11/19/2015 11:08

Sao Việt và những kỉ niệm khó quên thời đi học

Hải My Hải My

[Bestie] - Không thể ngờ rằng thời đi học Gil Lê lại là thủ lĩnh của những trò quậy phá trong lớp, Bảo Anh thì có kỉ niệm khó quên với tà áo dài, Thanh Duy Idol lại thương thầm cô bạn học cùng lớp.

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” là câu nói ẩn dụ nhằm miêu tả sự tinh nghịch của lứa tuổi học trò. Bất kì ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua những ngày tháng vui vẻ và đáng nhớ ấy. Nhân ngày 20/11 sắp đến, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kỉ niệm đáng yêu thời cắp sách đến trường của một số sao Việt.

Will 365

Là thành viên của một nhóm nhạc nổi tiếng, nhưng để có được thành công hôm nay, Will luôn nhớ và khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô.

Tâm sự về người thầy mà anh “không thể quên” khi nhắc về thời cắp sách đến trường, Will cho biết: “Nói về thời đi học, có một người thầy mà Will rất kính trọng và chẳng-dám-quên là thầy Thắng, dạy Văn lớp 12A7 Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Tính thầy rất vui, hiểu học sinh nhưng Will thì lại… sợ thầy cực kỳ! Will còn được thầy Thắng đặt cả biệt danh: “Đệ tử thần chép phạt”, vì mỗi lần lên trả bài không thuộc là y rằng về nhà phải chép phạt… 10 lần, có khi chép cả nguyên bài tập làm văn. Cũng nhờ cách “thương” đáng sợ của thầy mà Will học được tính… kiên nhẫn và chấp nhận đấy! (cười)”.  

bestie will 365

Không những thế, thời đi học, chàng Will còn có những kỉ niệm đáng nhớ từ các trò tinh nghịch của đám con trai trong lớp. Will thổ lộ: “Tụi con trai lớp Will có trò chơi khá ác là… tụt quần. Mỗi lần học thể dục, đứa nào không chú ý là bảo đảm bị… quê mặt trước đám con gái. Thành ra, tiết thể dục của cả lớp thì đám con trai luôn ở thế… đề phòng!”.

Chưa dừng lại ở đó, tuổi học trò của Will còn gắn liền với tình cảm đầu đời hồn nhiên và trong sáng. Will nhớ lại: “Hồi lớp 10, Will được cô bạn xinh ơi là xinh để ý vì lý do… hát nhạc của Đan Trường hay quá! Hóa ra, cô nàng là fan của anh Bo, vô tình một buổi karaoke cùng cả lớp, Will hát bài của anh Bo và cô nàng “tự đổ” liền”.

Minh Xù

Chàng MC sôi nổi và hài hước Minh Xù tâm sự rằng khoảng thời gian đi học là những kí ức đáng nhớ và ý nghĩa trong cuộc đời anh.

bestie minh xu

“Trong số những người thầy “đặc biệt” của Minh Xù, cô Hồng dạy Hóa là người khiến Xù… “nể” nhất về khoản xì-tin. Cả lớp ai cũng biết cô thích mặc áo dài tới mức… mỗi ngày là một bộ khác nhau hoàn toàn và cực kỳ… đẹp! Cô còn rất thương Xù. Mỗi lần “bị” bắt trả bài mà lỡ quên học, cô đều nhắc khéo mình, nhờ vậy mà mình không bị xơi điểm thấp! (Bí mật thôi nhé!)” – Minh Xù bộc bạch.

Thanh Duy Idol

Chàng Á quân Vietnam Idol 2008 thổ lộ rằng điều áy náy của anh sau khi ra trường là không thực hiện được ước mơ của cô Mỹ Phương là trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh.

bestie thanh duy

“Duy từng thi vào Trường ĐH Sư phạm chuyên ngành Anh văn, vừa là niềm yêu thích, vừa là muốn thực hiện mong ước của cô. Cuối cùng, Duy lại chọn hướng đi ca hát và cũng khiến cô buồn. Sau này, cô đã thông cảm hơn vì mình đã thành công với sự lựa chọn này” – Thanh Duy chia sẻ.

Bên cạnh đó, thời đi học của Thanh Duy Idol cũng có một số kỉ niệm tỏ tình dễ thương. “Hồi ấy, Duy có thích một cô bạn cùng lớp và quyết định tặng nàng… một chậu hoa hướng dương to đùng. Cũng vì món quà “hơi nổi” ấy khiến cô bạn thẳng thừng từ chối và hậu quả là… hoa “yên vị” trong thùng rác. Sau lần đó, Duy quyết định không tỏ tình với ai hết cả năm cấp 3” – Thanh Duy lần đầu tiết lộ tình cảm tuổi học trò.

Sơn Ngọc Minh

Với cựu thành viên nhóm VMusic – Sơn Ngọc Minh thì kỉ niệm mà chàng ca sĩ này vẫn nhớ như in đến bây giờ là vào năm lớp 12.

bestie son ngoc minh

“Năm lớp 12, lớp Minh chuyển giáo viên chủ nhiệm. Vì đã quá gắn bó với cô suốt hai năm 10-11 nên khi chuyển sang học thầy lại thấy không thoải mái. Chưa kể việc cả lớp luôn bị thầy bắt kiểm tra liên tục môn Toán và bị phát hiện… 44/44 đứa đều mất căn bản Toán. Cuối cùng, cả lớp phải đi học thêm phụ đạo, bị bắt kiểm tra mỗi ngày, riết sợ và giận thầy quá chừng. Nhưng cũng nhờ vậy mà cả 44 đứa đều đậu tốt nghiệp và mỗi lần về họp lớp đều không quên í ới thầy đi… ăn hàng. Nhìn thầy nghiêm khắc trên lớp chứ ngồi chung bàn ăn với học sinh thì dễ thương lắm” – Sơn Ngọc Minh cho biết.

