11/11/2015 22:09

Trổ tài làm món cocktail "huyền thoại" của xứ sở sương mù

LeOna LeOna

Công thức này sẽ giúp bạn chế biến được một ly Cocktail 3D Digidiva đặc biệt và mang cảm giác được trải nghiệm thức uống như ở tại quán bar nổi tiếng nhất nước Anh.

Bất cứ người dân London, Anh nào cũng biết The Artesian nằm trong khách sạn Langham là quán bar nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. The Artesian hai lần liên tiếp được bình chọn là quán bar tốt nhất thế giới tại sự kiện của ngành công nghiệp bar và bartending, Tales of the Cocktail. Thức uống mới nhất của The Artesian được trang trí theo hình ảnh 3D và mỗi ngụm sẽ mang đến cho người uống một hương vị khác nhau. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn chế biến được một ly Cocktail 3D Digidiva đặc biệt và mang cảm giác được trải nghiệm thức uống như ở tại The Artesian.

Trổ tài làm món cocktail

Cocktail 3D Digidiva 

Trổ tài làm món cocktail

Alex Kratena (Bartender chính) và Simone Caporale (Bartender phó) tại quán bar The Artesian.

Nguyên liệu:

- Rượu từ lúa mạch: 40ml

- Rượu sherry: 30ml

- Rượu từ trái cây vị chua ngọt: 20ml

- Si-rô Cypress: 20ml

- Dung dịch acid citric: 15ml

- Sô-đa: 100ml

- Hoa tươi theo mùa: 3 cành

Cách làm:

Trổ tài làm món cocktail

- Cho 15ml nước và 1 muỗng canh (khoảng 15g) dung dịch acid citric vào nồi chống dính và khuấy đều đến khi tan hết, sau đó cất vào nơi kín gió.

- Lấy 500g đường và 5 giọt dầu cây bách cho lên chảo không dính, trộn đều rồi bắc lên bếp. Đổ thêm 250ml nước vào đun sôi. Khi vừa sôi thì hạ lửa xuống thấp. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào chai cất ở nơi kín gió.

- Cho tất cả các nguyên liệu ở trên cùng với hai hỗn hợp đã chế biến (trừ sô-đa và hoa trang trí) vào cốc trộn, cho đá lạnh vào khuấy đều để làm hỗn hợp lạnh, lúc này mới đổ sô-đa vào.

- Trang trí với hoa tươi.

Theo Her World

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top