11/02/2015 15:44

Những suy nghĩ "sai bét" về đàn ông mà phụ nữ nên từ bỏ

Hoài Thu Hoài Thu

[Bestie] - Định kiến về một người đa phần là giả định từ suy nghĩ mang tính cá nhân. Tuy nhiên, đã gọi là định kiến thì chắc chắn nó không hoàn toàn đúng và cần có cái nhìn khách quan, đa chiều.

Bạn đừng cho rằng đàn ông thì phải thế này thế kia hoặc không được thế này thế nọ. Đã gọi là định kiến thì chắc chắn nó không hoàn toàn đúng và cần có cái nhìn khách quan, đa chiều.

Dưới đây là một trong số những suy nghĩ chưa đúng về đàn ông mà phái đẹp nên suy nghĩ lại để hiểu hơn về họ. 

suy nghĩ sai về đàn ông

1. Đàn ông không bao giờ khóc

Thật không may, đàn ông vẫn khóc, thậm chí giọt nước mắt của họ còn ý nghĩa hơn phụ nữ nhiều. Vì họ là đàn ông, nên không dễ trở nên yếu mềm như phụ nữ nhưng họ vẫn khóc khi thực sự buồn, thực sự đau. Ai cũng có những tổn thương trong đời, vậy sao cứ phải bắt đàn ông không khóc cho những lần gặp tổn thương đó? Nếu bạn một lần nhìn thấy họ khóc, bạn sẽ cảm thấy thương phái mạnh nhiều hơn, vì những định kiến về nam giới mà đàn ông ngại chia sẻ những giọt nước mắt của mình.

2. Đàn ông không quan tâm tiểu tiết

Nếu bạn cho rằng đàn ông không để ý những chi tiết nhỏ thì quả là một sai lầm. Đàn ông không khen mái tóc hôm nay của bạn thật đẹp, không có nghĩa là họ không nhìn thấy phần tóc đã ngắn hơn trước. Đàn ông không khen bạn thật quyến rũ, không có nghĩa là họ không nhận ra hôm nay bạn dùng một mùi hương khác. Tóm lại, đừng nghĩ đàn ông vô tâm, chỉ là họ ít nói ra những gì mình nghĩ.

3. Đàn ông thường hay dùng bạo lực

Bạn đọc rất nhiều bài viết về việc đàn ông sử dụng sức mạnh của bản thân để đánh vợ đánh con, hay những trường hợp gây nhau do hiểu lầm ngoài xã hội… những điều này tạo nên một định kiến rằng đàn ông chỉ biết dùng bạo lực với tất cả mọi người. Tuy nhiên, mỗi người mỗi khác, bạn không nên kết tội cho tất cả đàn ông trên thế giới rằng họ đều nóng tính, hung hăng. Đàn ông tử tế vẫn còn nhiều và họ vẫn sống vui với cuộc sống thường ngày của họ. 

Những suy nghĩ

4. Đàn ông không làm việc nhà

Nếu phụ nữ hiện đại có xu hướng thích làm việc công hơn việc nhà thì đàn ông hiện đại cũng biết rất nhiều về căn bếp, cây chổi, máy giặt… Đàn ông ngày nay lấy vợ không để làm “con sen” trong nhà, họ sẵn sàng giúp đỡ vợ mình những việc vặt, nhưng cũng đừng vì thế mà nhường việc cho họ hết cái này đến cái kia, chia sẻ cho nhau luôn là điều tốt nhất.

5. Đàn ông quyết định mọi thứ

Đàn ông và phụ nữ ngày nay hoàn toàn bình đẳng. Chính kiến riêng là điều cần phải bảo vệ, đặc biệt trong quan hệ hôn nhân. Đàn ông không hẳn là người quyết định, cái quan trọng ở chuyện gia đình vẫn là cả hai cùng nhau đưa ra ý kiến và thảo luận xem cái nào là tốt nhất, cái nào là thật sự nên làm.

6. Là đàn ông phải thích thể thao

Như đã nói, mỗi người đều có một cuộc sống, sở thích riêng và chẳng ai có quyền bắt ép ai phải thích hay ghét một thứ gì đó. Là đàn ông nhưng vẫn có thể không thích thể thao mà thích những gì thiên về nghệ thuật. Là đàn ông vẫn có thể thích nấu ăn, may vá… Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao lại không để họ được sống với đam mê?

Hoài Thu/ Theo Báo Điện Tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top