11/17/2015 15:34

Nỗi đau của đàn bà không thể khỏa lấp chỉ bằng lời xin lỗi

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Đàn bà cứ ôm nỗi đau đó trong lòng, nhớ dai dẳng, ám ảnh đến không nguôi. Giống như con chim sợ cành cong, đàn bà sợ những lời xin lỗi của đàn ông, nhưng vẫn gật đầu tha thứ.

Đàn bà muôn đời nay vốn là những người rất nhẹ dạ. Có vẻ như đàn ông hiểu rõ sự nhẹ dạ của đàn bà - chỉ cần nỉ non, làm vẻ mặt đau khổ, hối hận - đàn bà sẽ tha thứ tất cả những lỗi lầm, những đau đớn mà đàn ông gây ra. 

đàn bà dễ mềm lòng

Đàn bà không thể nào chịu đựng nổi suy nghĩ mình đang đày đọa người đàn ông mà mình yêu thương bởi vì mình không sẵn lòng tha thứ. Thế nên đàn bà dễ mềm lòng.

Vậy nhưng trong sâu thẳm trái tim của đàn bà, nỗi đau đó không thể nào khỏa lấp được. Vết thương đó chỉ như vừa mới lên da non, chỉ cần ai động vào là lại nhức nhối. Bởi đàn bà dù tha thứ nhưng lại nhớ rất lâu. Họ có thể mỉm cười, rồi quay đi, nhưng trong lòng thì nỗi buồn, nỗi đau đó cứ ám ảnh dai dẳng.

Đàn ông, một khi đã được tha thứ, rất hiểu sự yếu đuối trong tâm hồn đàn bà. Bởi trái tim đàn bà rất bao dung nên sẽ mềm lòng và rồi lại tiếp tục làm tổn thương, lại tiếp tục xin lỗi. Để từ đó nỗi đau chồng nỗi đau trong tâm hồn đàn bà. Đàn bà cứ ôm nỗi đau đó trong lòng, nhớ dai dẳng, ám ảnh đến không nguôi. Giống như con chim sợ cành cong, đàn bà sợ những lời xin lỗi của đàn ông, nhưng vẫn gật đầu tha thứ.

Đàn ông đâu biết được chính điều đó đã giết chết niềm tin của đàn bà. Đến lúc nỗi đau không còn chỗ để chất chứa trong trái tim sâu thẳm của đàn bà, họ tự khép tâm hồn mình lại. Không một ai có thể mở cửa được trái tim đó nữa. Lúc đó đàn bà ở bên cạnh cuộc đời đàn ông, nhưng mãi mãi không bao giờ có thể hòa nhập và hạnh phúc được. 

đàn bà dễ mềm lòng

Nỗi đau của đàn bà, không phải một lời xin lỗi là có thể liền miệng vết thương trong lòng

Bởi dù không tận mắt nhìn thấy những điều dối trá của đàn ông thì đàn bà vẫn cảm nhận được hết. Bởi đàn bà có một bản năng nhạy cảm tuyệt vời mà đàn ông không thể nào lường hết được. Có thể đôi lúc vì yêu, sẽ khiến họ mất đi lí trí và ghen tuông vô cớ, nhưng một khi đàn bà đã nghi, thì ít khi điều đó là không chính xác. Mà đàn ông thì lại là chúa ngụy biện, bằng mọi giá sẽ khiến nỗi nghi ngờ của phụ nữ thành ghen tuông vô cớ, khiến nỗi lo lắng chính đáng của họ thành sai lầm. Song đàn ông hãy nhớ rằng đừng bao giờ khiến phụ nữ sinh nghi, bởi lẽ ông trời đã ưu ái tặng cho họ một món quà vô cùng quý giá đó là “cảm giác”.

Vì vậy, hãy là người đàn ông chân chính và đừng làm tổn thương người phụ nữ của mình. Hãy tiết kiệm lời xin lỗi. Nếu đã sai một lần, đừng bao giờ để mình phạm sai lầm lần thứ hai.

Chỉ mong đàn ông khi đã yêu thương một ai đó, nếu không thể khiến phụ nữ có những hạnh phúc tuyệt vời, thì cũng đừng nên khiến họ trở nên đau khổ cùng cực. Bởi niềm tin của đàn bà một lúc đã trao hết thì trong lòng họ chỉ có đau khổ, tổn thương và nghi ngờ mà thôi. Đừng cho rằng một khi đàn bà tha thứ là tất cả đã qua!

Theo Phununews/ Ảnh minh họa: Internet
* Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top