12/22/2015 00:41

Bạn sẽ nhiễm bệnh phụ khoa nếu không chịu bỏ quần chip đúng lúc

Mai Mai Mai Mai

[Bestie] - Vì chiếc quần quá đẹp mà bạn mặc năm này qua năm khác. Như vậy rất nguy hiểm đấy bạn biết không? Đừng tiếc rẻ bởi nếu không thì có hối hận cũng sẽ không kịp đâu.

Không giống như mĩ phẩm, đa số các bạn gái cho rằng quần áo nói chung, quần áo lót nói riêng không có hạn sử dụng. Bạn sẽ mặc cho đến khi nào chán hoặc trang phục bị hư mới thôi. Thực ra không phải vậy, nếu có điều kiện, bạn cần thay đồ lót trong khoảng 3-6 tháng để đảm bảo sức khoẻ và thời hạn dùng tối đa không quá một năm.

bestie

Thời gian loại bỏ quần lót tuỳ vào tần suất sử dụng của mỗi người. Có nàng thường xuyên đổi kiểu thì có thể duy trì "tuổi thọ" của chiếc quần lâu hơn khoảng 1 năm, còn những nàng mặc thường xuyên thì cần thời hạn dùng chỉ khoảng vài tháng. Về lý thuyết là vậy nhưng thực tế còn phụ thuộc vào cơ địa, bệnh lý mỗi người mà thời hạn dùng đồ lót cũng khác nhau. Một số nàng thường ra khí hư thì cần thay quần lót thường xuyên. Nhưng nếu sử dụng băng vệ sinh hàng ngày thì thời hạn dùng lại duy trì lâu hơn một chút.

bestie

Tốt hơn hết, khi thấy quần có dấu hiệu giãn, đũng ố vàng thì dù chưa đến hạn bạn cũng phải bỏ luôn nhé! Ngoài ra, bạn cũng nên chọn trang phục lót chất liệu thấm hút tốt bởi vi khuẩn, nấm mốc thường xuất hiện ở môi trường ẩm thấp nên bạn cần thay quần lót ngay nếu có hiện tượng ẩm ướt nhé. Khi thay cần giặt ngay không cho thời gian nấm mốc ẩn náu và sinh sôi.

bestie

Một số nàng điệu thích mặc quần lót ren hoặc satin, điều này cũng không tốt cho sức khoẻ "cô bé" tẹo nào. Hai loại chất liệu này khả năng hút mồ hôi kém khiến da bí bách và gây cọ sát mạnh dễ dẫn đến viêm nhiễm. Tất nhiên, hạn chế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng, tuy nhiên mức độ nên thưa ra chứ không thường xuyên như quần cotton nhé! Không chỉ vậy, thời hạn sử dụng của những chiếc quần này cũng khá ngắn, bởi quần ren dễ giãn và quần satin lại dễ cũ, dễ nhăn nhúm, đổi màu.

bestie

Cách bảo quản, giặt giũ cũng ảnh hưởng đến "tuổi thọ" của quần chíp. Nếu vò quá mạnh sẽ khiến quần nhanh hư hoặc chỉ đơn giản vất vào máy thì lại không sạch sẽ triệt để. Do đó, bạn cần vò qua trước khi bỏ vào máy giặt. Với những chiếc quần hàng hiệu, bạn cần mua túi giặt để bỏ vào trong để giữ dáng và độ bền của chúng. 

bestie

Nếu từng đi bác sĩ phụ khoa, chắc chắn bạn cũng sẽ được khuyên không nên dùng quần lót quá lâu. Tối đa là sau 1 năm cần loại bỏ dù chúng chưa sứt chỉ, rách nát gì.

 

Mai Mai/ Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top