúp đỡ người khác.

7. Kể chuyện

Những kinh nghiệm của bạn là độc nhất, hãy kể cho người khác nghe về chúng. Kể cả những câu chuyện tốt, chuyện xấu hay điều gì đã khiến bạn tổn thương. Khi trải hết lòng mình bạn sẽ nhận ra được nhiều điều giá trị.

8. Hãy sáng tạo

Tìm ra tiếng nói riêng của bạn và thể hiện chúng. Tìm một loại hình nghệ thuật hoặc công việc sáng tạo phù hợp với tính cách của bạn. Vì dụ nếu bạn thích viết lách, hãy tạo một trang blog cá nhân; nếu bạn thích đọc, hãy tham gia một câu lạc bộ sách.

Bật mí 15 cách để trở thành một người đặc biệt

9. Học hỏi điều mới mỗi ngày

Khi bạn học càng nhiều điều mới, cuộc sống sẽ càng có triển vọng. Cho dù những điều bạn học chỉ đơn giản là cách thắt nơ, cách trang điểm mới hay một từ mới, bạn cũng sẽ mở mang được kiến thức và có tầm nhìn hơn.

10. Vui vẻ, dí dỏm và khéo léo

Dĩ nhiên bạn không thể trở thành người hài hước chỉ trong vòng vài ngày nên đừng cố kể một lô một lốc những truyện cười chẳng đâu vào đâu. Thay vì thế, hãy thử với những thứ làm cho bạn và người khác vui vẻ. Điều này sẽ kết nối mọi người xung quanh trong một không khí thân mật.

11. Hãy cởi mở

Thể hiện con người mà bạn thể hiện với bạn bè, gia đình cho cả thế giới thấy. Giữ bí mật những gì cần thiết nhưng đừng giấu đi cá tính của mình.

12. Giúp đỡ người khác

Tìm cách giúp người khác sống tốt hơn một chút, từ những việc đơn giản như giữ vệ sinh công cộng hay dọn vỉa hè nhà hàng xóm. Bạn không cần thay đổi cả thế giới, chỉ cần thay đổi cuộc sống của một con người mà thôi.

Bật mí 15 cách để trở thành một người đặc biệt

13. Nói chuyện với người lạ

Thuở nhỏ chúng ta đều được dạy rằng không nên nói chuyện với người lạ, thế nhưng đó là khi bạn chưa biết cách tự bảo vệ mình. Hãy kết bạn, trò chuyện với những người không quen và biết đâu được, trong số đó có quý nhân của bạn đấy. Ngay cả khi không may gặp phải người xấu, bạn cũng sẽ học được cách đề phòng cho những lần sau.

14. Hãy thành thật

 Giữ vững lập trường của bạn, hiểu được phẩm chất đạo đức của mình và đừng vượt qua ranh giới ấy. Cho dù người ta có đồng ý với cách nhìn của bạn hay không thì hầu hết cũng sẽ tôn trọng ý kiến của bạn. Còn những người không tôn trọng? Bạn sẽ học được cách nhún nhường từ sự thiển cận của họ.

15. Hãy là chính mình

Bạn đã và đang là một người xuất sắc. Bạn có những phẩm chất riêng của mình. Hãy biết phát huy thế mạnh của bản thân và hạn chế những thói xấu. Nhớ lấy những điều này để luôn có niềm tin vào bản thân. 

Diên Vỹ/ Nguồn: lifehack

Theo báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top