Gil Lê

Kỉ niệm tuổi học trò của cô ca sĩ có bề ngoài đầy cá tính Gil Lê là những trò tinh nghịch và chọc phá các bạn cùng lớp. Gil tiết lộ rằng thời cấp 3, lớp Gil có hẳn một hội chuyên nghịch phá và Gil là “thủ lĩnh” của hội này.

bestie gil le

“Ngày chia tay, lớp Gil và lớp đối diện dàn trận “chiến đấu” với bột năng và nước, khiến cả dãy hàng lang bụi mù trắng xóa. Các thầy cô cũng phải bó tay trước mấy trò nghịch của hội tiểu quỷ lớp Gil” – thủ lĩnh Gil Lê nhớ lại.

Uyên Linh

Quán quân Vietnam Idol 2010 thì ngọt ngào và sâu lắng hơn khi nhớ về thời cắp sách đến trường. Uyên Linh từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình những cảm xúc khi nhớ về ngôi trường mà cô từng gắn bó. 

bestie uyen linh

“Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in hình ảnh ngôi trường phổ thông của mình nằm lặng im trong nắng. Mặc dù xung quanh đông người, thì trong ký ức vẫn chỉ có mình tôi với ly dừa tắc gắt nhưng vẫn ngọt. Nếu có thêm thanh âm thì đó sẽ là dây đồng hồ của trường tích tắc. Nếu mở rộng thêm không gian thì đó sẽ là một đường nghiêng cong của đường lá me bay. Thời gian đó, không gian đó, cả một khoảng trời và quãng đời mây ngọc của tôi sẽ không bao giờ trở lại. Tôi mang theo và rời đi xa…” – Uyên Linh tâm sự.

Ái Phương

Năm cấp 3, Ái Phương học trường chuyên Hùng Vương. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Ái Phương chính là những mùa 20/11, năm nào cũng là hội diễn văn nghệ rất lớn. Điều đáng nói đây cũng là ngày sinh nhật của Ái Phương nên năm nào Phương cũng vô cùng bận rộn. Vì Phương cũng thường tích cực tham gia các hoạt động tại trường. Những dịp như vậy cũng chính là những bước đầu tiên đưa Phương đến với con đường hoạt động nghệ thuật bây giờ.

bestie ai phuong

Ái Phương cũng cho biết thêm: "Hồi đi học Phương cũng rất nóng tính, con gái nhưng tính hơi cộc. Mẹ Phương cảm nhận được điều đó nên đã cho Phương đi học võ để “kềm” lại bản tính nóng nảy này của Phương. Và thật sự là việc học võ này có “hiệu quả” với Phương lắm".

Bảo Anh

Bảo Anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh nên thời đi học cũng rất vui và hào hứng, năm cấp 2, Bảo Anh học trường Hoàng Văn Thụ. Từ năm lớp 8 thì trường đã yêu cầu học sinh phải mặc áo dài.

bestie bao anh

Có một “tai nạn” liên quan đến áo dài mà cô không bao giờ quên đó là ăm học lớp 9, có lần được bạn chở đi học bằng xe đạp, nhưng tà áo dài sau bị vướng vào xe không cách gì gỡ ra được mà lại sắp bị trễ giờ học. Lúc đó không còn cách nào khác, đành mượn dao của cô cắt bánh mì cắt luôn tà áo dài. Nhưng cắt tà sau còn tà trước trông rất kì nên “vạt” luôn tà trước giống như chiếc áo bà ba đi học.

Đinh Mạnh Ninh

Cô Hoài Nam dạy môn Văn là giáo viên có ảnh hưởng nhất với Đinh Mạnh Ninh. Giọng ca “Mùa yêu đầu” chia sẻ rằng: “Cô dạy Văn nên tính cô nghệ sĩ cực kì, ngay từ cách đọc thơ đến cả cách dạy. Ninh nhận thấy cách sáng tác nhạc và cách hoạt động nghệ thuật của mình bây giờ cũng có phần ảnh hưởng của cô”. 

bestie manh ninh

“Sĩ số con trai lớp Ninh so với các lớp khác tuy… lép vế, chỉ có 11 bạn. Ngày cuối cùng trước lễ bế giảng, đám con trai cao hứng đi hái hoa phượng làm vòng đeo cho cả lớp. Rủi thay, hoa phượng mùa ấy hiếm vô cùng nên 11 đứa đi cả đêm vòng quanh làng mới hái đủ để làm vòng hoa. Trong ngày bế giảng năm ấy, chỉ có lớp Ninh là nổi bật nhất vì có hoa phượng đội lên đầu. Yêu chưa?” – chàng ca sĩ triển vọng Sao Mai Điểm Hẹn 2010 thổ lộ.

Hải My/ Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Vừa ôm Gil Lê, Isaac đã quay sang "tình tứ" với BB Trần
Scroll to top