12/06/2015 16:47

5 cách tránh được sự dối trá trong tình yêu

Hoa Hạ Hoa Hạ

Trong tình yêu, muốn duy trì mối quan hệ vững bền luôn cần đến sự thành thật từ hai phía. Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương khi bị lừa dối và hãy luôn thành thực với mối quan hệ của bạn.

Nếu định giấu đối phương một điều gì đó, bạn nên cân nhắc những điều dưới đây. Tránh được sự dối trá sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn. 

dối trá trong tình yêu

1. Nhắc nhở bản thân bạn đang mạo hiểm

Khi chuẩn bị giấu đối phương một điều gì đó, hoặc nói quá về một khía cạnh nhằm nói dối bạn đời của mình, hãy nhắc nhở bản thân về những rủi ro có thể xảy ra. Bạn đang đe dọa mối quan hệ của bạn và sẽ làm tổn thương đối tác nếu họ nhận ra điều đó. Bạn có thể mất sự gắn kết nếu đối tác nhận ra và muốn kết thúc mối quan hệ bấy lâu. Và đó là lỗi của ai ngoài bạn chứ?

2. Người yêu bạn xứng đáng nhận được những gì tốt đẹp hơn, đúng không?

Bạn đã từng đặt ra câu hỏi này với bản thân chưa? Thực sự người yêu bạn nên biết được sự thật hơn là sự giả dối. Chẳng lẽ người ấy không đáng nhận được sự chung thủy và thành thật từ bạn? Hãy tin rằng, sự giả dối sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của đối tác. Nếu bạn không thành thật với họ, liệu mối quan hệ này có vững bền? 

dối trá trong tình yêu

3. Đặt mình vào vị trí đối phương, bạn cũng muốn họ lừa gạt bạn chứ?

Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương khi bị lừa dối. Bạn sẽ cảm nhận ra sao khi biết sự thật? Rất có thể bạn sẽ suy sụp, nếu muốn điều đó không xảy đến với mình, hãy luôn thành thực với mối quan hệ của bạn.

4. Tránh xa mọi sự cám dỗ

Bạn cũng có thể tránh để mình lạc vào tình huống nguy hiểm. Nếu không muốn say nắng một anh chàng (cô nàng) nào đó, tốt nhất nên tìm cách tránh ở riêng, đi chơi riêng với người đó. Những chất kích thích như rượu cũng dễ làm bạn mất kiểm soát và đánh mất chính mình, vì thế bạn cũng nên tránh xa.

5. Đừng nghĩ rằng đối phương sẽ không bao giờ tìm hiểu vấn đề

Họ có thể nói: "Những gì ở quá khứ đã thuộc về quá khứ", nhưng bạn không thể chắc chắn được rằng họ có tìm hiểu điều đã xảy ra hay không. Và thậm chí nếu bạn tìm mọi cách để giấu giếm, "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Chưa kể cũng có thể bí mật bị lộ bởi người thứ ba mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Theo Gia Đình Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top