12/23/2015 10:04

9x xinh đẹp như hot girl sau khi giảm gần 20kg

Bọ Cạp Bọ Cạp

Chỉ sau thời gian ngắn, Ngọc Diệp đã giảm gần 20kg, lấy lại vóc dáng thon gọn ngày nào với thực đơn 4 bữa/ngày.

Lương Trần Ngọc Diệp (sinh năm 1994) hiện sinh sống tại Tây Hồ, Hà Nội. Stress trong thời gian ôn thi cộng với việc ăn uống không điều độ khiến 9X tăng 23kg. Lo lắng vì thân hình "quá khổ", Ngọc Diệp quyết tâm giảm cân, sau 2 lần thực hiện "chiến dịch" lấy lại vóc dáng, cô gái trẻ này đã giảm 18kg. Dưới đây là chia sẻ của Ngọc Diệp:

Trước đây, tôi chỉ nặng 52kg. Trong thời gian thi đại học, tôi stress, ăn uống nhiều và thường xuyên sử dụng thực phẩm giàu chất béo nên đã tăng 12kg (từ 52kg lên 65kg). Không dừng lại ở đó, sau thi lại vào khoảng thời gian mùa đông, ăn uống ngon miệng hơn, cân nặng của tôi tăng lên chóng mặt tới mức 75kg. Lúc này, tôi mới tá hỏa khi thấy quần áo không còn mặc vừa vì "phát tướng" quá nhanh.

Bestie Ngoc Diep 1

Ngọc Diệp trước và sau giảm cân.

2 lần giảm cân

Tôi bắt đầu đi tập gym và ăn kiêng để giảm cân. Tôi tập luyện 2 giờ mỗi ngày với các bài tập cùng máy và tự tập luyện. Ngoài ra, chế độ ăn của tôi khá khắc nghiệt với 2 bữa/ngày, chủ yếu là rau, thịt và cắt giảm tinh bột. Một tuần tôi chỉ ăn 1-2 bữa có cơm, mỗi bữa dùng 1/3 bát. Sau 3 tháng, tôi giảm được 10kg nhưng bị chững lại và không giảm thêm nữa, dù chế độ tập luyện và dinh dưỡng vẫn như vậy.

Tôi nản lòng và dừng lại “chiến dịch” giảm cân của mình. 3 tháng trở lại đây, tôi quyết tâm giảm cân một lần nữa, và như thế “chiến dịch lần 2” của tôi bắt đầu. Tôi ăn 4 bữa/ngày và uống 2-3 lít nước. Trong thời gian này, tôi hạn chế tối đa sử dụng bia rượu, ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc.

Bestie giam can 2

Gương mặt thon gọn của 9X sau khi giảm gần 20kg.

Thực đơn của tôi như sau:

- Sáng: 1/2 ức gà luộc + 1/2 bắp cải luộc (có thể thay rau khác) + 1 lòng trắng trứng

- Trưa: 1 cốc sữa chua hoặc 3-4 quả chuối ngự hoặc hoa quả khác

- 17 giờ: Ức gà luộc + 1/2 bắp cải luộc + 1 lòng trắng trứng

- Tối: Rau luộc

Gập bụng 300 cái mỗi ngày. 

Hiện tại, tôi tập luyện cùng huấn luyện viên nên được hướng dẫn chi tiết và bài bản hơn trước. Mỗi ngày, tôi tập từ 1 - 1,5 tiếng vào buổi chiều tất cả các ngày trong tuần. Trong các buổi tập, tôi dành từ 20 – 30 phút để vừa chạy vừa đi bộ. Sau đó, tôi tập các bài squat và cardio.

Bestie giam can

Vòng eo lý tưởng của Ngọc Diệp sau giảm cân.

Ngoài ra, tôi cũng rất tích cực gập bụng, khoảng 300 cái với các động tác huấn luyện viên hướng dẫn. Bên cạnh đó, tôi tập tạ tay 2-3 lần/tuần với các bài tập cho ngực, tập máy cho đùi và bắp chân thêm thon gọn.

Thời gian đầu tập luyện, tôi thấy khá mệt vì sức còn yếu, đau mỏi toàn thân nhưng chỉ sau một thời gian ngắn vấn đề này đã được giải quyết. Thay vào đó, hiện giờ, tôi thấy sức khỏe cải thiện nhiều và những bài tập này hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng. Sau 1 tháng kiên trì với chế độ dinh dưỡng là tập luyện trên, tôi đã giảm thêm 7kg (từ 65kg xuống 57kg).

Tổng cộng sau 2 lần giảm cân, tôi đã xuống 18kg, vóc dáng khá thon gọn nhưng chưa hài lòng. Tôi mong muốn thời gian tới sẽ giảm thêm  kg nữa để trở về mức cân ban đầu.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top