12/02/2015 09:43

6 sai lầm khi chọn trang phục tới công sở

Huyen Phuong

Không phải trang phục nào cũng có thể diện đến công sở. Bạn hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để luôn thanh lịch, chỉn chu khi đi làm.

1. Áo ren: Khi muốn diện chất liệu ren đến công sở, bạn cần chú ý cách chọn kiểu dáng nếu không muốn mọi người nghĩ bạn đang mặc đồ ngủ ra đường. Hãy tránh xa những kiểu áo sát nách hay 2 dây, thay vào đó hãy lựa chọn những chiếc áo ren tay cộc hoặc tay lỡ. Ngoài ra, bạn có thể mặc thêm những chiếc áo thun mỏng bên trong giúp bạn không quá hở hang và thêm tự tin hơn.

bestie

2. Váy đầm: Những chiếc váy maxi thướt tha không phù hợp để đến công sở. Nếu bạn vẫn muốn mặc những chiếc đầm dài, hãy lựa chọn chất liệu cứng cáp như kaki hay kate, có kiểu dáng hơi ôm như chân váy bút chì. Bạn có thể khoác thêm áo len mỏng hoặc blazer khi mặc váy 2 dây.

bestie

3. Chân váy ngắn: Chân váy ngắn hoặc quần váy chỉ phù hợp với những kỳ nghỉ dạo chơi. Chiều dài phù hợp của một chân váy công sở nên chạm đầu gối hoặc dài quá gối một chút. Dáng váy xòe chữ A thanh lịch là gợi ý cho bạn.

bestie

4. Dép lê: Nhiều người có thói quen đi dép lê ở văn phòng làm việc để tạo sự thoải mái cho đôi chân. Tuy nhiên, bạn không nên đi dép xỏ ngón vì nó không phù hợp với tính chất nghiêm túc của công sở. Thay vào đó, bạn có thể diện kiểu slide sandals đơn giản, tiện dùng nhưng vẫn lịch sự.

bestie

5. Quần short jeans: Giống như chân váy ngắn, bạn không nên diện quần shorts đến văn phòng. Thay vào đó, hãy lựa chọn những trang phục denim khác như chân váy jeans, đầm yếm hay quần jeans dáng suông.

bestie

 

6. Áo crop-top: Nếu bạn đi dạo hay dự tiệc, có thể mặc những chiếc áo ngắn, kiểu dáng quyến rũ. Nhưng khi đến công sở, chiếc áo crop-top phải kín đáo và chỉn chu. Bạn hãy lựa chọn chân váy hoặc quần cạp cao để tránh lộ quá nhiều da thịt.

bestie

Ảnh: Elle

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top